มวลน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ! ท่วม “ถนนเพชรเกษม” รถนับร้อยติดค้างเส้นทางไปสนามบิน จ.กระบี่

มวลน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ! ท่วม “ถนนเพชรเกษม” รถนับร้อยติดค้างเส้นทางไปสนามบิน จ.กระบี่

ที่มา : khaosod      
ส่งต่อ

มวลน้ำมาจากเทือกเขาพนมเบญจาที่ฝนตกสะสมมาตลอดทั้งวัน เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ตั้งแต่ค่ำคืนที่ผ่านมา น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมสองฝั่งคลองกระบี่ใหญ่ มาถึงบริเวณบ้านตลาดเก่า ท่วมเส้นทางถนนศรีพังงา ต่อไปยังถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นเส้นทางที่จะไปท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ ต่อไปยังจังหวัดตรัง น้ำเข้าท่วมอย่างรวดเร็ว ประกอบกับน้ำทะเลที่หนุนสูง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถจำนวนหลายร้อยคันติดอยู่บนถนนเพชรเกษม ทั้งที่จะเดินทางไปขึ้นเครื่องบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่และเดินทางไปจังหวัดตรัง หาดใหญ่ ไม่สามารถเคลื่อนตัวได้ เนื่องถนนเส้นนี้เป็นถนนสายหลัก เช่นเดียวกับผู้ที่เดินทางไปจังหวัดพังงาและภูเก็ต ยังคงติดอยู่บนถนนเช่นกัน คาดว่าน้ำจะลดระดับลงประมาณเที่ยงคืนถึงตี 1 นี้ หากไม่มีฝนตกเพิ่มลงมาอีก

ส่วนบ้านเรือนประชาชนที่อยู่สองฝั่งคลองกระบี่ใหญ่ที่จะมาออกแม่น้ำกระบี่จำนวนหลายหลังถูกน้ำท่วมเกือบทั้งหลัง ทางจังหวัดกระบี่อพยพผู้คนนับร้อยคนไปยังศูนย์พักพิงชั่วคราว จำนวน 2 แห่ง คือ โรงเรียนบ้านคลองใหญ่และโรงเรียนเทศบาล 2 บ้านตลาดเก่า

ขณะเดียวกันทางสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกระบี่ตัดกระแสไฟฟ้าพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมเป็นระยะๆ

ส่วนพื้นที่บ้านห้วยโต้ตำบลทับปริก อ.เมืองกระบี่ น้ำป่าซัดถนนขาด ไฟฟ้าดับ ชาวบ้านกว่า 60 ครอบครัว ถูกตัดขาด เข้าออกพื้นที่ไม่ได้และยังมีนักท่องเที่ยวต่างชาติ 6 คนที่ไปเที่ยวอุทยานเขาพนมเบญจาติดอยู่ในหมู่บ้านด้วย

นายไพศาล  ขุนศรี  หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า  เส้นทางถนนเพชรเกษม หมายเลข 4  ตั้งแต่แยกตลาดเก่าไปจนถึงถนนหน้าโรงเรียนเมืองกระบี่ได้ถูกน้ำท่วม ตลอดสาย ไม่มีทางเบี่ยงหรือเส้นทางอื่น รถที่มาจากอำเภออ่าวลึก  รวมทั้งรถที่มาจากพังงา และภูเก็ต  ไม่สามารถผ่านได้  คาดว่าจะต้องใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงกว่าระดับน้ำจะลดลง  ซึ่งขณะนี้ทางเทศบาลเมืองกระบี่นำเรือท้องแบนเข้าไปอพยพประชาชนที่ติดอยู่ในพื้นที่ประมาณ 3-4 ครัวเรือน

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
มวลน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ! ท่วม “ถนนเพชรเกษม” รถนับร้อยติดค้างเส้นทางไปสนามบิน จ.กระบี่ [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/238959.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**