เป็นสิวอยู่..จะเสริมจมูกได้ไหมนะ ?

เป็นสิวอยู่..จะเสริมจมูกได้ไหมนะ ?

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

ในทุกๆ วันนี้ สาวๆ บ้านเรานิยมทำศัลยกรรมกันมาก เรียกได้ว่า 10 คนจะมีคนที่หน้าธรรมชาติสักคนสองคน และการศัลยกรรมจมูกเป็นความนิยมอันดับแรกๆ ของคนที่คิดจะศัลยกรรมกันทั้งนั้น แต่ในบางครั้งการเสริมจมูกออกมาให้สวยดูดีนั้นก็เป็นเรื่องที่ยาก นอกจากจะอยู่ที่ฝีมือหมอเเล้ว ยังต้องขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายและการดูแลตัวเองของเราด้วย เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะเคยสงสัยว่า ในช่วงที่เราเป็นสิวบริเวณจมูกนั้น เราจะสามารถเสริมจมูกได้หรือเปล่า ? ถ้าใครมีคำถามเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ลองอ่านบทความดีๆ ที่เรานำมาฝากข้างล่างนี้กันได้เลย

สาวๆ รู้ไหมคะว่าแค่สิว 1 เม็ดที่อยู่บริเวณจมูกของเรานั้น เต็มไปด้วยเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรียมากมาย เคยมีหมอผิวหนังได้พูดเอาไว้ว่า เชื้อโรคที่อยู่ในสิวเม็ดเล็กๆ นั้นมีมากกว่าเม็ดทราย 1 กำมือซะอีก หากเราได้ไปทำศัลยกรรมในช่วงที่กำลังมีสิวอยู่ อาจจะเกิดการรบกวนสิวในบริเวณนั้นจนอาจจะทำให้หนองในสิวนั้นแตกออก ทีนี้ล่ะค่ะ เจ้าเชื้อโรคมากมายที่อยู่ในสิวเม็ดนั้นก็จะเริ่มแทรกซึมเข้าไปตามแผลที่เกิดจากการฉีกขาดในช่วงที่เราทำศัลยกรรมจมูก ในบางรายก็ทำให้เกิดการติดเชื้อจนซิลิโคนไหล หนองไหลออกมาได้ นั่นเป็นสาเหตุที่ว่า ทำไมเมื่อเราเป็นสิวอักเสบอยู่ ถึงไม่ควรทำศัลยกรรมจมูกทำอย่างยิ่ง เพราะจะเป็นการเพิ่มความเสี่ยงของการติดเชื้อได้ บางคนอาจจะแก้ไขได้ แต่บางคนก็อาจจะต้องทำการถอดซิลิโคนจมูกเลเ้วพักยาวไปเลยก็ได้ค่ะ

การเสริมจมูกนั้นไม่ใช่เรื่องเร่งด่วน เพราะฉะนั้น สาวๆ ก็ควรจะเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุดซะก่อน โดยเริ่มที่ตัวเราเลยค่ะ ใครที่มักจะเป็นสิวบ่อยๆ ทั้งในช่วงที่มีประจำเดือน หรือมีสิวเพราะปัจจัยอื่นๆ เช่น ลักษณะผิวพรรณ หรือการดูแลตัวเอง ก็ต้องป้องกันการเป็นสิวไว้ก่อน ด้วยการดูแลรักษาความสะอาดให้ดี หมั่นล้างหน้าให้สะอาด ในวันที่แต่งหน้าจัดๆ ก็ต้องเช็ดเครื่องสำอางให้สะอาด ล้างหน้าเสร็จเเล้วก็ตามด้วยโทนเนอร์อีกสักรอบ ใครที่มักจะมีสิวบริเวณจมูกซ้ำๆ อาจจะกินยาปฏิชีวนะกันเอาไว้ก่อนได้ เพราะบางคนที่ชอบเสริมจมูกโด่งๆ เอาให้พุ่งไว้ก่อนนั้น หากเกิดการติดเชื้อเพราะเป็นสิวก็อาจจะบวมเต่งจนน่ากลัว แตะแทบไม่ได้กันเลยทีเดียว

ทางโดดเด่นดอทคอมได้สอบถามในเรื่องนี้ จากคุณหมอบอส ณัฐชญาคลินิก และทางคุณหมอบอส ได้ตอบข้อสงสัยให้ทางโดดเด่นดอทคอมว่า การเสริมจมูกเป็นการนำวัตถุนอกร่างกายใส่เข้าไปบนกระดูกและกระดูกอ่อนของจมูกเพื่อให้จมูกมีความโด่งมากขึ้นส่วนมากมักจะใช้ ซิลิโคน เนื้อเยื่อที่คลุมซิลิโคนประกอบด้วย ผิวหนัง ไขมัน และกล้ามเนื้อ ซึ่งมีความหนาน้อยประมาณ 1-2 มม หากมีสิวอักเสบบริเวณที่เสริมจมูกก็อาจมีการติดเชื้อมาถึงซิลิโคนได้ ทำให้ต้องรักษาด้วยยาฆ่าเชื้อและอาจจะต้องถอดซิลิโคนออกได้ ดังนั้นหากมีสิวอักเสบบริเวณจมูกควรรักษาให้หายก่อนเสริมจมูก หรือถ้าเสริมจมูกมาแล้วมีสิวอักเสบบริเวณจมูก ก็ควรรีบรักษาให้หาย อย่าปล่อยให้อักเสบลุกลามไปจนถึงซิลิโคนเสริมจมูก

เพราะฉะนั้น ใครก็ตามที่เป็นสิวอยู่ เเล้วมีแพลนว่าจะไปเสริมจมูก อยากแนะนำว่าให้โทรไปปรึกษาคุณหมอก่อน ว่าควรจะจัดการอย่างไร อาจจะเลื่อนวันผ่าตัดออกไปเพื่อรักษาสิวให้หายก่อน เพื่อให้การเสริมจมูกนั้นปลอดภัยมากยิ่งขึ้น 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เป็นสิวอยู่..จะเสริมจมูกได้ไหมนะ ? [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/248839.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**