อยากมีผิวพรรณสดใส ร่างกายเปี่ยมสุข ดื่มน้ำสะอาดก็ช่วยได้ !

อยากมีผิวพรรณสดใส ร่างกายเปี่ยมสุข ดื่มน้ำสะอาดก็ช่วยได้ !

ส่งต่อ

เนื้อหาโดย Dodeden.com

โภชนาการที่ดีจะนำไปสู่สุขภาพที่ดีของคนเราทุกคน แล้วมันจะแปลกอะไรล่ะ หากเราจะหันมาใส่ใจกับสิ่งที่จะเข้าไปในร่างกายของเรา ซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญของร่างกาย เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดในเชิงสุขภาพ และหากสุขภาพดี ก็จะเป็นพื้นฐานสำคัญของการดูดี และเป็นพื้นฐานของการใช้ชีวิตอย่างมีรอยยิ้มได้ทุกวันด้วย

สำหรับหลายๆ คน พอพูดถึงการดื่มก็คงหนีไม่พ้นเหล้า เบียร์ ไวน์ ใช่ไหมคะ แต่เรากำลังหมายถึงน้ำดื่มสะอาดที่เราควรดื่มให้เพียงพอทุกวันต่างหาก เครื่องดื่มที่มีแอลกฮอลล์ทุกชนิด ไม่ได้เป็นข้อห้ามไม่ให้ดื่ม แต่ขอให้ดื่มอย่างมีสติ ดื่มเพื่อดื่มด่ำและสนุกสนานกับบรรยากาศ ความสุนทรีย์ ความสนุกของการสังสรรค์หรือการพักผ่อน ไม่เสียบุคลิกภาพ ตลอดเสียจนเป็นผลร้ายกับตัวเองหรือผู้อื่น แบบนี้ไม่ดีแน่นอนค่ะ ดูแลตัวเองกันหน่อยดีกว่า

photo-1473348164936-13be821e561c

หากเป็นไปได้ ให้งดหรือลดเครื่องดื่มทุกชนิดที่ไม่ใช่น้ำเปล่าลงบ้าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ เพราะมีน้ำตาลยิ่งชา กาแฟ น้ำอัดลม น้ำหวาน ไม่ต้องพูดถึงเลย ดื่มเครื่องดื่มจำพวกนี้ให้น้อยที่สุด หรือควบคุมให้อยู่ในปริมาณที่ไม่มากจนเกินไป ไม่งั้น พุงน้อยๆถามหาแน่นอนค่ะ เพราะร่างกายของคนเรา ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย จะมีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง 75 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งคนเราสามารถที่จะอดอาหารได้หลายๆ วัน แต่ไม่สามารถอดน้ำนานๆ ได้ ดังนั้น เรื่องการดื่มน้ำจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากต่อชีวิต เพราะถ้าร่างกายได้รับน้ำไม่เพียงพอ จะเกิดอาการตาแห้ง มีกลิ่นปาก ผิวหนังแห้ง หงุดหงิด ซึ่งจะบั่นทอนบุคลิกภาพและความมีเสน่ห์ ได้อย่างเห็นผลแบบทันตาเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นการดื่มน้ำสะอาดจึงสำคัญมากในการรักษาสมดุลของร่างกาย และสิ่งที่น่าอัศจรรย์คือ การดื่มน้ำสะอาดยังช่วยรักษาอาการเจ็บป่วยหรือไม่สบายบางอย่างได้ เช่น ท้องผูก ท้องเสีย หวัด ริดสีดวงทวาร ได้ด้วยค่ะ

การดื่มน้ำเรื่อยๆ บ่อยๆ ดีที่สุดต่อร่างกายค่ะ ส่วนใครที่ชอบดื่มน้ำเย็นๆ ก็ควรทำแค่ตอนเพิ่มความสดชื่นหลังจากการออกกำลังกาย แต่ถ้าจะให้แนะนำ น้ำอุณหภูมิห้องดีที่สุดแล้ว ถ้าอยากมีหุ่นสวยพร้อมสุขภาพที่ดี อย่าลืมดื่มน้ำสะอาดกันให้มากๆ นะคะ

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
อยากมีผิวพรรณสดใส ร่างกายเปี่ยมสุข ดื่มน้ำสะอาดก็ช่วยได้ ! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/233385.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**