แค่ 5 นาทีต่อวัน ก็สร้างกล้ามหน้าท้องงาม ๆ ได้เเล้ว!!

แค่ 5 นาทีต่อวัน ก็สร้างกล้ามหน้าท้องงาม ๆ ได้เเล้ว!!

ที่มา : Zuzka Light      
ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เรียบเรียงโดย Dodeden.com

เปิดดูรูปบรรดานางแบบที่มีกล้ามหน้าท้องเบาๆ เเล้วมันอิจฉานะคะว่าไหม ? ดูไปก็ถอนหายใจไปยาวๆ เฮ้อออ เมื่อไรห่น้าที่เราจะมีกล้ามสวยๆ แบบนี้บ้าง คิดว่าพวกนางคงจะฟันฝ่ากับความขี้เกียจของตัวเอง ไม่มากก็น้อย ไหนจะต้องควบคุมอาหาร ออกกำลังกายอย่างหนักหน่วงอีกล่ะ ?

แต่ช้าก่อนค่ะสาวๆ ! อย่าเพิ่งหมดความหวังไปนะคะ เพราะมีขั้นตอนในการออกกำลังเรียกกล้ามหน้าท้องงามๆ มาฝากกันค่ะ ขอบอกเลยว่าง่ายมากๆ แถมใช้เวลาแค่ 5 นาทีเท่านั้น ! อ่านไม่ผิดค่ะ เพียงแค่ 5 นาทีต่อวัน ถ้าทำติดต่อกันเรื่อยๆ รับรองว่า abs หรือร่อง 11 ไม่หนีไปไหนแน่นอน มาดูกันเลยว่ามันง่ายแค่ไหน !

cats

ท่า Scissors
อุ่นเครื่องกันก่อนด้วยท่าที่สามารถเรียกกล้ามหน้าท้องได้ หากทำติดต่อกันเป็นประจำ ท่านี้เราจะใช้ความเเข็งแรงของขา และการเกร็งหน้าท้องเป็นหลักค่ะ เริ่มแรก ให้นอนราบลงกับพื้น ยกศีรษะขึ้นจากพื้นเล็กน้อย จะได้ช่วยพยุงหน้าท้อง สร้างความสมดุลให้กับร่างกาย หลังจากนั้นก็ยกขาขึ้นทั้งสองข้างในลักษณะเหยียดตรง กางขาออกอย่างช้าๆ แล้วค่อยๆ สลับขาไขว้ไปมา ทำแบบนี้เป็นจำนวน 40 ครั้ง ถ้าเหนื่อยก่อนหรือไม่ไหวก็อาจจะแบ่งเป็นเซ็ทละ 10 ครั้งเเล้วพัก 10 วินาที

 

cats

ท่า Side crunch left side
ท่านี้จะเน้นสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนข้าง ใครที่มีห่วงยาง เอวไม่เว้า จัดด่วนๆ เลยค่ะ เริ่มแรก ให้นอนราบลงกับพื้นในลักษณะตะแคงเล็กน้อย  ยกศีรษะขึ้นจากพื้นนิดนึง จะได้ช่วยพยุงหน้าท้อง สร้างความสมดุลให้กับร่างกาย เเล้วค่อยๆ ยกขาขึ้นแบบเป็นคู่ เเล้วยืดกลับไป ทำ 40 ครั้ง

 

cats

ท่า Side crunch right side
ท่าเดียวกับข้างบนเลยค่ะ เพียงเเค่ย้ายมาเป็นข้างขวาเท่านั้นเอง นอนราบลงกับพื้นในลักษณะตะแคงเเล้วยกศีรษะขึ้นจากพื้น ค่อยๆ ยกขาขึ้นแบบเป็นคู่ เเล้วยืดกลับไป ทำ 40 ครั้ง ท่าเหนื่อยก็พักก่อนได้นะ อย่าหักโหม มือใหม่อย่างเราต้องค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปค่ะ

 

cats

ท่า Plank Jacks
นี่คงเป็นท่าที่ง่ายที่สุดเเล้วล่ะ เริ่มแรกจากการนอนคว่ำก่อน เเล้วใช้แขนยกตัวเองขึ้นมา ให้เหมือนไม้กระดานในสนามเด็กเล่นนั่นแหล่ะ เหยียดขาให้ตรง ใช้ปลายเท้าคอยเป็นตัวตั้งฉากกับพื้น กระโดดแยกขาออก แล้วกระโดดหุบขาเข้า ทำไปเรื่อยๆ จนกว่าจะครบ 40 ครั้ง (พักหายใจได้ 10 วินาทีนะคะ)

 

cats

ท่า Russian Twist
ท่านี้จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เสริมค่ะ แต่ถ้าใครไม่มีล่ะก็ สามารถใช้ขวดใส่น้ำได้นะ เลือกเอาสัก 7-8 กิโลกรัมก็พอ เริ่มจากนั่งลงกับพื้น ชันเข่าขึ้นมาเล็กน้อย จับอุปกรณ์เอาไว้ให้มั่น เเล้วโยกไปทางซ้าย ขวา สลับกัน 40 ครั้ง ความหนักของอุปกรณ์เสริมจะเป็นตัวช่วยอย่างดีที่ทำให้กล้ามเนื้อของเราได้ออกกำลัง

 

cats

ท่า Bird Dogs
เริ่มแรกจากการนอนคว่ำ เเล้วใช้แขนยกตัวเองขึ้นมา ให้เหมือนไม้กระดานในสนามเด็กเล่นนั่นแหล่ะ เหยียดขาให้ตรง ใช้ปลายเท้าคอยเป็นตัวตั้งฉากกับพื้น ยกขาขวาขึ้นให้เหยียดตรง พร้อมกับยืดแขนซ้ายออกไป ทำสลับกันไปมา 40 ครั้ง จะได้ทั้งความกระชับที่ต้นขา ต้นแขน และหน้าท้องด้วยค่ะ

ดูคลิปการออกกำลังกายแบบเต็มๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 

ลองทำตามนี้ แค่วันละ 5 นาที อย่างน้อยก็สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง แต่แนะนำว่าควรทำทุกวัน ถ้าใจร้อนอยากเห็นผลเร็วๆ ( แหม่ แค่ 5 นาทีเอง จะเสียเวลาชีวิตไปเท่าไหร่กันเชียว ว่าไหมคะ )
ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
แค่ 5 นาทีต่อวัน ก็สร้างกล้ามหน้าท้องงาม ๆ ได้เเล้ว!! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/233918.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**