เปิดใจ “น้องแบงค์ ชินกรณ์” อวดโฉมหุ่นแซ่บ ๆ ฟิตแอนด์เฟิร์ม ลั่นเต็มใจถ่ายทุกภาพ ภูมิใจได้สร้าง “แรงบันดาลใจ”

เปิดใจ “น้องแบงค์ ชินกรณ์” อวดโฉมหุ่นแซ่บ ๆ ฟิตแอนด์เฟิร์ม ลั่นเต็มใจถ่ายทุกภาพ ภูมิใจได้สร้าง “แรงบันดาลใจ”

ที่มา : dodeden      
ส่งต่อ

ถ้าจะให้พูดถึงบรรดา หนุ่มๆ นายแบบที่เราเคยนำเสนอในเรื่องของการฟิตหุ่นเพื่อให้หุ่นออกมาดีนั้น มีมากมายหลายคนที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อ่าน นำไปเป็นไอดอลด้านสุขภาพ

ความหล่อไม่ต้องพูดถึงแล้ว มาโฟกัสที่หุ่นแซ่บ ๆ ฟิตแอนด์เฟิร์มของนายแบบคนนี้กัน น้องแบงค์ ชินกรณ์ เสือแก้ว นายแบบหนุ่มน้อยวัยน่ารัก  มีความแซ่บแบบไม่น้อยหน้ากัน ทั้งกล้ามแขนล่ำ ๆ  ซิกแพคแน่น ๆ และแผ่นหลังน่าซบ

ที่ล่าสุดอวดโฉมให้แฟนคลับ และสาว ๆ ได้ตามส่องแบบฟิน ๆ เรียกว่าเป็นที่ถูกใจของทั้งสาวแท้ สาวเทียม เก้ง กวาง ชะนี กันทั้งประเทศ แถม “น้องแบงค์ ชินกรณ์”  ยังหล่อแซ่บถูกใจสาว ๆ ต่างประเทศอีกต่างหาก

“น้องแบงค์ ชินกรณ์”  กล่าวกับเว็บไซต์โดดเด่นดอทคอมเป็นแห่งแรกว่า วันนี้ ( 5 ม.ค. ) หลายๆ คนได้เห็นภาพตัวอย่างที่แบงค์ได้ถ่าย HARDER MAGAZINE กันไปบ้างแล้วตามโซเชียลฯ ต่างๆ ซึ่งมีคนนำไปโพสต์มากมาย แต่แบงค์อยากให้ดาวน์โหลดกันนะครับ

และการที่แบงค์ถ่ายแบบครั้งนี้ก็รู้สึกภูมิใจมากครับ เพราะได้สร้างแรงบันดาลใจให้คนหันมาออกกำลังกายมากมาย ดั่งจะเห็นจากที่แบงค์เคยให้สัมภาษณ์ไปบ่อยๆ

หากมีคำถามอะไรก็ฝากไว้ใต้ข่าวนี้ได้เลยนะครับ ซึ่งงานถ่ายแบบครั้งนี้แบงค์เต็มใจถ่ายมากๆ แบงค์คิดดีแล้วว่ามันคือศิลปะที่เห็นสรีระผู้ชายผ่านการออกกำลังกายอย่างหนัก ไม่มีภาพอนาจารแน่นอน ทีมงานน่ารักมาก เพราะรูปที่ออกมาดูดี จึงทำให้ตนเห็นว่านิตยสารแนวนี้มีคนจิตใจดีงามอีกมากมายเหมือนทีมงานนี้     

สำหรับ HARDER MAGAZINE นิตยสารน้องใหม่เลือดใหม่ไฟแรง ฝากติดตามผลงาน และดาวน์โหลดได้แล้วนะครับ โหลดได้ที่ Website หรือ App The One Book และ MEB หรือ Link For Download -> https://goo.gl/oXL6a8

ทั้งนี้ ผศ.พิเชษฐ สุนทรโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต กล่าวไว้ว่า  ศิลปะภาพเปลือยในแบบผู้ชายก็เป็นภาพหนึ่งที่เรามักเห็นศิลปินนำมาแสดงออกอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งถือว่าสรีระทางร่างกายมนุษย์ผู้ชายมีความงดงามไม่ด้อยไปกว่าผู้หญิงดังตัวอย่างของศิลปินในยุคสมัยเรอนาซองส์(Renaissance)จะเห็นได้ชัดว่ามีการนำรูปร่างกายมนุษย์มานำเสนอโดยผ่านการสร้างสรรค์ในรูปแบบอุดมคติ ( Ideal )

ดังเช่นงานประติมากรรมของไมเคิล แองเจโล ที่ชื่อเดวิด(David) เป็นประติมากรรมแกะสลักหินอ่อนอันใหญ่โต ซึ่งเป็นรูปผู้ชายเปลือยเปล่าไม่สวมเสื้อผ้าตามแบบฉบับ (Style) ของศิลปะกรีกและโรมันโบราณ ที่เน้นกายวิภาคที่สมจริงตามสัดส่วนของมนุษย์ กล้ามเนื้อที่เป็นก้อนมัดแสดงถึงพลังที่แฝงอยู่ในตัวของหุ่นการเน้นรายละเอียดของส่วนต่างๆ ตามร่างกายให้ดูเป็นเนื้อเป็นหนัง มีเส้นเลือดและโครงสร้างของกระดูกที่ถูกต้องสมจริงดูราวกับมีชีวิต

