ดีต่อใจ ! วันเด็กแห่งชาติ 2560 เปิดให้ถ่ายรูปกับ “นักบินนายทหารหนุ่มหล่อ” จากกองบิน 4

ดีต่อใจ ! วันเด็กแห่งชาติ 2560 เปิดให้ถ่ายรูปกับ “นักบินนายทหารหนุ่มหล่อ” จากกองบิน 4

ที่มา : dodeden      
ส่งต่อ

ผู้สื่อข่าวโดดเด่นดอทคอม รายงานว่า งานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2560 ณ สนามบิน กองบิน 4 อำเภอตาคลี  จังหวัดนครสวรรค์ จัดในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2560  โดย นาวาอากาศเอก พูนศักดิ์ ปิยะรัตน์ ผู้บังคับการกองบิน 4 กำหนดจัดงานวันเด็กแห่งชาติในส่วนของกองทัพอากาศ ที่กองบิน 4 จะเริ่มตั้งแต่ 07.30 ถึง 14.00 น. อย่างยิ่งใหญ่โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้เด็ก เยาวชน และประชาชน ได้เข้าชมการแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์

การบินแสดงสมรรถนะของ อากาศยานแบบต่างๆ ตลอดจนชมกิจกรรมการแสดงที่เกี่ยวข้องกับภารกิจของกองทัพอากาศ โดยมุ่งเน้นเพื่อเผยแพร่กิจการของกองบิน

โดยมุ่งเน้นเพื่อเผยแพร่กิจการของกองทัพอากาศ และ ของกองบิน 4 มีวัตถุประสงค์จะทำให้เยาวชน และประชาชนได้ทราบถึงภารกิจอันสำคัญของกองทัพอากาศในการปกป้องอธิปไตยของชาติ

ซึ่งก่อให้เกิดความภาคภูมิใจในวีรกรรมของบรรพบุรุษ และอากาศยานแบบต่างๆ ที่ได้ปฏิบัติภารกิจรับใช้ประเทศชาติตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน อันเป็นการสร้างภาพลักษณ์และความสัมพันธ์อันดีระหว่างหน่วยงานกับประชาชนโดยรอบที่ตั้งและบริเวณใกล้เคียง

ในงานมีการแสดงภาคอากาศ และภาคพื้น รวมทั้งกิจการการแสดงของนักเรียนในพื้นที่ อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ จะมีการแสดงภาคอากาศ จัดเครื่องบินขับไล่แบบที่ 19 บ.ข.19/ก (F-16) แสดงการวิ่งขึ้น การแสดงการรบในอากาศ และแสดงการบินโจมตีทางอากาศ ( ภาคเช้าและภาคบ่าย ) เครื่องบินขับไล่และฝึกแบบที่ 1 บ.ขฝ.1 (L-39) แสดงการวิ่งขึ้น และแสดงการบินโจมตีทางอากาศ ( ภาคเช้าและบ่าย )

จัดเครื่องบินเล็กบังคับวิทยุ ทำการแสดงบินบริเวณงาน การแสดงการบินภาคอากาศ และช่วยเหลือ กู้ภัย ของเฮลิคอปเตอร์แบบที่ 6 (ฮ.6) Bell 412EP การแสดงการกระโดดร่มเหินเวหา การแสดงภาคพื้น

การแสดงการดับเพลิงและกู้ภัย การแสดงการยิงปืนฉับพลันทางยุทธวิธี  และใกล้ชิดกับนักบิน จากกองทัพอากาศ พร้อมรับของที่ระลึก และร่วมถ่ายรูปกับนักบิน ก่อนทำการบินชมการแสดงของนักเรียนในพื้นที่ อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ รวมทั้งประกวดหนูน้อยสุขภาพดีอีกด้วย

เครดิตภาพ กองบิน 4 Land Of The King Cobra ,  น้องสงกรานต์  เจตนิพัทธ์

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
ดีต่อใจ ! วันเด็กแห่งชาติ 2560 เปิดให้ถ่ายรูปกับ “นักบินนายทหารหนุ่มหล่อ” จากกองบิน 4 [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/239845.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**