ผวาซ้ำรถตู้ติดแก๊สเกิดไฟลุกท่วมขณะขึ้นภูทับเบิก เคราะห์ดีคนที่โดยสารมาสามารถหนีออกมาจากในรถได้อย่างหวุดหวิด

ผวาซ้ำรถตู้ติดแก๊สเกิดไฟลุกท่วมขณะขึ้นภูทับเบิก เคราะห์ดีคนที่โดยสารมาสามารถหนีออกมาจากในรถได้อย่างหวุดหวิด

ที่มา : Matichon Online      
ส่งต่อ

เวลา 16.30 น.วันที่ 6 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถตู้โดยสารซึ่งรับนักท่องเที่ยวโดยเป็นคณะพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลในจ.สมุทรปราการมาเต็มคันจำนวน 14 คน ขณะกำลังมุ่งหน้าขึ้นเขาภูทับเบิก ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ มาถึงจุดศาลาชมวิว 8 เหลี่ยม ซึ่งเป็นทางโค้งขึ้นเขาสูงชัน ปรากฏว่าจู่ๆเกิดมีควันไฟพวยพุ่งออกมาจากบริเวณห้องเครื่องส่วนหน้าของตัวรถ ทำให้คนขับต้องจอดรถอย่างกระทันหัน จากนั้นคณะพยาบาลและเจ้าหน้าที่ทั้งหมดต่างพากันรีบเร่งหลบหนีออกจากตัวรถอย่างรวดเร็วท่ามกลางความแตกตื่นตกใจ เนื่องจากรถตู้คันดังกล่าวเริ่มมีไฟลุกลามติดท่วมทั้งคันโดยไม่มีน้ำและถังดับเพลิงฉีดสกัดเพลิงดังกล่าว ต่อมาหลังได้รับแจ้งรถกู้ชีพ อบต.วังบาลพร้อมเจ้าหน้าที่ได้รุดมายังจุดเกิดเหตุ จากนั้นพยายามใช้ถังดับเพลิงฉุกเฉินช่วยฉีดสกัดไฟ แต่ไม่สามารถยับยั้งไฟที่ลุกติดไหม้ได้สำเร็จ กระทั่งรถดับเพลิงของอบต.เข้ามาช่วยฉีดสกัดจึงไฟที่ลุกติดรถมอดลง 

อย่างไรก็ตามจากการสอบถามคนขับในเบื้องต้นทราบว่า รถตู้คันดังกล่าวเป็นรถเช่าติดแก๊ส ขณะขึ้นเขาเกิดความร้อนที่เครื่องขึ้นสูงมากจนผิดปกติ ทำให้เกิดไฟลุกติดจนมีควันพวยพุ่งออกมา จึงรีบจอดรถเพื่อเร่งรีบให้ผู้โดยสารออกจากตัวรถให้หมด สำหรับสภาพรถตู้ดังกล่าวหลังถูกไฟไหม้วอดยับทั้งคัน ต้องจอดทิ้งรอการชักลากลงจากเขา ส่วนคณะพยาบาลและเจ้าหน้าที่ทั้งหมดซึ่งต่างอยู่ในอาการขวัญเสียตกใจ ได้เปลี่ยนเป้าหมายที่จะเข้าพักรีสอร์ตบนภูทับเบิก ได้ให้ญาติที่อ.หล่มสัก นำคณะทั้งหมดลงมาพักที่อ.หล่มสักแทน โดยนายสมลักษณ์ ยกน้อยวงศ์ นายอำเภอหล่มเก่า ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่คณะนักท่องเที่ยวดังกล่าวอย่างเต็มที่อีกด้วย

ข่าวแจ้งว่า หลังเกิดเหตุไฟลุกท่วมรถตู้คันกล่าว ได้มีนักท่องเที่ยวขับรถผ่านขึ้นลงเขาภูทับเบิก และผ่านจุดเกิดเหตุได้ใช้มือถือถ่ายบันทึกภาพรถตู้ขณะไฟลุกท่วมไว้ จากนั้นได้เผยแพร่และแชร์กันต่อบนสื่อโซเชียลมีเดียกันเป็นทอดๆ พร้อมยังช่วยภาวนาให้ทุกคนปลอดภัย อย่าให้เกิดการสูญเสียเหมือนเหตุการณ์รถตู้ชนกับรถปิ๊กอัพเมื่อเร็วๆนี้อีกด้วย

Tag ที่เกี่ยวข้อง :
ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
ผวาซ้ำรถตู้ติดแก๊สเกิดไฟลุกท่วมขณะขึ้นภูทับเบิก เคราะห์ดีคนที่โดยสารมาสามารถหนีออกมาจากในรถได้อย่างหวุดหวิด [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/238562.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**