บำรุงผิวด้วยเลือด กับ”PRP – SELPHYL” เทคนิคฟื้นฟูผิวระดับเซลล์

บำรุงผิวด้วยเลือด กับ”PRP – SELPHYL” เทคนิคฟื้นฟูผิวระดับเซลล์

ส่งต่อ

สวัสดีค่ะ วันนี้ปลาจะมาแชร์ประสบการณ์ ไปทำ SELPHYL- PRP มาค่า ตื่นเต้นมากกกก ของใหม่ในไทย  แต่ต่างประเทศเค้ามีมานานแระ อยากสวยอมตะเหมือนแวมไพร์ 555 แต่ไม่ได้กินเลือดนะค่ะ ฉีดเลือดต่างหาก 

ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่า PRP คืออะไร มันก็คือ Platelet-Rich Plasma คือ การนำเลือดไปปั่น เพื่อให้เลือดเกิดการแยกชั้น แล้วเอาเฉพาะส่วนที่เป็น Plasma สีเหลืองนำกลับไปฉีดเข้าร่างกายใหม่  ซึ่งใน PRP นี้มี Growth factor คือ โปรตีนหรือไกลโครโปรตีน  ทำหน้าที่กระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ สมัยก่อน PRP นำมาใช้ในทางการแพทย์ในการบำบัดในโรคทางกระดูกและข้อ เช่น Tiger Woods, และนักเทนนิสอย่าง Rafael Nadal รักษาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาด้วยการฉีด (http://dodeden.com/188053.html) ปัจจุบันเทคโนโลยีนี้นำมาใช้กับความงามกันอย่างแพร่หลาย บ้านเราก็พึ่งจะเข้ามา ก็เลยจะมาแชร์ประสบการณ์ ครั้งแรกกับ SELPHYL PRP ที่ไปลองมาค่าาา

ปลาเป็นคนแพ้ง่ายก็เลยกลัวเวลาจะไปฉีดนู่นนี่ แต่ PRP ใช้เลือดของตังเอง ก็เลยไม่ต้องกลัวว่าจะแพ้ค่ะ ปลาเคยฉีด PRP มาครั้งนึงแล้วตอนไปเยอรมันปีที่แล้ว แล้วติดใจ  ชอบมาก ผิวที่เคยแห้งขาดน้ำ ชุ่มชื่นขึ้น เต่งตึงขึ้น ผิวหน้าแข็งแรงขึ้น ไม่แพ้ง่ายเหมือนแต่ก่อน วันนี้เลยมาลองทำ PRP ของ SELPHYL เหตุผลที่ปลาเลือก SELPHYL เพราะเป็นเทคโนโลยีใหม่ The “platelet-rich fibrin matrix” (PRFM) ที่แยกเม็ดเลือดแดงออกจากพลาสมาแทบไม่มีเม็ดเลือดขาวและเม็ดเลือดแดงปะปนอยู่เลย ได้เกล็ดเลือดที่ยังมีชีวิตอยู่ (Viable platelets) จึงปล่อย growth factor ออกมาได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้เห็นผลการรักษาเร็ว ขั้นตอนมีดังนี้

ชุดเจาะเลือด เป็นแบบสุญญากาศค่ะ เป็นระบบปิด (Closed system) มั่นใจได้ว่าปลอดภัยไม่ต้องห่วงเรื่องการติดเชื้อ

เจาะเลือด ใช้เลือดน้อยมาก  แค่ 9 CC เท่านั้น

ในหลอดที่ใส่เลือดมีแคลเซียมคลอไรด์ (calcium chloride) ในปริมาณที่ถูกต้อง แม่นยำของSELPHYL® System สามารถเปลี่ยน liquid PRP เป็น PRFM เนื่องจากแคลเซียมคลอไรด์ (calcium chloride) เปลี่ยน fibrinogen ไปเป็น Fibrin และได้เกล็ดเลือดมียังมีชีวิตอยู่ซึ่งสามารถปล่อย growth factor ออกมาได้อย่างต่อเนื่อง

จากนั้นก็นำมาปั่นกับเครื่อง SELPHYL ใช้เวลาแค่ 6 นาที

เม็ดเลือดแดงก็จะแยกชั้นออกจากพลาสมา

ระหว่างที่รอปั่นเลือดก็ทำความสะอาดผิวหน้ารอการฉีดค่ะ

SELPHYLแยกเม็ดเลือดแดงออกจากพลาสมา ได้ 99.99%  ขณะที่เครื่องอื่นแยกได้แค่ 97% พลาสมาที่ได้จึงมีสีเหลืองทอง (Liquid gold) แทบไม่มีเม็ดเลือดขาวและเม็ดเลือดแดงปะปนอยู่เลย

จากนั้นก็ใช้ไซริงค์ดูดพลาสมา เตรียมฉีดค่ะ

ฉีดใต้ตาได้สบาย เพราะเป็นพลาสมาไม่ต้องกังวลเรื่องสารเคมีอุดตันเส้นเลือด ลดความเสี่ยงในการเกิดความผิดปกติ ไม่ต้องกลัวว่าตาจะบอดค่ะ (SELPHYL เป็นตัวเดียวที่คุณหมอ recommend ว่าปลอดภัยต่อรอบดวงตาและไม่มีผลข้างเคียงเลย เริ่ดตรงนี้แหละค่า)

ฉีดได้ทั่วหน้า เน้นบริเวณที่ต้องการ

เสร็จแล้วค่ะ ขั้นตอนในการเตรียมและการรักษาจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที เท่านั้น

อันนี้เป็นครีมที่คุณหมอทาให้หลังฉีดค่ะ มีคุณสมบัติช่วยสมานแผลและเซลล์ทำให้หน้าสดใสไร้แผล ถึงแม้ไม่ทารอยเข้มรอยแดงจากการฉีด 5- 24 ชั่วโมงก็หายค่ะ ไม่ต้องกังวลเรื่องรอยเขียวช้ำเลย เพราะถ้าโดนเส้นเลือดพลาสมาสีเหลืองก็จะไม่ทำให้เกิดการช้ำหรือห้อเลือดแน่นอน ดูดซึมเข้าเซลล์ได้เลย

SELPHYL (PRFM) เป็นเครื่องมือที่ได้รับรองมาตรฐานสากลนำเข้าจากสหรัฐอเมริกา เตรียมมาให้พร้อมใช้และสะอาดปลอดเชื้อในระบบปิด ไม่มีการสัมผัสอากาศสัมผัสเลือด จึงมั่นใจได้ว่ากระบวนการ PRP นั้นปลอดเชื้อ มีความปลอดภัยไม่เป็นอันตรายแน่นอน สวยอมตะแบบ Vampire ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ได้ผลลัพธ์ดีมาก ถือเป็นฟิลเลอร์ตามธรรมชาติของร่างกาย ใช้เซลล์ตัวเองซ่อมเซลล์ตัวเอง ได้ผลที่ดูเป็นธรรมชาติอย่างรวดเร็วและผลการรักษาอยู่ได้ยาวนาน  ไม่เป็นอันตรายและไม่มีผลข้างเคียง เริ่ดมากค่ะ เดี๋ยวสัปดาห์หน้าปลาจะมาอัพเดทอีกทีนะคะ

Tag ที่เกี่ยวข้อง :
ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
บำรุงผิวด้วยเลือด กับ”PRP – SELPHYL” เทคนิคฟื้นฟูผิวระดับเซลล์ [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/249288.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**