หากพิจารณาถึงความงามทางศิลปะของภาพประติมากรรมรูปปั้นเดวิด เพื่อค้นหาคุณค่าทางศิลปะแล้วจะพบว่าไมเคิล แองเจโลได้พยายามสร้างประติมากรรมเดวิด ให้เสมือนหนึ่งราวกับเป็นมนุษย์ที่มีชีวิตมีพละกำลังและความกล้าหาญ เตรียมพร้อมที่จะต่อสู้กับศัตรูที่อยู่ข้างหน้า

ภาพใบหน้าของเดวิดก็แสดงออกได้ถึงอารมณ์อันตึงเครียดต่อสถานการณ์ในขณะนั้น ดวงตาที่จ้องเขม็ง คิ้วที่ขมวดย่น เป็นอารมณ์บนใบหน้าของเดวิดที่ ไมเคิล แองเจโลได้ถ่ายทอดออกมาในรูปปั้นเดวิดได้อย่างสมจริง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ศิลปินได้แสดงความคิดของตนผสมผสาน ถ่ายทอดลงไปในผลงานรูปปั้นนั้น ให้ดูมีจิตวิญญาณมีชีวิตชีวา ซึ่งตรงนี้เองถือเป็นคุณค่าในเชิงความงามทางศิลปะที่ศิลปินถ่ายทอดออกมาเป็นคุณค่าที่ผู้สร้างงานศิลปะแบบภาพเปลือยควรให้ความสำคัญศิลปะภาพเปลือยที่เป็นผลงานจิตรกรรมบางชิ้น หากจะกล่าวว่าผลงานเหล่านั้น เป็นศิลปะภาพเปลือยที่เป็นศิลปะจริงๆย่อมต้องไม่กระทบต่อศีลธรรมและประเพณีอันดีงามและยอมรับได้ในสังคม

ศิลปะเหล่านั้นจึงจะถือว่ามีคุณค่าในตัวมันเอง แต่การจะสร้างสรรค์ศิลปะภาพเปลือยให้เกิดมีคุณค่าในตัวมันเองได้นั้นผู้สร้างสรรค์ก็จะต้องทำความเข้าใจในส่วนประกอบอื่นๆซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญต่อการสร้างสรรค์ผลงานในแนวทางนี้

อย่างเช่นการจัดวางท่าทางของหุ่นที่เป็นนางแบบหรือนายแบบก็ควรจัดวางให้ดูสง่าผ่าเผย ดูงาม ซึ่งไม่ใช่จัดให้เกิดอารมณ์ยั่วยุทางกามารมณ์ รวมถึงการแสดงออกทางสีหน้า ท่าทางที่ไม่ส่อไปในทางยั่วยุปลุกอารมณ์ให้เกิดกำหนัด ซึ่งจะต้องเป็นไปในทางปลุกสัญชาตญาณฝ่ายดี ไม่ก้าวร้าวและไม่ก้าวล้ำไปเป็นอย่างอื่นหรือจะเรียกว่าการจัดอย่างมีชั้นเชิงก็น่าจะได้

นอกจากนี้จุดมุ่งหมายหรือเจตนาของผู้สร้างสรรค์ภาพเปลือยควรนำเสนอความงามเพื่อยกระดับจิตใจของผู้ชมให้สูงขึ้น ให้ผู้คนได้ค้นหาความงามในสรีระของแบบนั้นๆ 

อย่างไรก็ตาม ศิลปะภาพเปลือยในบริบทของสังคมไทย ศิลปินผู้สร้างงานจะเป็นส่วนหนึ่งที่มีบทบาทสำคัญ และมีส่วนรับผิดชอบต่อสังคมในการนำเสนอผลงานศิลปะที่มีคุณค่าเพื่อกระดับจิตใจของผู้ชมให้เกิดปัญญาในการค้นหาความงามของศิลปะภาพเปลือยที่ไม่เพียงแต่การนำเอาเรือนร่างกายมนุษย์มาเป็นสื่อในการแสดงออกเท่านั้น

แต่ควรแฝงไว้ด้วยความหมายและสาระที่เป็นประโยชน์เพื่อให้ผลงานศิลปะนั้นได้ทำหน้าที่เป็นศิลปะที่ดี เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการพัฒนายกระดับจิตใจของผู้ชมให้สูงยิ่งขึ้นต่อไป

เครดิตภาพ น้องแบงค์ ชินกรณ์ เสือแก้ว

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เปิดใจ “น้องแบงค์ ชินกรณ์” อวดโฉมหุ่นแซ่บ ๆ ฟิตแอนด์เฟิร์ม ลั่นเต็มใจถ่ายทุกภาพ ภูมิใจได้สร้าง “แรงบันดาลใจ” [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/238271.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**