เครื่องสำอางคือเพื่อนของผู้หญิง ส่องไอดอลเกาหลี ก่อน – หลังเเต่งหน้า !

เครื่องสำอางคือเพื่อนของผู้หญิง ส่องไอดอลเกาหลี ก่อน – หลังเเต่งหน้า !

ส่งต่อ

เนื้อหาโดย Dodeden.com

เครื่องสำอางกับผู้หญิงเป็นของคู่กันค่ะ สาวๆ บางคนอาจจะรู้สึกประหม่าเล็กน้อยถ้าต้องออกจากบ้าน แบบหน้าโล้น ๆ เพราะมันทำให้ไม่มั่นใจเอาซะเลย ยิ่งถ้าบังเอิญได้เจอคนรู้จักข้างนอกด้วยยิ่งเเล้วใหญ่ บทความนี้เราจะพาสาวๆ มาส่องไอดอลเกาหลีแต่ละคน ในยามที่ไร้เมคอัพสวยๆ อยู่บนหน้า ว่าพวกเธอ จะเป็นอย่างไรกันบ้าง แหม่ ไอดอลก็คนธรรมดานะคะ จะต้องมีวันที่เปลือยหน้าเปลือยผิวบ้างเนอะ

 

ซีแอล – 2NE1

สาวมั่นแห่งวงทูเอนนี่วันคนนี้ ดีกรีเธอไม่ธรรมดาค่ะ เพราะนอกจากการร้องเพลงเเล้ว เธอยังเป็นนักแต่งเพลงอีกด้วย ตอนนี้เธอกำลังก้าวเข้าสู่วงการเพลงต่างประเทศ ด้วยการเดบิวท์เพลงสากลอย่าง Lifted ที่ได้กระแสตอบรับ ดีพอสมควร มาถึงเรื่องเมคอัพกันบ้าง ช่างแต่งหน้าคู่บุญของเธอก็คือ เมคอัพอาร์ทิสชื่อดังของเกาหลีอย่าง Pony ที่คิดว่าหลายๆ คนคงรู้จักเธอดี สาวซีแอลโปรดปรานเมคอัพแบบสโมคกี้อายเอามากๆ เพราะช่วยเติมเสน่ห์ที่ดวงตาเล็กๆ ของเธอได้ (เธอเป็นคนที่หมวยมากๆ แบบไม่มีตาสองชั้นเลยล่ะ) เคล็ดลับในการสร้างตาสองชั้นจากเธอ ก็คือ ใช้เมคอัพแบบสโมคกี้อายฟุ้งๆ เเล้วติดขนตาสองชั้น เมื่อเมคอัพเสร็จดีเเล้วก็ติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้น ทับอีกครั้งนึงก็สวยเวอร์วังเเล้ว แต่แหม…พอลบเครื่องสำอางออกก็ดูหมวยน่ารักไม่เบานะคะ

 

ซานดาร่า – 2NE1

สาวซานดาร่ามักจะติดโพลในเรื่องความสวยความงามอยู่เสมอ เพราะฉะนั้น หน้าสดต้องยกให้เธอค่ะ ! ถึงเเม้ว่าบนใบหน้าจะไม่มีเครื่องสำอางหลงเหลืออยู่ แต่เธอก็ยังคงวามสวย น่ารักเอาไว้ได้ เป็นไอดอลที่ชาวเกาหลียกนิ้วให้ว่าสวยใสไร้ศัลยกรรมจริงๆ สำหรับเธอคนนี้ เเต่งหน้าออกมาเเล้ว ก็สวยได้หลายเเนว จะหวานก็ได้ เซ็กซี่ก็เริ่ด !

