รวบตัว 2 นักท่องเที่ยวต่างชาติกระชากธงชาติไทยลงพื้นได้แล้ว หลังโดนวิจารณ์หนัก รับเมา-รู้เท่าไม่ถึงการณ์

รวบตัว 2 นักท่องเที่ยวต่างชาติกระชากธงชาติไทยลงพื้นได้แล้ว หลังโดนวิจารณ์หนัก รับเมา-รู้เท่าไม่ถึงการณ์

ที่มา : Matichon Online      
ส่งต่อ

วันที่ 9 มกราคม 2560 จากกรณีโลกออนไลน์เดือดกับคลิปจากกล้องวงจรปิดจับภาพหนุ่มชาวต่างชาติ 2 คน กระชากธงชาติไทย จำนวน 4 ผืนร่วงลงพื้นแล้วเดินข้ามไปอย่างไม่แยแส เหตุเกิดที่บริเวณหน้าร้านค้าแห่งหนึ่งในตัวเมืองกระบี่ ชี้หยามศักดิ์ศรีคนไทย และเรียกร้องให้เจ้าหน้าตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวมาลงโทษโดยเร็ว ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองกระบี่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจท่องเที่ยวกองกำกับการ 5 สาขาอ่าวนาง ร่วมกันจับกุม 2 หนุ่มชาวต่างชาติสัญชาติอิตาลี ซึ่งเป็นบุคคลตามภาพในกล้องวงจรปิดที่ลงมือกระชากธงชาติลงพื้น โดยจับได้ที่เกสต์เฮาส์แห่งหนึ่งกลางเมืองกระบี่ บริเวณถนนมหาราช ซ.2 ต.ปากน้ำ อ.เมือง หลังจากสืบทราบจนแน่ชัดว่าทั้งสองพักอยู่เกสต์เฮาส์ดังกล่าว จึงทำการดักรอจนพบบุคคลทั้งสอง ก่อนแสดงตัวเข้าจับกุมและเชิญตัวไปสอบสวนที่สภ.เมืองกระบี่ 

หนึ่งในสองผู้ต้องหาเผยว่า ยอมรับว่าคืนเกิดเหตุพวกตนได้ไปเที่ยวผับและเมามาก ระหว่างเดินทางกลับที่พักได้ทำการกระชากธงจริงตามที่กล่าวหา แต่ยอมรับว่าเมาตอนนั้นจำอะไรไม่ได้ และที่ทำลงไปยอมรับรู้เท่าไม่ถึงการณ์จริงๆ

จากนั้นทั้งสองพร้อมยกมือไหว้กล่าวคำขอโทษคนไทยทั้งประเทศ โดยเฉพาะคนกระบี่ ขอโทษในสิ่งที่พวกเขาทำลงไป ขอให้คนไทยให้อภัยในสิ่งที่เขาทำด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ทั้งนี้ในเบื้องต้น พงส.แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันทำให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหาย และร่วมกันกระทำการใดๆ ต่อธงอันมีลักษณะเหยียดหยามต่อธงชาติ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
รวบตัว 2 นักท่องเที่ยวต่างชาติกระชากธงชาติไทยลงพื้นได้แล้ว หลังโดนวิจารณ์หนัก รับเมา-รู้เท่าไม่ถึงการณ์ [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/239020.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**