นกแอร์ ยืนยันยังไม่มีการยกเลิกเที่ยวบินเพิ่มเติม – กทพ.ยันผลสอบชั่วโมงนักบินแล้วเสร็จสัปดาห์หน้า

นกแอร์ ยืนยันยังไม่มีการยกเลิกเที่ยวบินเพิ่มเติม – กทพ.ยันผลสอบชั่วโมงนักบินแล้วเสร็จสัปดาห์หน้า

ที่มา : voicetv      
ส่งต่อ

สายการบินนกแอร์ ยืนยันยังไม่มีการยกเลิกเที่ยวบินเพิ่มเติม พร้อมเร่งเดินหน้าปรับโครงสร้างองค์กรให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 10 มีนาคมนี้ ขณะที่ สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย จะตรวจสอบบันทึกชั่วโมงบินนักบินแล้วเสร็จสัปดาห์หน้า

00

นายจุฬา สุขมานพ อธิบดีกรมท่าอากาศยาน ในฐานะผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย หรือ กพท. ยอมรับว่า การตรวจสอบบันทึกชั่วโมงบินของสายการบินนกแอร์ คาดว่าจะแล้วเสร็จล่าช้าจากเดิมภายในสัปดาห์หน้า เป็นภายในสัปดาห์หน้า ขณะที่นกแอร์ ได้รายงานถึงการรับสมัครนักบินเข้ามาเพิ่มเติม และนักบินที่เคยขอลาออกได้ขอกลับเขเามาทำงานเช่นเดิม ทำให้ขณะนี้ นกแอร์มีจำนวนนักบิน 190 คน และจะมีนักบินโบอิ้งเข้ามาเพิ่มเติมอีก 15 คน

ส่วนการขอยกเลิกเที่ยวบินของสายการบินนกแอร์ จะมีต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 10 มีนาคม นี้ และจะโอนผู้โดยสารไปใช้บริการของสายการบินพันธมิตรเฉลี่ย 10 เที่ยวบินต่อวัน

ขณะที่นายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินนกแอร์ ยืนยันผ่านทวิตเตอร์ จะไม่มีการยกเลิกเที่ยวบิน เพิ่มเติมอีก โดยนกแอร์ ยังเดินหน้าปรับโครงสร้างภายในองค์กร โดยเฉพาะการปรับตารางการบินของนักบินให้เกิดเสถียรภาพมาก โดยจะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 10 มีนาคมนี้ เพื่อให้การให้บริการกลับสู่ภาวะปกติโดยเร็วที่สุด

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
นกแอร์ ยืนยันยังไม่มีการยกเลิกเที่ยวบินเพิ่มเติม – กทพ.ยันผลสอบชั่วโมงนักบินแล้วเสร็จสัปดาห์หน้า [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/184765.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**