นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชมสวนขวดพลาสติกที่สร้างขึ้นตามรอยพ่อเรื่องของความพอเพียงในจังหวัดสุพรรณบุรี

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชมสวนขวดพลาสติกที่สร้างขึ้นตามรอยพ่อเรื่องของความพอเพียงในจังหวัดสุพรรณบุรี

ที่มา : TNN24      
ส่งต่อ

ประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างเดินทางไปชมความสวยงามของสวนเขาวงกต สวนนรก-สวรรค์ วิหาร โบสถ์ กุฏิ ศาลา ที่ทำจากขวดพลาสติกกว่าหนึ่งล้านใบ ที่สำนักปฏิบัติธรรมสวนไผ่ซึ่งตั้งอยู่ที่ ตำบลสนามคลี อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรีอย่างไม่ขาดสาย 

พระครูพิพัฒน์วุฒิกร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร ผู้ดูแลสำนักปฏิบัติธรรมสวนไผ่ กล่าวว่า เดิมทีศูนย์ปฏิบัติธรรมแห่งนี้จะทำป้ายบอกทางและรั้วจากยางรถยนต์เก่า แต่เมื่อไปถามร้านยางเก่าแต่ละเส้นมีราคาสูง และบังเอิญขณะที่พระสงฆ์ของวัดเดินบิณฑบาตได้เห็นเศษขวดพลาสติกที่มีอยู่มากมายตามกองขยะในหมู่บ้าน จึงเกิดความคิดนำขวดพลาสติกสีมาทำประโยชน์

ขณะที่ในขั้นตอนการทำ จะนำขวดมาล้างให้สะอาดก่อน แล้วนำไปทำเป็นรั้วป้ายบอกทาง โบสถ์ ศาลา โดยได้ทำไปออกแบบไป เมื่อทำเสร็จจึงแข็งแรงทนทานและสวยงาม ซึ่งปัจจุบันสิ่งประดิษฐ์จากขวดพลาสติกที่ชาวบ้านช่วยกันทำและเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ทำมาจากขวดพลาสติก มีทั้ง ช้าง วัว ไดโนเสาร์ แมงมุม ผลไม้ โดยสวนเขาวงกตเสี่ยงบุญ หากใครมีบุญก็จะหาทางออกเจอ แต่หากใครยังมีกรรมก็จะเดินวนไปวนมาหาทางออกไม่ได้

ทั้งนี้ ขณะนี้ก็มีนักท่องเที่ยวและประชาชนเข้ามาเรียนรู้เพื่อนำไปประดิษฐ์เองที่บ้าน เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในยามเศรษฐกิจไม่ดีอีกด้วย

Tag ที่เกี่ยวข้อง :
ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชมสวนขวดพลาสติกที่สร้างขึ้นตามรอยพ่อเรื่องของความพอเพียงในจังหวัดสุพรรณบุรี [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/238391.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**