สุดเจ๋ง! “Waverly Labs” ผลิต “Pilot” หูฟังอัจฉริยะสามารถแปลภาษาได้แบบคำต่อคำ ล้ำแบบสุดๆ!

สุดเจ๋ง! “Waverly Labs” ผลิต “Pilot” หูฟังอัจฉริยะสามารถแปลภาษาได้แบบคำต่อคำ ล้ำแบบสุดๆ!

ที่มา : TNN 24      
ส่งต่อ

หากคุณเคยมีปัญหากับการสั่งอาหารในร้านหรูๆ หรือหวาดกลัวทุกครั้งที่เจอชาวต่างชาติ ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปในเร็ววันนี้ล่ะ เพราะตอนนี้เรามีอุปกรณ์แปลภาษารูปแบบใหม่ที่ไม่ต้องง้อวุ้นแปลภาษาของโดรา เอมอนอีกแล้ว ทั้งนี้เว็บไซต์ Dailymail ได้นำเสนออุปกรณ์ที่มีชื่อว่า Pilot (ผู้นำทาง) มันคือหูฟังขนาดเล็กแบบไร้สาย 2 ข้าง ที่ให้คน 2 คนที่คุยกันคนละภาษาสวมใส่มันคนละอัน เพื่อช่วยแปลภาษาให้กับพวกเขาแบบคำต่อคำเลยทีเดียว 

67

ทางด้านบริษัท Waverly Labs ผู้ผลิตหูฟังตัวนี้ออกมายืนยันว่าเจ้าอุปกรณ์ Pilot ชิ้นนี้เป็น “หูฟังอัจฉริยะ” ตัวแรกที่มีความสามารถในการแปลระหว่างสองภาษา “มันคืออุปกรณ์แบบสวมใส่ชิ้นเล็กๆ ที่มีเทคโนโลยีช่วยแปลภาษาเพื่อให้คน 2 คนที่คุยกันคนละภาษาสามารถเข้าใจซึ่งกันและกันได้”
 
ส่วนทางด้านการทำงานของเจ้าหูฟัง Pilot นี้ก็ไม่มีอะไรซับซ้อนเลย เพราะทางผู้ผลิตยืนยันว่ามันมีเทคโนโลยีในการแปลภาษา ฉะนั้นสิ่งที่คุณควรจะทำก็มีเพียงอย่างเดียวคือสวมใส่มันเท่านั้น ทาง Waverly Labs ได้พิสูจน์ให้เราเห็นว่าเจ้าหูฟังตัวนี้สามารถใช้งานได้จริง โดยการทดลองพาหญิงสาวชาวฝรั่งเศสมานั่งพูดคุยกับหนุ่มอเมริกัน ซึ่งแน่นอนว่าทั้งคู่ต่างฟังอีกฝ่ายไม่รู้เรื่อง แต่พอได้ลองสวมหูฟัง ปรากฏว่าพวกเขาสามารถสื่อสารกันได้ทันที แม้จะมีอาการหน่วงอยู่บ้างเล็กน้อยก็ตาม

Tag ที่เกี่ยวข้อง :
ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
สุดเจ๋ง! “Waverly Labs” ผลิต “Pilot” หูฟังอัจฉริยะสามารถแปลภาษาได้แบบคำต่อคำ ล้ำแบบสุดๆ! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/197666.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**