ย้อนชมภาพ “ปอนด์ เทพบุตรสลุงหลวง 59” ที่ก่อนหน้านี้เป็นข่าวดัง ถูกแชร์ภาพ “หนุ่มล้างจานร้านก๋วยเตี๋ยวหุ่นล่ำ”

ย้อนชมภาพ “ปอนด์ เทพบุตรสลุงหลวง 59” ที่ก่อนหน้านี้เป็นข่าวดัง ถูกแชร์ภาพ “หนุ่มล้างจานร้านก๋วยเตี๋ยวหุ่นล่ำ”

ที่มา : dodeden      
ส่งต่อ

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นปี 2559 กรณีโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพหนุ่มหล่อหุ่นล่ำคนหนึ่ง ซึ่งระบุข้อความสั้นๆ ว่า “ได้ไปกินก๋วยเตี๋ยวแถวโรงงานอมตะนคร จ.ชลบุรี เจอหนุ่มหล่อกำลังล้างจานในร้าน จึงเข้าไปขอถ่ายภาพด้วย เพราะเห็นว่ารูปร่างดี หน้าตาหล่อ มีความขยัน ทำไมมาล้างจานแบบนี้”  กระทั่งทราบว่าหนุ่มคนนี้คือ  ปอนด์ ปฏิภาณ รัตนพงศ์  เป็นนายแบบ และ ทราบต่อมาอีกว่า เป็นเทพบุตรสลุงหลวงปี 2559 อีกด้วย 

P1170108re

ทั้งนี้ หลังจากข่าวดังกล่าวถูกแชร์ออกไปอย่างแพร่หลาย ทำให้มีผู้แสดงความคิดเห็นต่างๆ มากมาย บางคนก็บอกว่าเป็นการโปรโมทร้านก๋วยเตี๋ยว หรือ บางคนก็แสดงความคิดเห็นในทำนองว่า “เดี๋ยวก็มาเฉลยว่าเป็นลูกคนรวย , ลูกเจ้าของร้านเหมือนที่ผ่านมา , เบื่อมุกเก่าๆ”  

อย่างไรก็ตามจากการสืบหาตัวหนุ่มล้างจานร้านก๋วยเตี๋ยวหุ่นล่ำคนนี้พบว่าตัวเขาเองก็ตกใจกับกระแสข่าว ในอินเตอร์เน็ต และ การแชร์ภาพในโลกออนไลน์เหมือนกัน ( ซึ่งการสืบหาตัวในสมัยนี้ทำได้ไม่ยากนัก เพราะเพียงแค่มีการแชร์ข่าวออกไปไม่เท่าไหร่ คนที่รู้จักก็มักจะมาเฉลยความจริง )

P1170114re

แต่ทว่าในเบื้องลึกแล้ว ใครจะทราบว่า ข่าวหนุ่มล้างจานร้านก๋วยเตี๋ยวหุ่นล่ำที่แชร์กันนั้นมีอะไรมากกว่านั้น เพราะไม่ใช่แค่หนุ่มหล่ออยากดังถอดเสื้อโชว์ลงเน็ตแล้วก็จบ

สำหรับเรื่องราวของเขาคนนี้มีชื่อว่า นายปฏิภาณ รัตนพงศ์ หรือ ปอนด์ หนุ่มวัย 24 ปี ชาวลำพูน เทพบุตรสลุงหลวงปี 2559 โดยหนุ่มปอนด์ กล่าวว่า “ผมค่อนข้างตกใจกับภาพข่าวที่มีการแชร์กันมากนะครับ เพราะบอกตรงๆ เลยคือตัวผมเองไม่ได้มีปัญหาขัดสน หรือ จะโปรโมทอะไรเลย แต่มีพี่คนหนึ่ง ซึ่งผมก็เข้าใจว่าพี่เขาหวังดีอยากจะช่วยโปรโมทให้

ผมก็ให้พี่เขาถ่ายรูปได้ ซึ่งผมไม่ได้สนใจว่าข้อความที่จะไปลงหรือข่าวจะออกมาแบบไหน เพราะไม่มีความรู้ด้านนี้ แต่พอวันรุ่งขึ้นเพื่อนๆ คนรู้จักก็ส่งลิ้งค์มามากมาย ผมก็มองว่ามันไม่ใช่ตัวผมเลย”

P1170116re

P1170123re

“ผมเข้าใจนะว่าอินเตอร์เน็ตมันไปไวมาก และ คนก็คิดไปต่างๆ นานา ซึ่งภาพที่ออกมาคือ ผมนั่งล้างจาน ถอดเสื้อโชว์หุ่น มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ผมมองว่ามันดูไร้ค่ามากเลย

