มาดูเทคนิคถ่ายภาพให้ชิค จากช่างภาพสาวสายเที่ยวกันดีกว่า!

มาดูเทคนิคถ่ายภาพให้ชิค จากช่างภาพสาวสายเที่ยวกันดีกว่า!

ที่มา : cleothailand    outsideboxx   
ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เรียบเรียงเนื้อหาโดย Dodeden.com

เธอคือ Karolina Valeikaite ช่างภาพสายแทรเวล เธอลาออกจากงานในวงการสื่อ แล้วตัดสินใจฝึกถ่ายรูป ออกเดินทาง เห็นรูปเธอแล้วต้องบอกว่าสวยมากๆ และเทคนิคของเธอนี่ง่ายมากๆ เลย คำเดียวคือ “มองไปรอบๆ” มาดูกัน

แคโรไลน่าเรียนถ่ายรูปที่มหาวิทยาลัยมินเดิลเซ็กส์ในลอนดอน ตอนแรกเธอคิดว่าจะลุยต่อสายวงการแฟชั่น แต่สุดท้ายเธอก็ตัดสินใจไม่เอาดีกว่า ลาออกจากงานมีเดีย แล้วไปเดินทางท่องโลกกับแฟนดีกว่า ถ้าใครได้ดูในไอจีเธอเรื่อยๆ  จะเจอรูปสวยๆ เต็มเลย อย่างพระอาทิตย์ตกสีม่วง หาดทรายขาวหมดจด อาหารน่ากินสุดๆ

เธอถ่ายออกมาขนาดนี้ได้ยังไง เธอบอกว่า โอเคกล้องกับเลนส์ก็เป็นส่วนหนึ่งนะ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือ “คุณต้องเดินไปรอบๆ ก่อน หามุมที่ชอบ ที่สวยที่สุด” คือปกติเราเจออะไรก็จะกดกล้องกันเลยใช่ปะ แต่คาโรไลน่าบอกว่า อย่าเพิ่งกด เดินสำรวจเยอะๆ ละเลียดอารมณ์ไปเรื่อยๆ แล้วจะเจอมุมที่คนอื่นเขาไม่เจอกัน

“บางทีคุณก็แค่ลงสนใจกับสิ่งแวดล้อมตรงนั้นก่อน ดูต้นไม้ แสง หินใกล้ๆ หรือมองอะไรไกลๆ สุดตา แล้วเดินเล่นวนๆ ฉันชอบที่จะหามุมที่ต่างจากคนอื่น ฉันเจออะไรสวย และคนอื่นถ่ายกันเยอะๆ แต่ฉันจะยังไม่กดชัตเตอร์หรอก เพราะบางทีมันอาจมีมุมที่คิดไม่ถึงซ่อนอยู่ก็ได้” เธอเล่าต่อ

และถ้าจะให้ดี ไปกับแฟน หรือไปกับเพื่อนที่รู้ใจหน่อย ให้เขาถ่ายรูปเราด้วย ตอนที่เขาถ่ายเรา ก็เป็นตัวเองเต็มๆ อย่าได้แคร์ อารมณ์เรามาทางไหน จับไว้เลย แล้วกดหลายๆ รูป รูปที่ดีที่สุดอาจไม่ใช่รูปแรกที่เรากด เอ้า! สาวๆ ลองเทคนิคง่ายๆ นี้ของเธอ แล้วเก็บกระเป๋าออกเดินทางเลย!!

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
มาดูเทคนิคถ่ายภาพให้ชิค จากช่างภาพสาวสายเที่ยวกันดีกว่า! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/241376.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**