10 สถานที่สุดฮิต !! พาคุณหนูๆ เที่ยว “วันเด็กปี 2560”

10 สถานที่สุดฮิต !! พาคุณหนูๆ เที่ยว “วันเด็กปี 2560”

ที่มา : dodeden      
ส่งต่อ

เมื่อไหร่จะมีวันผู้ใหญ่บ้างน้า อิอิ แอบอิจฉาน้องๆ หนูๆ จังเลยค่ะ ที่วันเด็กทุกปีจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ทั้งให้ความสนุกเพลิดเพลินและให้ความรู้ เอาใจคุณหนูๆ ที่จะได้ใช้เวลาอันแสนสุขสดใสลั้ลลาปาจิงโกะ กับคุณพ่อคุณแม่ญาติพี่น้องซึ่งวันเด็กปีนี้ตรงกับวันที่ 14 มกราคม 2560 เราได้รวบรวมสถานที่สุดโดนใจ “เด็กน้อย” ที่ไม่ควรพลาดในวันเด็กปี 2560 มาฝากกันค่ะ

 1 ทำเนียบรัฐบาลและรัฐสภา

“ไปนั่งเก้าอี้นายกกัน” เหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา วันเด็กเมื่อไหร่ต้องไปนั่งเก้าอี้นายกฯกันให้ได้สักครั้ง ซึ่งทั้งทำเนียบรัฐบาลและรัฐสภาได้เปิดให้เยี่ยมชมและให้ความรู้ มีซุ้มกิจกรรมต่างๆ พร้อมของรางวัลมากมายสำหรับน้องๆ หนูๆ งานนี้ไม่ควรพลาดเด็ดขาดค่ะ !

2 ท้องฟ้าจำลอง

“นอนดูดาวกันดีกว่า” อีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตใจกลางเมือง ที่น้องๆ หนูๆ รบเร้าให้คุณพ่อคุณแม่พาไปเที่ยวในวันเด็กนั่นก็คือ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลอง สนุกได้ความรู้ไปกับการฉายหมู่ดาวผ่านระบบดิจิตอล ได้บรรยากาศเหมือนนั่งดูดาวบนท้องฟ้าในตอนกลางคืน

ไปที่นี่รับรองได้รับความรู้จากเรื่องดาราศาสตร์ และวิทยาศาสตร์อย่างเพลิดเพลินได้ทั้งวันแน่นอนค่ะ รวมถึงมีการจัดกิจกรรมให้น้องๆ และผู้ปกครองได้ร่วมสนุกกัน การเดินทางแสนก็แสนจะสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้าลงที่สถานีเอกมัย เดินต่ออีกไม่กี่ก้าวก็ถึงแล้วค่ะ !! ไปกันให้ได้นะคะ

 3  สวนสัตว์

“ตื่นตาตื่นใจกับสัตว์นานาชนิดอย่างใกล้ชิด” ปลูกฝังให้น้องๆ รักสัตว์ ได้รับความรู้มากมายเกี่ยวกับสายพันธุ์ ถิ่นที่อยู่อาศัย การดำรงชีวิต พร้อมกิจกรรมดีๆ มากมายโดยองค์การสวนสัตว์ ได้กำหนดให้น้องๆ ที่มีความสูงไม่เกิน 135 เซนติเมตร เข้าเที่ยวชมสวนสัตว์ฟรี!! ทั่วประเทศทั้ง 7 แห่ง

ได้แก่ สวนสัตว์ดุสิต กรุงเทพฯ สวนสัตว์เชียงใหม่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว สวนสัตว์นครราชสีมา สวนสัตว์สงขลา สวนสัตว์ขอนแก่น และสวนสัตว์อุบลราชธานี ในวันที่ 14-15 มกราคม 2560 น้องๆ หนูๆ ใกล้ที่ไหนก็ไปเที่ยวกันได้ในวันเด็กปีนี้นะคะ

 

 4 หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร

“ชวนน้องๆ มาท่องโลกกว้างแห่งศิลปะ” เหล่าอาร์ทติสตัวน้อยๆ ต้องถูกอกถูกใจกับนานากิจกรรมศิลปะ ปีนี้เป็นปีพิเศษที่ทางหอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมาหนครได้จัดงาน “วันเด็กศิลป์@BACC ตอน แรงบันดาลใจจากพ่อ”พบกับศิลปะประดิษฐ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากพระราชกรณียกิจและพระราชปณิธานของในหลวงรัชกาลที่ 9งานดีๆ แบบนี้จูงลูกจูงหลานมากันเยอะๆ นะคะ

5 สวนวชิรเบญจทัศ ( สวนรถไฟ )

“เด็กกทม. เดินตามรอยเท้าพ่อ สานต่อศาสตร์พระราชา” เป็นแนวคิดในงานวันเด็กปี 2560 ได้น้อมนำหลักการทรงงานในเรื่อง ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง พระราชกรณียกิจ และพระอัจฉริยะภาพด้านต่างๆ โดยแบ่งเป็นโซนกิจกรรมต่างๆ มากมาย เดินชมและทำกิจกรรมต่างๆ กันแล้ว อาจจะอยากปั่นจักรยานรับลมสนุกๆ ชมนกชมไม้กันต่อได้เลยค่ะช่วงเวลาดีๆ ของน้องๆ มาถึงแล้ว ห้ามพลาด!!

