“ร้านอาหารลุงไสว” ร้านอาหารซีฟู้ดรสชาติดี ราคาไม่แพง สุดหาดจอมเทียนพัทยา ที่ทุกคนต้องไปโดนช่วงซัมเมอร์นี้!

“ร้านอาหารลุงไสว” ร้านอาหารซีฟู้ดรสชาติดี ราคาไม่แพง สุดหาดจอมเทียนพัทยา ที่ทุกคนต้องไปโดนช่วงซัมเมอร์นี้!

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com 

เข้าสู่ช่วงซัมเมอร์กันแล้ว เราเชื่อว่าหลายๆ คนเริ่มมองหาที่เที่ยวพักผ่อนคลายร้อนกัน และสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในช่วงซัมเมอร์คงหนีไม่พ้นทะเล และพัทยาก็อาจจะเป็นคำตอบในใจใครหลายๆ คน เพราะเดินทางไม่ยาก อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นัก อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมืองพัทยาอีกมากมาย 

ซึ่งแน่นอนว่าการไปเที่ยวทะเลนัก นอกจากการพักผ่อนหย่อนใจ เล่นน้ำทะเลคลายร้อนแล้ว อาหารซีฟู้ดก็ยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่คนไปเที่ยวทะเลจะต้องหารับประทาน วันนี้โดดเด่นดอทคอมจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้านอาหารทะเลเก่าแก่ รสชาติดี ราคาไม่แพง อย่างร้านอาหารลุงไสว ที่ตั้งอยู่สุดหาดจอมเทียนพัทยา คนที่ขับรถไปก็สามารถขับให้ถึงจนสุดหาดจอมเทียนพัทยาได้เลย หรือคนที่นั่งรถโดยสารไป ก็นั่งรถสองแถวไปลงหน้าร้านอาหารปูเป็น แล้วเดินต่อเข้าไปอีกนิดหน่อยก็ได้ค่ะ 

บริเวณหน้าร้านลุงไสว ป้ายใหญ่ เห็นชัด ร้านโล่งโปร่งสบาย ไม่แออัด นั่งทานอาหารพร้อมรับลมทะเล ขอบอกเลยว่าชิลล์เวอร์!

บรรยากาศภายในร้าน สะอาด สะอ้าน มีพนักงานคอยดูแลบริการเป็นอย่างดีค่ะ

อาหารที่นี่ก็มีให้เลือกทานทั้งซีฟู้ด กุ้ง หอย ปู ปลา แบบสดๆ มีครบหมด หรือใครที่ชอบทานยำ ทานส้มตำ ต้มยำ โป๊ะแตก ที่นี่ก็มีให้ทานทั้งแบบถ้วย และแบบหม้อไฟ ราคาก็เป็นกันเอง ไม่แพงอย่างที่คิด ที่สำคัญรสชาติดีด้วยล่ะค่ะ 

รีวิวถึงน้ำจิ้มซีฟู้ดของร้านกันเลยทีเดียว เปรี้ยวๆ หวานๆ มีรสเผ็ดนิดๆ ไม่เผ็ดจนเกินไป ทานกับซีฟู้ดอะไรก็เพิ่มรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้นค่ะ

กุ้งทะเลเผา ที่นี่ขายราคาเป็นกิโลกรัม และครึ่งกิโลกรัม เลือกกินตามใจชอบเลยค่ะ ถึงแม้สีอาจจะไม่ส้มสวยสด แต่ขอบอกเลยว่า กุ้งสดมากๆ ค่ะ เนื้อกรุบกรอบ หอมกลิ่นควัน ต้องลองค่ะ 

ปูม้านึ่งครึ่งกิโลกรัมที่นี่ขายเพียง 500 บาท ได้มาถึง 3 ตัว เนื้อแน่น สด หวาน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราไม่อยากให้คุณพลาดค่ะ 

หอยแมลงภู่อบ หอยตัวใหญ่ หอมกลิ่นโหระพา หอยสดมากค่ะ เนื้อหนึบๆ รสชาติดี ย้ำว่าทุกตัวใหญ่มากจริงๆ 

ยำไข่ปูม้า ไข่ปูอาจจะไม่เยอะเท่ากับปริมาณน้ำยำ แต่ก็ดูไม่น่าเกลียด รสชาติเปรี้ยวนำ หวานตาม จานนี้รู้ตัวอีกทีก็ซัดเกลี้ยงจานไปแล้วค่ะ

ต้มยำกุ้งน้ำข้น รสชาติเปรี้ยวไปนิด เห็ดออรินจิอาจจะชิ้นใหญ่ไปหน่อย แต่รสชาติไม่ได้น่าเกลียด ที่สำคัญกุ้งแม่น้ำที่ใส่มาในถ้วย ให้เยอะ และตัวใหญ่

นอกจากของคาว อาหารซีฟู้ดต่างๆ แล้วนั้น ที่นี่ยังมีของหวานให้เลือกรับประทานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไอศครีม น้ำแข็งไส บัวลอยเผือก สละลอยแก้ว ฯลฯ และเมนูใหม่ของทางร้านคือบิงซูค่ะ ถึงแม้วันนั้นเราจะไม่ได้ทานบิงซู เพราะเริ่มอิ่ม เลยตัดสินใจสั่งบัวลอยเผือก กับสละลอยแก้วมาลองทานดู รสชาติดีมาก จนอยากจะเบิ้ลถ้วยที่สอง แต่ติดที่ว่าอิ่มซะก่อนค่า

บัวลอยเผือก รสชาติเข้มๆ มันๆ หอมหวาน อร่อยมากๆ ถ้วยนี้เราเรคคอมเมนด์เลยค่า

สละลอยแก้ว เปรี้ยวๆ หวานๆ เย็นชื่นใจมากๆ ค่ะ

ใครมาเที่ยวพัทยา แล้วสนใจอยากจะมาลองชิม ก็มารับประทานกันได้ค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
“ร้านอาหารลุงไสว” ร้านอาหารซีฟู้ดรสชาติดี ราคาไม่แพง สุดหาดจอมเทียนพัทยา ที่ทุกคนต้องไปโดนช่วงซัมเมอร์นี้! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/250122.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**