เปิดสุดยอด 9 ร้านอาหารไทย เฮ ! ฉายแววโดดเด่น ติดโผ “50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ปี 2017”

เปิดสุดยอด 9 ร้านอาหารไทย เฮ ! ฉายแววโดดเด่น ติดโผ “50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ปี 2017”

ที่มา : dodeden      
ส่งต่อ

ผู้สื่อข่าวโดดเด่นดอทคอม รายงานว่า รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชียประจำปี 2017 สนับสนุนโดยซาน เปลเลกริโน และอัคควา ปันน่า ได้รับการประกาศ ในพิธีประกาศรางวัลซึ่งจัดขึ้น ณ โรงแรมดับเบิลยู กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ท่ามกลางแขกผู้มาร่วมงาน ซึ่งประกอบด้วยเหล่าเชฟชื่อดังของเอเชีย ผู้มีชื่อเสียงและทรงอิทธิพลในแวดวงอาหาร และสื่อจากนานาประเทศ

ร้านอาหารจากประเทศไทย จีน ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ ติดอันดับในลิสต์ปีนี้ประเทศละ 9 ร้านด้วยกัน ร้านกากั้น จากกรุงเทพฯ คว้ารางวัลชนะเลิศต่อเนื่องเป็นปีที่สาม โดยสามารถครองตำแหน่งไว้ได้ทั้ง ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย สนับสนุนโดยซาน เปลเลกริโน และอัคควา ปันน่า และร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย สนับสนุนโดยซาน เปลเลกริโน และอัคควา ปันน่า

ในลิสต์ 50 ร้านอาหารแห่งเอเชียประจำปี 2017 นี้ มี 10 ร้านอาหารหน้าใหม่ที่เข้ามาติดอันดับเป็นครั้งแรก ซึ่งรวมถึงร้านอาหารในกรุงเทพฯ จำนวน 4 ร้านด้วย ได้แก่ ร้านซูห์ริ่ง (Sühring) (อันดับที่ 13)  เดอะ ไดน์นิ่งรูม แอท เดอะ เฮ้าส์ ออน สาทร (The Dining Room at The House on Sathorn) (อันดับที่ 36) เลอ ดู (Le Du) (อันดับที่ 37) และลาเตอร์ลิเย่ร์ เดอ โจแอล โรบูชง แบงค็อก (L’Atelier de Joël Robuchon Bangkok) (อันดับที่ 40)

สำหรับร้านอาหารอื่น ๆ ในประเทศไทยที่ได้รับการจัดอันดับ ก็เป็นร้านโปรดที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี ได้แก่ ร้านน้ำ (Nahm) (อันดับที่ 5) ร้านอิษยา สยามมิส คลับ (Issaya Siamese Club)  (อันดับที่ 21) ร้านอีทมี (Eat Me) (อันดับที่ 31) และร้านโบ.ลาน (Bo.Lan) (อันดับที่ 19)  ซึ่งกลับเข้ามาติดอันดับอีกครั้งในปีนี้

เครดิตภาพจาก  50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชียปี 2017 สนับสนุนโดยซาน เปลเลกริโน และอัคควา ปันน่า

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เปิดสุดยอด 9 ร้านอาหารไทย เฮ ! ฉายแววโดดเด่น ติดโผ “50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ปี 2017” [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/246863.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**