ด่วน ! “น้ำป่าไหลหลาก” ท่วมระนองกว่า 500 หลังคาเรือนช่วงกลางดึกตีสาม ชาวบ้านหลับ ไม่ทันรู้ตัว

ด่วน ! “น้ำป่าไหลหลาก” ท่วมระนองกว่า 500 หลังคาเรือนช่วงกลางดึกตีสาม ชาวบ้านหลับ ไม่ทันรู้ตัว

ที่มา : khaosod      
ส่งต่อ

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 9 ม.ค.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้ำป่าจากแนวเทือกเขา ต.หาดส้มแป้น อ.เมืองระนอง จ.ระนอง  หลากลงคลองหาดส้มแป้น ก่อนเอ่อล้นคลองในเขตชุมชนเทศบาลเมืองระนอง และเขตเทศบาลตำบลบางริ้น  ส่งผลให้น้ำหลากเข้าท่วมถนนท่าเมือง ซอย 2   ถนนเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา  และถนนในซอยต่างๆ นับสิบ 10 ซอย บ้านเรือนที่อยู่ริมคลองน้ำเข้าท่วมบ้านกลางดึก กว่า 500 หลังคาเรือน

ช่วงเวลาดังกล่าว เป็นช่วงเวลาที่หลายคนนอนหลับไม่ทันรู้ตัว  โดยไม่ได้รับการแจ้งเตือนเหตุก่อนหน้า  ส่งผลให้ทุกคนตื่นมาตอนดึก น้ำท่วมเข้าบ้านกว่า 30 -50 ซ.ม. ยกข้าวของต่างๆ หนีน้ำไม่ทัน  น้ำท่วมกระทั่งถึงที่นอนภายในห้อง

น้ำจากคลองยังดันเข้ามาในท่อระบายน้ำ จนเกิดน้ำพุ่งขึ้นมาเอ่อล้นถนนในซอย บางบ้านน้ำจะไหลเข้าจากทางหลังบ้าน ไหลมาออกประตูหน้าบ้าน บางบ้านมีรถยนต์จมน้ำภายในเขตบ้าน

นางสุภา  ลิ้วบำรุง  อยู่บ้านเลขที่ 53/5  ซ. 7 ม.6 ต.บางริ้น อ.เมืองระนอง จ.ระนอง  กล่าวว่า เมื่อกลางดึกช่วงตีสาม ลูกชายมาปลุกจากที่นอน บอกว่าน้ำท่วมแม่  ซึ่งขณะนั้นน้ำมาถึงที่นอนแล้ว  ไม่สามารถยกอะไรขึ้นได้สักสิ่งอย่าง หม้อข้าวหม้อแกงก็ลอยน้ำไป

ผู้เสียหายหลายคนบอกว่าทุกบ้านตลอดคลองหาดส้มแป้น ล้วนเสียหายทุกหลัง  ต่างบอกว่า น้ำมาเร็วไม่สามารถหยิบยกอะไรได้ทันเลย ไม่ว่าที่นอน หมอนมุ้ง ตู้เย็น หรือพัดลม 

ขณะเดียวกันน้ำป่ายังหลากส่งผลให้บ้านเรือนเสียหายในพื้นที่ อีก 2 อำเภอ  คือ อ.กะเปอร์  และ อ.ละอุ่น โดยมีกำลังทหารและหน่วยงานท้องถิ่นต่างๆ พร้อมอาสาสมัคร กู้ภัยลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนอยู่ในขณะนี้  

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
ด่วน ! “น้ำป่าไหลหลาก” ท่วมระนองกว่า 500 หลังคาเรือนช่วงกลางดึกตีสาม ชาวบ้านหลับ ไม่ทันรู้ตัว [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/238954.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**