แชร์สนั่น! รูปหญิงเกาหลีบอกว่าเป็นฝีมือการทำศัลยกรรมที่ผิดพลาดของหมอเกาหลี ที่แท้เป็นการผ่าตัดศัลยกรรมฝีมือแบบขั้นสูง

แชร์สนั่น! รูปหญิงเกาหลีบอกว่าเป็นฝีมือการทำศัลยกรรมที่ผิดพลาดของหมอเกาหลี ที่แท้เป็นการผ่าตัดศัลยกรรมฝีมือแบบขั้นสูง

ที่มา : Grandmaster      
ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

จากกรณีที่มีชาวโซเชียลหลายคนแชร์ภาพข่าวของหญิงสาวเกาหลีคนหนึ่ง ที่ระบุว่าเป็นการทำศัลยกรรมผิดพลาด แล้วใส่แคปชั่นว่าเป็นมุมมืดศัลยกรรมในประเทศเกาหลี ล่าสุดทางแอดมินเพจเฟสบุ๊ค คลินิกแกรนด์มาสเตอร์ โดยคุณหมอเกม ศัลยแพทย์ชื่อดัง ได้ออกมาเปิดเผยว่า ภาพดังกล่าวเป็นการขั้นตอนการรักษาจากอาการติดเชื้อที่ปลายจมูก ซึ่งภาพอาจจะดูรุนแรงไปเสียหน่อย แต่อันนี้คืออยู่ในขั้นตอนการรักษา ที่มีขั้นตอนที่ค่อนข้างซับซ้อน

โดยเรื่องนี้นั้นได้เป็นข่าวเผยแพร่ทางช่อง KBS ของเกาหลี คือผู้หญิงคนนี้นั้นมีปัญหาเรื่องของกระดูกในโพรงจมูกนั้นคด เลยได้ไปปรึกษาคุณหมอเฉพาะทางด้าน หู คอ จมูก คุณหมอท่านนั้นได้แนะนำ ทำการแก้ไขกระดูกในโพรงจมูกที่คด ร่วมกับ การเสริมจมูกไปด้วยพร้อมกัน แต่ปรากฏว่าโชคร้าย มีการติดเชื้อที่ปลายฐานจมูก ( Columella ) ทำให้ปลายเนื้อจมูกหายไป หมอก็เลยทำการรักษาโดยการโยกเนื้อจากหน้าผาก ( #ForeheadFlap ) มาแก้ที่ปลายจมูก  โดยตอนแรก เนื้อที่หน้าผากนี้จะห้อยอยู่เหมือน งวงช้างประมาณ 14 วัน เพื่อให้ปลายเนื้อที่โยกมานั้นมีเลือดมาเลี้ยงใหม่จากเนื้อเยื่อปลายจมูกเดิม จากนั้นจึงตัดให้เหลือเฉพาะส่วนปลายที่ติดแล้ว

33

34

ซึ่งจริงๆ แล้วนั้นการผ่าตัดขั้นตอนแบบนี้ ค่อนข้างซับซ้อน ส่วนใหญ่ ศัลยแพทย์ตกแต่งมักจะทำในเคส อุบัติเหตุ เช่น ถูกสุนัขกัดปลายจมูกแหว่งหายไป หรือ เคสมะเร็งผิวหนังที่ต้องตัดปลายจมูกออกไป แต่อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ก็ สะท้อนความน่ากลัวของการผ่าตัดแบบ Open Rhinoplasty เพราะถ้าเนื้อปลายฐานจมูกที่เราลงแผลผ่าตัดติดเชื้อจนเนื้อหายไป ก็ถือว่าการแก้ไขถือว่ายากมาก ( ทะลุปลายยังดีกว่าทะลุที่ปลายฐานจมูก ) ดังนั้นทำอะไรก็ตามขอให้เน้นปลอดภัยเป็นหลักนะคะ 

35

32

ดังนั้นเรื่องนี้เรื่องนี้ก็เป็นอุทาหรณ์ได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำศัลยกรรม หรือว่าการแชร์ข้อมูลในโซเชียลว่าแชร์ทุกครั้งต้องคิดให้ดีก่อน เพราะข้อมูลที่แชร์ออกไปนั้นอาจจะไม่ถูกต้องทั้งหมด อาจจะส่งผลกระทบต่อบุคคลในเรื่อง หรือแม้แต่ย้อนมาทำร้ายคนที่แชร์โดยการถูกฟ้องร้องจากผู้ที่เสียหายก็เป็นได้

 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
แชร์สนั่น! รูปหญิงเกาหลีบอกว่าเป็นฝีมือการทำศัลยกรรมที่ผิดพลาดของหมอเกาหลี ที่แท้เป็นการผ่าตัดศัลยกรรมฝีมือแบบขั้นสูง [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/228293.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**