5 เคล็ดลับดีๆ ในการเอาชนะอุปสรรคเพื่อดูแลตัวเอง

5 เคล็ดลับดีๆ ในการเอาชนะอุปสรรคเพื่อดูแลตัวเอง

ส่งต่อ

เนื้อหาโดย Dodeden.com

สาวๆ คะ ใครที่กำลังท้อแท้ หรือไม่มีแรงบันดาลใจในการดูแลตัวเองบ้างเอ่ย ? อย่าเพิ่งสิ้นหวังไปค่ะ เพราะเราเอาเคล็ดลับเพื่อเอาชนะตารางการทำงานที่ทั้งยุ่งเหยิง ทั้งอุปสรรคต่างๆ และหันมาเริ่มต้นไลฟ์สไตล์แบบเเอ็คทีฟและมีสุขภาพดี ดังนี้ค่ะ

เอาชนะความกลัวการออกกำลังกาย
หลายคนโยงการออกกำลังกายกับสิ่งเเย่ๆ เช่น การปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ วิธีที่ดีที่สุดคือ เริ่มต้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป เมื่อก้าวเข้าสู่ชีวิตแบบแอคทีฟเเล้ว หลายคนจะเริ่มโยงการออกกำลังกายเข้ากับหุ่นที่สมส่วน ความมั่นใจในรูปร่างและความรู้สึกสดชื่น

ทำให้เป็นเรื่องสนุก
เลือกกิจกรรมที่เราคิดว่าสนุก เช่น ชวนเพื่อนสนิท หรือคนที่เรารักมาร่วมกันออกกำลังกาย นอกจากจะทำให้การออกกำลังกายสนุกยิ่งขึ้นเเล้ว ยังกระตุ้นให้เราออกกำลังกายได้ดีขึ้น และทำให้อยากกลับมาออกกำลังกายอีกเรื่อยๆ

ทำให้เป็นนิสัย
ร่างกายของแต่ละคนต้องการการออกกำลังกายที่แตกต่างกันไป แต่โดยทั่วไปแแล้วหากเราต้องการได้รับประโยชน์จากการออกกำลังกาย ควรออกไม่น้อยกว่า 30 นาทีใน 5 วันต่อสัปดาห์

เลือกโภชนาการที่เหมาะสม
โภชนาการ ระดับของกิจกรรมที่ทำ และสุขภาพโดยรวม มีความเกี่ยวข้องกันอย่างเเท้จริงค่ะ สมดุลที่ดีที่สุดคือให้ความสำคัญกับโภชนาการร้อยละ 80 และออกกำลังกายร้อยละ 20

หาคลาสหรือโปรแกรม
ในบางครั้งเราจะสามารถออกกำลังกายได้ง่ายขึ้น และทำได้อย่างต่อเนื่อง หากทำตามแผนการออกกำลังกาย ซึ่งรวมถึงการเข้าร่วมคลาสหรือกิจกรรมออกกำลังกายแบบกลุ่ม

อ่านเคล็ดลับง่ายๆ ตามข้างบนนี้เเล้ว หวังว่าสาวๆ ทุกคนจะได้รับเเรงบันดาลใจในการฮึดสู้กับอุปสรรคต่างๆ เพื่อมาดูแลตัวเองกันนะคะ ร่างกายของเรา เราต้องดูแลค่ะ สู้ๆ นะคะทุกคน !

 

 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
5 เคล็ดลับดีๆ ในการเอาชนะอุปสรรคเพื่อดูแลตัวเอง [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/232990.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**