ภาพที่เก็บกระดูก “เจ้าหญิงเลอา” ไม่เหมือนใคร เป็นภาชนะรูปยาต้านซึมเศร้า เพราะเจ้าตัวป่วยด้วย “โรคไบโพลาร์”

ภาพที่เก็บกระดูก “เจ้าหญิงเลอา” ไม่เหมือนใคร เป็นภาชนะรูปยาต้านซึมเศร้า เพราะเจ้าตัวป่วยด้วย “โรคไบโพลาร์”

ที่มา : khaosod      
ส่งต่อ

เอพีรายงานวันที่ 7 ม.ค. ว่า พิธีศพของ แคร์รี ฟิชเชอร์ นักแสดงหญิงคนดังเจ้าของบท “เจ้าหญิงเลอา” ในภาพยนตร์สงครามอวกาศ สตาร์ วอร์ และเด็บบี เรย์โนลด์ นักแสดงหญิงอาวุโสระดับตำนาน แม่ของแคร์รี ฟิชเชอร์ ผ่านพ้นไปแล้วที่สุสานฮอลลีวู้ดฮิลส์ ในนครลอสแองเจลิส โดยน้องชายเก็บอัฐิของแคร์รี ฟิชเชอร์ ไว้ในที่เก็บอัฐิรูปเม็ดยาโปรแซค ยาที่นักแสดงหญิงใช้บรรเทาอาการป่วยทางจิตใจ

ทอดด์ ฟิชเชอร์ น้องชายของแคร์รี ฟิชเชอร์ กล่าวว่า พี่สาวชอบเหยือกกระเบื้องเคลือบที่ทำเป็นรูปยาโปรแซคนี้มาก เป็นภาชนะที่ซื้อมาหลายปีก่อน

“เธอชอบมันมาก และมันก็อยู่ในบ้านของเธอ ผมกับบิลลี่ (ลูกสาวแคร์รี ฟิชเชอร์) จึงคิดว่าเธอคงต้องการให้เก็บอัฐิเธอไว้ในนั้น”

สำหรับแคร์รี ฟิชเชอร์ เป็นนักแสดงที่ให้สัมภาษณ์อย่างเปิดเผยถึงเรื่องที่ตนเองป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ อาการทางจิตใจที่มีอารมณ์สองขั้ว อยู่ในกลุ่มเดียวกับโรคซึมเศร้า ซึ่งต้องกินยาโปรแซค

แคร์รี ฟิชเชอร์ เสียชีวิตวันที่ 27 ธ.ค.2559 ขณะอายุ 60 ปี หลังเกิดอาการหัวใจวายบนเครื่องบิน ระหว่างเดินทางจากกรุงลอนดอนของอังกฤษ กลับนครลอสแองเจลิสในอเมริกา จากนั้นเด็บบี เรย์โนลด์ วัย 84 ปี ก็เศร้าโศกมากและเสียชีวิตตามลูกสาวไปในอีกหนึ่งวันถัดมา

ญาติและเพื่อนในวงการบันเทิง เช่น จอร์จ ลูคัส ผู้สร้างสตาร์ วอร์, เมอรีล สตรีพ, เจมี ลี เคอร์ติส, กวินเนธ พัลโทรว รวมถึงตัวแทนค่ายหนังยักษ์ใหญ่ ทั้งวอร์เนอร์ ดิสนีย์ ต่างไปร่วมพิธีศพของทั้งสองซึ่งอยู่เคียงข้างกันในสุสาน

ด้านแฟนๆ หนังสตาร์ วอร์ ต่างร่วมจัดงานไว้อาลัยให้นักแสดงหญิงและแม่ ไม่เพียงในอเมริกายังมีในประเทศอื่นๆ ด้วย ส่วนเอชบีโอ สถานีเคเบิลและดาวเทียมชั้นนำของฮอลลีวู้ด ขยับเวลาฉายสารคดี “Bright Lights: Starring Carrie Fisher and Debbie Reynolds” ที่ถ่ายทำชีวิตของแม่ลูกคู่ดังนี้ไว้ปีที่แล้ว มาออกฉายในวันที่ 7 ม.ค.นี้ เพื่อรำลึกถึงการจากไปของทั้งสอง

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
ภาพที่เก็บกระดูก “เจ้าหญิงเลอา” ไม่เหมือนใคร เป็นภาชนะรูปยาต้านซึมเศร้า เพราะเจ้าตัวป่วยด้วย “โรคไบโพลาร์” [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/238802.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**