หนีตายกันวุ่น! อดีตทหารก่อเหตุใช้อาวุธปืนกราดยิงในสนามบินที่ฟลอริดา ทำให้มีคนตาย 5 ราย บาดเจ็บอีก 8 ราย!

หนีตายกันวุ่น! อดีตทหารก่อเหตุใช้อาวุธปืนกราดยิงในสนามบินที่ฟลอริดา ทำให้มีคนตาย 5 ราย บาดเจ็บอีก 8 ราย!

ที่มา : Matichon Online      
ส่งต่อ

เกิดเหตุกราดยิงสะเทือนขวัญขึ้นอีกครั้งที่สนามบินนานาชาติฟอร์ดลอเดอร์เดล ในรัฐฟอริดาของสหรัฐ เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 มกราคมตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐ โดยจุดเกิดเหตุคือพื้นที่รับกระเป๋าในอาคาร 2 ของสนามบิน เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 5 รายและได้รับบาดเจ็บ 8 คน ขณะที่ผู้คนจำนวนมากพากันวิ่งหนีตายออกไปอยู่ที่ลานบินนอกตัวอาคาร 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้วซึ่งเป็นชายวัย 26 ปี ชื่อเอสเตบาน ซานดิเอโก ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบแรงจูงใจในการก่อเหตุ ซานดิเอโดเคยเข้าเป็นกองกำลังพิทักษ์ชาติ และไปประจำการอยู่ในอิรักนาน 10 เดือน มีรายงานว่าเขาเข้ารับการรักษาอาการป่วยทางจิตในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา โดยเขามักได้ยินเสียงดังก้องในหูให้เข้าร่วมกับกองกำลังรัฐอิสลามหรือไอเอส

รายงานข่าวระบุว่าซานดิเอโกเดินทางมาจากอลาสกา ซึ่งเป็นสถานที่ที่เขาใช้ชีวิตอยู่ในปัจจุบันโดยทำงานกับบริษัทรักษาความปลอดภัย เขาได้มีการแจ้งโหลดสัมภาระอาวุธปืนอย่างถูกต้อง และได้ก่อเหตุหลังไปแสดงตัวรับอาวุธคืนที่ในอาคาร 2 ของสนามบิน โดยมีรายงานว่าหลังรับกระเป๋าแล้วเขาได้เข้าไปในห้องน้ำเพื่อนำปืนออกมาก่อเหตุ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าซานติเอโกลงมือก่อเหตุเพียงลำพัง ทั้งนี้สนามบินฟอร์ดลดเดอร์เดลถือเป็นสนามบินที่มีผู้โดยสารใช้บริการมากเป็นลำดับที่ 21 ของสหรัฐ

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
หนีตายกันวุ่น! อดีตทหารก่อเหตุใช้อาวุธปืนกราดยิงในสนามบินที่ฟลอริดา ทำให้มีคนตาย 5 ราย บาดเจ็บอีก 8 ราย! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/238614.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**