ญี่ปุ่นเริ่มใช้หุ่นยนต์ทำหน้าที่พนักงานในธนาคาร คอยตอบคำถามเกี่ยวกับอัตราการแลกเปลี่ยนเงินตรา!

ญี่ปุ่นเริ่มใช้หุ่นยนต์ทำหน้าที่พนักงานในธนาคาร คอยตอบคำถามเกี่ยวกับอัตราการแลกเปลี่ยนเงินตรา!

ที่มา : TNN 24      
ส่งต่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานถึงความล้ำสมัยสุดๆของแดนปลาดิบ หากคุณต้องการแลกเงินที่สนามบินนาริตะของญี่ปุ่น ทั้งหมดที่คุณต้องทำ ก็เพียงแค่ถามหุ่นยนต์ “นาโอะ” เป็นหุ่นยนต์น้อยพนักงานธนาคารที่ประจำอยู่ที่สนามบินนาริตะ มันสามารถแจ้งอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราได้ทุกสกุลเงิน และพูดได้ 3 ภาษาคือ ญี่ปุ่น อังกฤษ และจีน 

90

ผู้ผลิตหุ่นยนต์ตัวน้อยสีขาวแดงน่ารัก และมีท่าทางเป็นมิตรตัวนี้ คือบริษัทอัลเดอบาราน โรบอตติกส์ ซึ่งมีฐานอยู่ในกรุงปารีส หุ่นน้อยนาโอะสามารถกะพริบตา กลอกตา เคลื่อนไหวศีรษะและมือได้ ผู้ผลิตหวังว่า ผู้คนที่ได้พบเห็นนาโอะ จะรู้สึกรักมันได้ไม่ยาก

เฮลฟรายด์ บรุนเนอร์ นักท่องเที่ยวชาวออสเตรีย บอกความรู้สึกหลังได้เห็นนาโอะว่า รู้สึกน่าสนใจดี ชาวยุโรปอย่างเขา ไม่ค่อยคุ้นเคยกับหุ่นยนต์นัก เพราะหุ่นยนต์ไม่ได้พบเห็นทั่วไปในยุโรป เหมือนกับในญี่ปุ่น

นักท่องเที่ยวสาวอีกคนบอกว่า รู้สึกแปลกๆ นิดหน่อย เพราะไม่คุ้นเคยกับหุ่นยนต์ ไม่คุ้นกับการพูดกับสิ่งที่ไม่ใช่มนุษย์  ผู้ใหญ่อาจรู้สึกแปลกเมื่อเจอนาโอะ แต่สำหรับเด็กๆ ซึ่งในชีวิตประจำวัน ได้รับอิทธิพลจากบรรดาสมาร์ทเทคโนโลยีมากขึ้นทุกวัน นาโอะก็เป็นเพียงความก้าวหน้าอีกขั้นหนึ่งของเทคโนโลยีอัตโนมัติต่างๆ เท่านั้น

91

92

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
ญี่ปุ่นเริ่มใช้หุ่นยนต์ทำหน้าที่พนักงานในธนาคาร คอยตอบคำถามเกี่ยวกับอัตราการแลกเปลี่ยนเงินตรา! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/191869.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**