สิ่งที่ผมอยากจะบอกคือผมไม่ได้ขัดสน แต่ผมมีความคิดแบบผู้ใหญ่ คืออยากให้ครอบครัวสบาย ญาติพี่น้องสบายทุกคน ดังนั้นผมจึงต้องทำงานมากกว่าเพื่อนๆ ในวัยเดียวกัน

ผมทำงานประจำในนิคมอุตสาหกรรมอมตะ จ. ชลบุรี  ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์ และเก็บเงินเพื่อเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งนี้ด้วยตัวเอง ผมอยากทำงานให้มากๆ ผมทำงานประจำเต็มที่ และ ร้านก๋วยเตี๋ยวก็ได้ญาติพี่น้องมาช่วยทำงาน ทั้งพี่ๆ ลุงป้า น้า อา ฯลฯ

ซึ่งบางครั้งผมทำทุกอย่างในร้านเอง  เพราะลูกจ้างในร้านคือ ญาติผม ดังนั้นการที่เห็นผมไปล้างจานก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย ผมเก็บกวาดร้าน เสริ์ฟอาหาร ผมทำมากกว่านี้อีก แม้กระทั่งเอามือควักเศษอาหารจากท่อน้ำทิ้งที่ติดอยู่ในบ่อดักไขมัน

P1170142re

ส่วนที่มีคนบอกว่าผมใส่ถุงมือยางล้างจาน ผมก็ไม่รู้ว่าร้านอื่นเขาทำกันอย่างไงนะ แต่ผมล้างแบบนี้ทุกครั้ง เพราะจานมันเยอะ และ มีพริกที่ตกค้างมา ทำให้มือเปื่อย

ผมจึงต้องใส่ถุงมือยางล้างจาน ส่วนคนที่บอกว่าผิวพรรณดูไม่เหมือนเด็กล้างจาน ผมอยากบอกว่าผมเป็นคนเหนือ เป็นชาวลำพูน ส่วนใหญ่จะผิวแบบนี้ คนแถวบ้านก็ขาวแบบนี้เยอะแยะ ทำงานรับจ้างกัน

สำหรับลูกค้าที่มาทานก๋วยเตี๋ยวร้านผมก็สามารถเดินไปไหนมาไหนได้ เราเป็นกันเอง เพราะหลังร้านจะมีห้องน้ำ ดังนั้นที่บอกว่าโปรโมทร้านคงไม่ใช่ เพราะตั้งแต่มีข่าวออกไปลูกค้าก็เหมือนเดิม เพราะร้านผมอยู่ในโซน โรงงานอมตะ ชลบุรี

P1170140re

ทั้งนี้ ผมอยากจะบอกว่าทุกวันนี้ผมใช้ชีวิตธรรมดาๆ มีความคิดที่อาจจะเกินคนอายุรุ่นเดียวกันกับผม นั่นก็คือ ทำงานเยอะๆ อยากให้ครอบครัวและญาติสบาย

แม้ในร้านผมอาจจะมีการตกแต่งมากมาย มีทีวี ตู้เย็น ไมโครเวฟ สีสันสวยงาม แต่ใครจะรู้ว่าผมพักหอราคา 2,800 บาท ห้องเปล่าๆ นอนกับพื้น ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวก เพราะชีวิตผมง่ายๆ อยากทำเพื่อคนที่เรารัก พ่อแม่ พี่น้อง ให้เขาสบายเท่านั้น”

ทั้งหมดคือความในใจของ นายปฏิภาณ รัตนพงศ์ หรือ ปอนด์ หนุ่มวัย 24 ปี  ชาวจังหวัดลำพูน ที่มีความคิดก้าวไกลกว่าอายุจริงๆ !

ภาพจาก เทศบาลนครลำปาง เว็บเพจ

ล่าสุด เจ้าตัวไปอำลาตำแหน่ง “เทพบุตรสลุงหลวง 59” ในคืนการประกวดเทพบุตร – เทพธิดาสลุงหลวงนครลำปาง ประจำปี 2560 ซึ่งได้แก่ น้องอ๋อง นายสิทธานต์ คว้ารางวัล #เทพบุตรสลุงหลวง น้องมะปราง น.ส.ณิชานันท์ คว้ารางวัล #เทพธิดาสลุงหลวง ประจำปี 2560

P1170151re

ข่าวที่เกี่ยวข้อง  สุดแซ่บ หนุ่มล้างจานร้านก๋วยเตี๋ยว ! ชาวเน็ตแห่แชร์รูปถอดเสื้อโชว์หุ่นล่ำ แถมถามหาพิกัด !! [ อ่านต่อได้ที่ »http://www.dodeden.com/176046.html ]

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
ย้อนชมภาพ “ปอนด์ เทพบุตรสลุงหลวง 59” ที่ก่อนหน้านี้เป็นข่าวดัง ถูกแชร์ภาพ “หนุ่มล้างจานร้านก๋วยเตี๋ยวหุ่นล่ำ” [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/176874.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**