 6 กองทัพบก ณกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ กรุงเทพฯสนามเป้า

“ท.ทหารอดทน…แถวตรง!!” เอาใจน้องๆ หนูๆ ที่ใฝ่ฝันจะเป็นทหารหรือมีความชื่นชอบเกี่ยวกับกองทัพหรือยุทโธปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เฮลิคอปเตอร์ รถถัง รถหุ้มเกราะ ปืนใหญ่ รถสายพานลำเลียง และอื่นๆ อีกมากมายจุใจ พร้อมกิจกรรมต่างๆ ที่รอให้น้องๆ ได้มาสัมผัสกันในงาน

 7 ฐานทัพอากาศดอนเมือง

“ใครอยากบินบ้าง…ตามมาเลย” น้องๆ หลายคนคงใฝ่ฝันอยากขับเครื่องบินเท่ๆ แบบพี่ๆ นักบินหลายคน งานนี้ไม่ควรพลาด เพราะในงานวันเด็กที่ฐานทัพอากาศดอนเมืองมีการจัดแสดงเครื่องบินรบ อาวุธยุทโธปกรณ์ทั้งบนพื้นดินและบินโชว์ หนูๆ คนไหนสนใจมากันได้เลยค่ะเสาร์นี้!!

8 กองทัพเรือ

“ไปขึ้นเรือรบกันดีกว่า”เปิดโอกาสให้น้องๆ และผู้ปกครองได้ขึ้นเยี่ยมชมบนเรือหลวงจักรีนฤเบศร ชมอาวุธยุทโธปกรณ์ทางการทหารของหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน รถฮัมวี่ ปืนใหญ่ต่างๆ รถลาดตะเวนหุ้มเกราะ รถสะเทินน้ำสะเทินบก การแสดงการโดดร่ม พร้อมกิจกรรมอีกเยอะแยะมากมายรอคุณหนูๆ อยู่ !!

9 สวนน้ำและสวนสนุก

“สนุกสมชื่อ” สวนสนุกที่รู้จักกันดี คงหนีไม่พ้น สวนสนุกดรีมเวิลด์ สำหรับน้องๆ ที่มีความสูงไม่เกิน 145 เซนติเมตร ได้รับส่วนลดในการซื้อบัตร 50% สัมผัสกับเครื่องเล่นต่างๆ พร้อมขบวนพาเหรดน่ารักสดใสเอาใจเด็กๆ

อีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดของดรีมเวิลด์คือ เมืองหิมะ สนุกสนานเย็นจับใจ อีกสถานที่ต่อมา เอาใจเด็กน้อยชอบเล่นน้ำด้วยสวนน้ำที่เป็นที่รู้จักกันมาอย่างยาวนานอย่าง “สวนสยาม” สมญานาม “ทะเลกรุงเทพ” ไม่ต้องเดินทางไปเที่ยวทะเลไกลๆ ไม่ใช่มีแต่สวนน้ำเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีเครื่องเล่นอีกด้วย เอาใจคุณหนูๆ ได้สนุกแบบทั้งวัน!!

 10 อควาเรียมสัตว์น้ำ

“ความอัศจรรย์แห่งใต้ท้องทะเล” นึกถึงอควาเรียมสัตว์น้ำต้องที่นี่เลย “Bangkok Sea Life Ocean world” ตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน พาน้องๆ ไปเที่ยวชมสัตว์น้ำต่างๆ ที่หาชมได้ยากก็คงจะดีไม่น้อยเลย รับรองประทับใจสุดๆ กับการแสดงโชว์ใต้น้ำ และการจัดแสดงในส่วนต่างๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจ วันเด็กนี้ไม่รู้จะไปไหน ก็แนะนำที่อควาเรียมสัตว์น้ำแห่งนี้เลยค่ะ

เป็นยังไงบ้างค่ะ สำหรับ 10 สถานที่ที่น่าพาเด็กๆ ไปเที่ยวในวันเด็กปีนี้ หวังว่าจะเป็นไอเดียสำหรับคุณพ่อคุณแม่ได้พาน้องๆ ไปเที่ยวกันนะคะ สำหรับน้องๆ ตามต่างจังหวัดก็อย่าเพิ่งเสียใจไป เพราะทุกจังหวัด ทุกภาคก็มีสถานที่ท่องเที่ยวพร้อมสามารถร่วมกิจกรรมในวันเด็กกันได้อย่างถ้วนหน้า

คอยติดตามได้จากข่าวประชาสัมพันธ์ของจังหวัดและท้องถิ่นกันดีๆ นะคะ วางแพลนจะไปที่ไหนกันได้แล้ว ก็เตรียมตัวใช้เวลาใน “วันเด็ก”กันอย่างสนุกเพลิดเพลินและได้ความรู้กันได้เลย!! ยังไงเที่ยวกันอย่างสนุกสุขสันต์แล้วก็อย่าลืมเป็นเด็กดีของคุณพ่อคุณแม่ ตั้งใจเรียนหนังสือกันด้วยนะคะ…สุขสันต์วันเด็กค่ะ

ขอขอบคุณรูปภาพ : chillpainai /Mthai / pacrimstowaway/mcot-web.mcot.net/edtguide / thetrippacker.com/ Sanook.com / thaigoodview / pantip.com/ และ traveltrulife

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
10 สถานที่สุดฮิต !! พาคุณหนูๆ เที่ยว “วันเด็กปี 2560” [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/240043.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**