“จังหวัดเชียงใหม่” อากาศยังคงเย็นต่อเนื่อง ดอกพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง นักท่องเที่ยวแห่กันมาเที่ยวชมความสวยงาม!

“จังหวัดเชียงใหม่” อากาศยังคงเย็นต่อเนื่อง ดอกพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง นักท่องเที่ยวแห่กันมาเที่ยวชมความสวยงาม!

ที่มา : Matichon Online      
ส่งต่อ

วันที่ 4 มกราคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้านี้ในเขตตัวเมืองเชียงใหม่มีกระแสลมพัดมาค่อนข้างแรง ทำให้สภาพอากาศโดยทั่วไปค่อนข้างหนาวเย็น วัดอุณหภูมิได้ 23 องศาเซลเซียส ในเช้าวันเริ่มต้นทำงานในปีศักราชใหม่ 

ส่วนบริเวณยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ มีรายงานว่า ยังคงหนาวเย็น แม้จะอุ่นขึ้นในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา อุณหภูมิต่ำสุด 8 องศาเซลเซียส ส่วนที่กิ่วแม่ปาน อุณหภูมิต่ำสุด 10 องศาเซลเซียส เฉลี่ยโดยทั่วไป 19 องศาเซลเซียส สภาพอากาศปิด เพราะมีฝนโปรยปราย แต่นักท่องเที่ยวยังหนาแน่นเช่นทุกวัน

ในขณะที่ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย บ้านขุนช่างเคี่ยนบนดอยสุเทพ – ปุย จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใกล้เมืองที่สุด เริ่มแย้มบานรับปีใหม่ ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างแห่เดินทางขึ้นไปชมความสวยงามและถือโอกาสพักผ่อน ขณะที่หลายจุดบนยอดดอยต่างๆ ดอกนางพญาเสือโคร่งพากันเบ่งบานอวดสีชมพูสะพรั่ง เพราะสภาพอากาศที่เอื้ออำนวยหลายแห่งแล้วเช่นกัน

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่า ภาคเหนืออากาศเย็น มีฝนฟ้าคะนอง 20% บางพื้นที่ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง น่าน อุณหภูมิ 20-31 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาว อุณหภูมิ 9-13 องศาเซลเซียส

ส่วนในช่วงวันที่ 5 – 9 มกราคม 2560 อากาศเย็น อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 16-19 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 26-32 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 4-10 องศาเซลเซียส

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
“จังหวัดเชียงใหม่” อากาศยังคงเย็นต่อเนื่อง ดอกพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง นักท่องเที่ยวแห่กันมาเที่ยวชมความสวยงาม! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/238082.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**