การผ่าตัดทำศัลยกรรมจมูก แบบต่างๆที่เคยได้ยินแล้วงง??

การผ่าตัดทำศัลยกรรมจมูก แบบต่างๆที่เคยได้ยินแล้วงง??

ส่งต่อ

การผ่าตัดทำศัลยกรรมจมูก แบบต่างๆที่เคยได้ยินแล้วงง??

portrait of beautiful young female face with bandage on her nose

หากเคยได้ยินว่า ทำจมูก แบบ Open แล้วงง มันคืออะไร วันนี้ www.dodeden.com จะอธิบายแบบเข้าใจง่ายๆว่าการผ่าตัดศัลยกรรมจมูก มีแบบไหนบ้าง

การทำศัลยกรรมจมูก ในปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมากส่วนใหญ่ก็ทำเพื่อความสวยความงาม เพื่อเสริมความมั่นใจให้กับตัวเอง การทำจมูกในปัจจุบันเทคนิคที่หมอนำมาใช้ และเรียกเป็นศัพท์เฉพาะที่บางครั้งได้ยินก็ ไม่เข้าใจเหมือนกัน จะมีอะไรบ้าง เรานำมาฝากกัน ดังนี้

  • การฉีดฟิลเลอร์ หรือ Filler Rhinoplasty  เป็นการปรับแต่งส่วนที่ไม่ได้รูปของจมูกหรือส่วนที่เป็นร่องหลุมด้วยวิธีการฉีดสารเข้าไปโดยการฉีดฟิลเลอร์นั่นเอง การฉีดเพื่อให้จมูกดูเรียบเต็มและใช้แต่งปลายจมูกให้เป็นทรงได้รูปได้อีกด้วย
  • การศัลยกรรมจมูกแบบเปิด หรือ Open Rhinoplasty เป็นการทำศัลยกรรมจมูกด้วยวิธีการผ่าตัดซึ่งเป็นที่นิยมทากที่สุดในปัจจุบันเลยก็ว่าได้ทำโดยการกรีดจมูกด้านใน หรือ ด้านนอกก็ได้เพื่อเปิดให้เห็นแกนของจมูกจากนั้นจึงค่อยทำการยัดซิลิโคลนสำเร็จรูปเข้าไป
  • การศัลยกรรมจมูกแบบปิด หรือ Closed Rhinoplasty ถือเป็นการทำศัลยกรรมที่เรียกว่าแบบปิดเป็นการผ่าตัดแบบไม่ใหญ่นักแค่กรีดให้เป็นแผลแค่พอประมาณเท่านั้นเพื่อให้แยกออกจากกระดูก และกระดูกอ่อนซึ่งสามารถนำออกมาภายนอกได้และแพทย์จะทำการปรับรูปร่างใหม่เพื่อจัดแต่งรูปทรงตามที่ต้องการ
  • การศัลยกรรมจมูกซ้ำสอง หรือ Secondary Rhinoplasty หรือ Revision Rhinoplasty เป็นการทำจมูกรอบที่สองหลังจากการทำจมูกรอบแรกที่ไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่คุณต้องการเพื่อแก้ไขในส่วนของครั้งแรกที่ไม่ได้รูปตามที่คุณต้องการ

วิธีการต่างๆเหล่านี้จะเป็นการเรียกวิธีการผ่าตัดนั่นเอง แต่ผลลัพท์ที่ต้องการคือจมูกที่โด่งได้รูปสวยงาม ส่วนว่าใครจะต้องใช้เทคนิคอย่างไรก็ต้องให้แพทย์เป็นผู้แนะนำให้เหมาะสม

 

 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
การผ่าตัดทำศัลยกรรมจมูก แบบต่างๆที่เคยได้ยินแล้วงง?? [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/12952.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**