แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวชาวบ้านโป่ง วอนขอรับบริจาคสมุนไพร ช่วยเหลือสามี หลังเกิดอุบัติเหตุ “ป่วยเป็นอัมพาต”

แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวชาวบ้านโป่ง วอนขอรับบริจาคสมุนไพร ช่วยเหลือสามี หลังเกิดอุบัติเหตุ “ป่วยเป็นอัมพาต”

ที่มา : khaosod      
ส่งต่อ

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 8 ม.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางวนิดา นนทบุต แพทย์แผนไทย ว่ามีครอบครัวหนึ่ง อาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 72/1 หมู่ที่ 16 ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี มีความเดือดร้อน กำลังต้องการความช่วยเหลือขอรับบริจาคพืชสมุนไพร เพื่อนำไปรักษาโรคหลังประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาต จึงรุดตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบว่า บ้านหลังดังกล่าวมีลักษณะเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ บริเวณหน้าบ้านพบ นางวนิดา กำลังทำกายภาพบำบัดให้กับชายคนหนึ่ง ทราบชื่อต่อมา คือ นายธีรเดช คำงาม อายุ 31 ปี ซึ่งนั่งอยู่บนวิลแชร์ ในสภาพไร้เรี่ยวแรง ขาสั่น มีบาดแผลและรอยฟกช้ำบนร่างกายหลายแห่ง โดยมี น.ส.ศิริขวัญ สุนทรโรวิทย์ อายุ 34 ปี ภรรยาคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

น.ส.ศิริขวัญ เล่าว่า แต่ก่อนตนและสามีมีอาชีพขายก๋วยเตี๋ยว จนกระทั่งช่วงหัวค่ำของวันที่ 25 พ.ย.2559 ตนและสามีได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านหลังจากทำธุระที่ตลาดบ้านโป่ง เมื่อมาถึงบริเวณปากซอยเข้าบ้าน ได้เกิดอุบัติเหตุถูกรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชน จนตนเองได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าต้องเย็บแผลที่หน้าผากกว่า 20 เข็ม

ส่วนสามีท้ายทอยกระแทกกับพื้นถนนอย่างแรง จนสลบไปกว่าจะฟื้นใช้เวลาถึง 11 วัน และเมื่อฟื้นขึ้นมาก็พบว่า มีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นอัมพาตฝั่งซ้าย ขาทั้งสองข้างสั่นอยู่ตลอดเวลา และเห็นภาพหลอน อันเกิดจากการได้รับความกระทบกระเทือนที่สมอง โดยใช้ระยะเวลารักษาตัวที่โรงพยาบาลบ้านโป่งกว่า 1 เดือน ซึ่งแพทย์ให้กลับมาทำกายภาพบำบัดอย่างต่อเนื่อง แต่ตนและครอบครัวไม่มีเงินที่จะเป็นค่าเดินทางและค่ารักษา จึงได้แต่ดูแลกันไปตามมีตามเกิด

ต่อมาได้พบกับนางวนิดา ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านและมีความรู้ด้านกายภาพบำบัดและแพทย์แผนไทย ได้แนะนำให้ใช้พืชสมุนไพรมาทำลูกประคบ และนวดตามจุดบนร่างกาย จนกระทั่งสามีมีอาการดีขึ้นตามลำดับ แต่ด้วยพืชสมุนไพรจำเป็นต้องใช้หลายชนิด และบางชนิดนั้นหายาก และต้องหาซื้อ แต่ตนไม่มีเงิน

เนื่องจากไม่สามารถไปทำงานเพื่อหารายได้มาเลี้ยงครอบครัว ที่มีพ่อแม่ สามี ตนเองและลูกอีก 2 คน ที่กำลังเรียนอยู่ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 และ 3 โรงเรียนวัดโคกหม้อ เพราะตนต้องคอยดูแลสามี และพ่อที่มีอายุ 60 ปี ซึ่งป่วยเป็นอัมพาตนอนติดเตียงมาแล้วกว่า 5 ปี ค่าใช้จ่ายภายในบ้านก็ได้แต่อาศัยเบี้ยผู้พิการและเบี้ยคนชราของพ่อ มาเป็นค่าน้ำค่าไฟ นอกจากนั้นก็ยังมีญาตินำเงินมาช่วยเหลือบ้าง แต่ก็ไม่รู้ว่าเขาจะช่วยเหลือไปได้อีกนานเท่าไร

จึงอยากขอรับบริจาคพืชสมุนไพรจากผู้ใจบุญ ได้แก่ การบูร ไพรสด ขมิ้นชัน ใบพลับพลึง ว่านชักมดลูก เทียนดำ อบเชย สมุลแว้ง พริกไทยดำ น้ำมันมะพร้าว และกระดูกเสือ หรือ ว่านเสือ เพื่อนำมารักษาสามีให้อาการดีขึ้น โดยในระหว่างนี้ตนก็จะพยายามหางานทำที่สามารถนำมาทำที่บ้านได้ เพื่อหารายได้มาใช้จ่ายในครอบครัวต่อไป

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือบริจาคสมุนไพร สามารถติดต่อได้ที่ น.ส.ศิริขวัญ สุนทรโรวิทย์ เบอร์โทรศัพท์ 089 – 3797079 หรือจะช่วยเป็นทุนหาซื้อสมุนไพรได้ตามชื่อบัญชี ศิริขวัญ สุนทรโรวิทย์ ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางสะพานน้อย เลขที่บัญชี 490 028 1173

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวชาวบ้านโป่ง วอนขอรับบริจาคสมุนไพร ช่วยเหลือสามี หลังเกิดอุบัติเหตุ “ป่วยเป็นอัมพาต” [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/238857.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**