สุดประทับใจ ! พระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 บน “สังกะสีอาคารเก่าทรุดโทรม” แต่ทรงคุณค่า

สุดประทับใจ ! พระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 บน “สังกะสีอาคารเก่าทรุดโทรม” แต่ทรงคุณค่า

ที่มา : kapook      
ส่งต่อ

ทาง รายการที่นี่ Thai PBS รายงานว่า โลกออนไลน์แห่แชร์และชื่นชมผู้วาดพระบรมสาทิสลักษณ์ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นผลงานแนวสตรีท อาร์ต ( Street  Art ) บนผนังสังกะสีของย่านอาคารเก่า จนมีประชาชนที่สนใจเดินทางไปเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก

พระบรมสาทิสลักษณ์ดังกล่าว อยู่บริเวณย่านคลองเจ็ด อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ซึ่งถูกวาดบนสังกะสีของฝาผนังบ้านเก่า จำนวน 2 ภาพ ประกอบด้วยภาพขณะที่รัชกาลที่ 9 ขณะยังทรงพระเยาว์ ทรงปั่นจักรยาน ส่วนอีกภาพเป็นพระบรมสาทิสลักษณ์ขณะที่พระองค์ทรงรถไฟ โดยเป็นการวาดสีน้ำแบบปะติด

เจ้าของผลงานมีนามแฝงว่า มือบอน ทำงานด้านศิลปะมากว่า 15 ปี แต่ไม่ต้องการเปิดเผยตัว โดยมีจุดประสงค์อยากทำความดีเพื่อสังคม ด้วยการถ่ายทอดผลงานศิลปะผ่านชุมชนเก่าต่าง ๆ เพื่อให้ประชาชนรู้สึกเข้าถึงได้ง่าย

รวมถึงได้ช่วยให้ชุมชนเหล่านี้มีความสุขและมีความเจริญมากยิ่งขึ้น ส่วนการทำผลงานชิ้นนี้ เริ่มจากกะขนาดพื้นที่ด้วยสายตา วาดรูปบนกระดาษ และอัดกาวนำไปติด ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 3 วัน

ทั้งนี้หลังจากที่โลกออนไลน์แชร์พระบรมสาทิสลักษณ์ดังกล่าวออกไป ทำให้ประชาชนที่ผ่านไปบริเวณนั้นเข้ามาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกจำนวนมาก รวมถึงร้านอาหารและร้านค้าในชุมชนแถวนั้นก็คึกคักและขายดีกว่าทุกช่วงที่ผ่านมาเลยทีเดียว

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
สุดประทับใจ ! พระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 บน “สังกะสีอาคารเก่าทรุดโทรม” แต่ทรงคุณค่า [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/238606.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**