 

ไอยู

สาวคนนี้เธอไม่ค่อยโปรดปรานเมคอัพแบบหนาๆ เท่าไหร่ เพราะฉะนั้นตอนหน้าสดกับตอนแต่งหน้า เลยไม่ต่างอะไรกันมาก สิ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดเลยก็คือสีคิ้วกับสีปากเท่านั้นเอง แถมตอนหน้าสดก็ยังน่ารักใสๆ วัยมัธยมอีกต่างหาก ใครที่อยากรู้จักเธอก็ลองเสิร์ชหา MV เพลงมาฟังกันได้ เพราะนอกจากเสียงจะเพราะมากๆ เเล้ว เธอยังเเต่งเพลงเองอีกด้วยนะ

 

ยุนอา – Girls Generation

ตำแหน่งภาพลักษณ์ของวงเกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติ เรื่องหน้าสดการันตีได้เลยว่าน่ารักใสๆ ค่ะ สาวยุนอาเธอมีดีตรงที่ผิวพรรณขาวใส เรียบเนียนไร้ที่ติ แต่งหน้านิดหน่อยก็ออกมาสวยเเล้ว เป็นไอดอลอีกหนึ่งคนที่ชาวเกาหลียกย่องว่าสวยเหมือนเทพธิดา แถมยังสวยแบบไร้ศัลยกรรมอีกต่างหาก เรียกได้ว่าแฟนคลับเห็นเธอมาตั้งเเต่ยังเป็นเด็กฝึกตัวท้อปของค่าย SM จนโตมาเป็น 1 ในเกิร์ลกรุ๊ป ที่ดังที่สุดของเกาหลี (และในเอเชียก็ว่าได้) โทนเมคอัพที่สาวยุนอาโปรดปราน คือโทนสีชมพู และโทนสีพีช เคล็ดลับความสวยของเธอก็คือ พยายามใช้เครื่องสำอางที่เป็นออร์แกนิกส์ ดื่มน้ำให้มากๆ เพราะจะทำให้ผิวไม่เหี่ยวและชุ่มชื่นตลอดเวลา

 

ซูจี Miss A

นิยามความสวยแบบเกาหลีเเท้ๆ ต้องสาวซูจีคนนี้เลยค่ะ เมคอัพลุคของซูจีส่วนมากจะออกแนวใสๆ ไม่ได้เป็นคนที่ชอบแต่งหน้าจัดมากอยู่เเล้ว เวลาเธอมีงานแฟนไซน์หรืออีเว้นที่ต้องพบเจอบรรดาแฟนๆ เธอแทบจะไม่แต่งหน้าออกไปเลย (ถ้าไม่ได้ขึ้นเวทีร้องเพลงน่ะนะ) เคล็ดลับความสวยของสาวซูจีคือ นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ถึงเเม้ว่าคุณจะมีงานเยอะเเค่ไหนก็ต้องหาเวลาพักผ่อนให้ร่างกายได้ชัทดาวน์บ้าง

 

โบรา Sistar

เชื่อว่าสาวไทยรวมถึงชายไทยหลายๆ คนคงจะรู้จักกับแรปเปอร์สาวคนนี้ ที่โด่งดังจากคลิปเต้นเวฟลูกมะพร้าว อันโด่งดังอย่าง Ma Boy นั่นเอง สาวแซ่บอย่างโบราโปรดปรานเมคอัพลุคเเบบเปรี้ยวๆ ลิปสติกสีแดง คือสีที่เธอชอบค่ะ เธอเป็นไอดอลอีกหนึ่งคนที่เปลือยหน้าสดออกสื่อเสมอๆ เธอเคยพูดติดตลกในรายการวิทยุว่า “ฉันพยายามออกสื่อด้วยหน้าธรรมชาติของฉันบ่อยๆ แฟนๆ จะได้ไม่ตกใจค่ะ”

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับไอดอลเกาหลีเมื่อยามที่บนหน้าไร้เครื่องสำอาง บางคนก็ดูเปลี่ยนมาก บางคนก็ดูไม่ค่อยเปลี่ยนเท่าไหร่ ปัจจัยที่จะทำให้สาวๆ ดูสวยเสมอแม้ยามไม่แต่งหน้า นั่นก็คือการดูแลตัวเองค่ะ ถ้าเราดูแลตัวเองให้ดี ผิวพรรณเกลี้ยงเกลานุ่มชุ่มชื่นเหมือนผิวเด็ก ต่อให้ไม่เขียนคิ้วก็ยังน่ารักเนอะ ^^

Tag ที่เกี่ยวข้อง :
ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เครื่องสำอางคือเพื่อนของผู้หญิง ส่องไอดอลเกาหลี ก่อน – หลังเเต่งหน้า ! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/230008.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**