กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 12 ไทยตอนบนยังมีอากาศหนาว-ลมแรง ภาคเหนือมีฝนตก อ่าวไทยคลื่นยังสูง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 12 ไทยตอนบนยังมีอากาศหนาว-ลมแรง ภาคเหนือมีฝนตก อ่าวไทยคลื่นยังสูง

ส่งต่อ

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 12 ไทยตอนบนยังมีอากาศหนาวเย็นกับลมแรง ส่วนภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิลดลงอีก 2-4 องศาฯ อ่าวไทย มรสุมยังปกคลุม คลื่นสูง เตือนประชาชนชายฝั่งระวังอันตราย เรือเล็กงดออกจากฝั่งถึง 28 ก.พ.นี้

EyWwB5WU57MYnKOuYN04WREt4RU7Tr6fTqS1sVtOq2ruuo5hptqDj0

เมื่อเวลา 05.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ เรื่องอากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย ฉบับที่ 12 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงยังคงปกคลุมประเทศไทยและทะเลจีนใต้ คาดว่าจะปกคลุมอย่างต่อเนื่องจนถึงวันที่ 28 ก.พ. 59 และในขณะที่ลมฝ่ายตะวันตกในระดับบนพัดปกคลุมภาคเหนือตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไปกับมีลมแรง โดยบริเวณภาคเหนือจะมีฝนฟ้าคะนอง และอุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ยังคงมีกำลังแรง ทำให้อ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 28 ก.พ. นี้ไว้ด้วย

ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไป ในวันนี้ เวลา 11.00 น.

Tag ที่เกี่ยวข้อง :
ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 12 ไทยตอนบนยังมีอากาศหนาว-ลมแรง ภาคเหนือมีฝนตก อ่าวไทยคลื่นยังสูง [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/184470.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**