มาดูขั้นตอนการแต่งหน้าใสๆ แบบ “Light Coral” สไตล์เกาหลี

มาดูขั้นตอนการแต่งหน้าใสๆ แบบ “Light Coral” สไตล์เกาหลี

ที่มา : STYLENANDA      
ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

 

ใกล้สิ้นปีแบบนี้ มีเมคอัพในใจที่จะเเต่งออกไปเที่ยวกับคนรักหรือยังคะสาวๆ ? ใครที่ยังไม่มีแพลนในหัวว่าจะแต่งหน้าโทนไหนออกไปสวีทหวานดี เราขอแนะนำเมคอัพลุคที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ค่ะ นั่นคือเมคอัพโทนสี Coral นั่นเอง ซึ่งเป็นสีที่จะดูอบอุ่นเหมาะกับสาวๆ เมืองร้อนอย่างเรามากๆ และเข้ากันดีกับอากาศหนาวๆ เย็นๆ ในช่วงนี้ด้วยนะ

ในขั้นตอนแรก หยิบเบสมาลงก่อนเพื่อเตรียมผิวหน้าให้พร้อมสำหรับลงเมคอัพ สาวๆ คนไหนที่ผิวดี อิ่มน้ำอยู่เเล้วก็ไม่จำเป็นต้องลงเยอะมากก็ได้ค่ะ จะได้ไม่หนักหน้าจนเกินไป

 

ลงรองพื้นที่มีความเหมาะสมกับพื้นผิวของตัวเองกันต่อเลยค่ะ ใครที่มีผิวหน้าค่อนข้างมันก็ไม่แนะนำให้ใช้แบบออยล์นะคะ อาจจะใช้เป็นแบบน้ำหรือแบบเเท่งเนื้อแมตตช์ก็ได้ ลงให้ทั่วผิวหน้า ค่อยๆ ใช้มือแท็บๆ ไปให้ทั่วผิว หรือใครถนัดใช้พัฟหรือฟองน้ำก็ไม่ว่ากัน เสร็จเเล้วรอสักพักเพื่อให้รองพื้นเซ็ทตัวค่ะ

 

ใครที่มีรอยสิวหรือใต้ตาคล้ำด้วยสาเหตุอะไรก็เเล้วเเต่ ปกปิดมันค่ะ ! โดยการใช้คอนซีลเลอร์ค่อยๆ ทาลงไป อย่าลงทีเดียวเป็นปื้นเพราะมันจะเกลี่ยให้สวยได้ยาก ค่อยๆ ลง ค่อยๆ แตะไปเรื่อยๆ จนกว่ารอยคล้ำนั้นจะจางลง

 

ลงอายแชโดว์ลงตรงบริเวณเปลือกตาด้านบน โทนสีที่ใช้ก็จะสีส้มๆ อ่อนๆ เสร็จเเล้วก็ค่อยๆ เกลี่ยให้สีบรัชออนดูฟุ้งออกมา อย่าลืมเติมที่บริเวณขอบตาล่างด้วยนะคะ

 

ลงอายแชโดว์สีน้ำตาลแบบฝุ่น ที่ขอบเปลือกตาด้านบน โดยลงให้ชิดกับขอบขนตามากที่สุด เเล้วเลยลงมาข้างล่างด้วยเพื่อเน้นให้ดวงตาดูสวยหวานมากยิ่งขึ้น

 

ดัดขนตาให้งอนซะก่อนค่ะ วิธีที่เราจะดัดขนตาให้ดูดีขึ้นแบบง่ายๆ ก็คือ พยายามสอดขนตาให้ได้มากที่สุดเข้าไประหว่างที่หนีบ และดันที่หนีบให้เข้าไปติดกับโคนขนตา (แต่ก็อย่าให้ที่หนีบใกล้กับผิวหนังมากเกินไปนะ) เเล้วบีบที่หนีบขนตาให้ติดกัน หนีบค้างไว้ 3 วินาที เเล้วยกออก ค่อยๆ ดัดจากโคนจนถึงปลายเป็นสเต็ปไปค่ะ

 

ปัดขนตาบนแบบซิกแซ็กจากโคนขนตาบนจรดปลาย เพื่อให้ขนตาเกาะกันเป็นแพอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ ใครที่อยากให้ขนตาดูหนามากยิ่งขึ้น ให้ลองใช้คัตตอนบัตแตะลงไปที่แป้งฝุ่น แล้วนำมาปัดที่ขนตาทั้งด้านบนและด้านล่าง จะช่วยให้มาสคาร่าติดกับขนตาตลอดทั้งวัน วิธีนี้รับรองว่าขนตาเด้งเวอร์ทั้งวันแน่นอนค่ะ

 

ปัดบรัชออนด้วยโทนสีเดียวกับสีตาเลยค่ะ เน้นเป็นโทนสีส้มอ่อนๆ ลงน้ำหนักมือให้น้อยที่สุด ปัดอย่างเบามือไปเรื่อย ๆ จนสวยงาม อย่างน้อยถ้าสีเบาไปก็ยังเพิ่มเติมได้เรื่อยๆ

 

การที่จะทาลิปสติกออกมาให้สวยนั้น จำเป็นที่จะต้องเตรียมริมฝีปากให้เรียบเนียนก่อน ด้วยการใช้ lip scrub เพื่อขัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไป เเล้วตบเบาๆ ด้วยรองพื้นที่ช่วยกลบสีเดิมของริมฝีปากได้ เเล้วค่อยๆ ลงลิปสติกให้ทั่วบริเวณกรอบริมฝีปากก่อน ค่อยๆ เพิ่มเข้าไปด้านใน เม้มปากให้สีลิปสติกดูกลมกลืนกัน ไม่ต้องทาเยอะนะคะ ลุคนี้เราเน้นที่ความสวยสบายๆ อยู่เเล้ว 

เสร็จเเล้วค่า !!! เพียงไม่กี่ขั้นตอนง่ายๆ เราก็จะได้เมคอัพลุคแบบ Light Coral กันเเล้ว สวยหวานน่ารักสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ ? เห็นแบบนี้ไม่ลองเเต่งตามไม่ได้เเล้วเนอะ ^^

 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
มาดูขั้นตอนการแต่งหน้าใสๆ แบบ “Light Coral” สไตล์เกาหลี [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/236270.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**