น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมสามแยกบางสะพาน จังหวัดประจวบฯ จนรถจมเกือบทั้งคัน เจ้าหน้าที่เร่งแจ้งเตือนประชาชน

น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมสามแยกบางสะพาน จังหวัดประจวบฯ จนรถจมเกือบทั้งคัน เจ้าหน้าที่เร่งแจ้งเตือนประชาชน

ที่มา : Matichon Online      
ส่งต่อ

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 9 มกราคม นายอภิชาต ชาญธัญกร ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน) เปิดเผยว่า ขณะนี้ถนนเพชรเกษมเส้นทางขึ้นล่องไป 14 จังหวัดภาคใต้เข้าสู่สภาวะวิกฤต หลังจากน้ำป่าไหลบ่าท่วมบนผิวการจราจรระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 385 – 386 บริเวณสามแยกทางเข้าอำเภอบางสะพาน ในเขตเทศบาลตำบลร่อนทอง ทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านเส้นทางช่วงดังกล่าวได้ และมีรถขนาดเล็กได้รับความเสียหายกว่า 30 คัน สำหรับเส้นทางเบี่ยงเลียบชายทะเลตั้งแต่อำเภอทับสะแกถึงอำเภอบางสะพาน และอำเภอบางสะพานน้อย มีน้ำท่วมบนผิวการจรจรหลายจุด รถเล็กไม่สามรถใช้การได้ ทำให้มีปริมาณรถจำนวนมากติดอยู่บนถนนเพชรเกษมยาวหลายกิโลเมตร และล่าสุดในพื้นที่ อ.บางสะพาน ยังมีฝนตกหนักทำให้ระดับน้ำท่วมบนผิวการจราจรเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง 

ด้านนายสมพร ปัจฉิมเพชร ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินได้สั่งการให้กำนันผู้ใหญ่บ้านแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอย่าบริเวณท้ายอ่างเก็บน้ำในพื้นที่อำเภอทับสะแอกและอำเภอบางสะพาน ประกอบด้วยอ่างเก็บน้ำโป่งสามสิบ อ่างน้ำวังน้ำเขียวและอ่างน้ำบ้านคลองลอย อพยพออกจากพื้นที่ทั้งหมด ซึ่งขณะนี้มีชาวบ้านอพยพออกไปบางส่วนแล้ว และขอยืนยันว่าในพื้นที่ทั้ง 2 อำเภอยังไม่มีอ่างเก็บน้ำแห่งใดได้รับความเสียหายตามที่มีกระแสข่าวลือ

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมสามแยกบางสะพาน จังหวัดประจวบฯ จนรถจมเกือบทั้งคัน เจ้าหน้าที่เร่งแจ้งเตือนประชาชน [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/239111.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**