คุยกันเรื่องอัพไซส์ ใส่เท่าไหร่ถึงจะพอ

คุยกันเรื่องอัพไซส์ ใส่เท่าไหร่ถึงจะพอ

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

“อกใหญ่เรื่องเล็กอกเล็กเรื่องใหญ่” คําพูดทําฮาแต่กลายเป็นเรื่องขำไม่ออกของสาวๆ บางคนยิ่งเป็นสาวสมัยใหม่ในยุคที่ค่านิยมเรื่องตัดนั่นเสริมนี่กําลังบูมดัวย แล้ว ยิ่งทําให้สาวจอแบนอยู่ยากมากขึ้น หันไปพึ่งมีดหมออัพไซส์กันนักต่อนัก เชื่อว่ายังมีสาวๆ อีกหลายคนที่มีข้อสงสัยมากมายเกี่ยวกับการเสริมหน้าอก และเราก็ได้รวบรวบเกล็ดความรู้ (ที่ควรรู้) มาให้เเล้วค่ะ

ค่านิยมของอกใหญ่ อวบอึ๋ม
เรื่องค่านิยมนี้ต้องรู้ก่อนว่าใครนิยม ผู้ชายหรือผู้หญิง คําตอบคือผู้ชายนิยม ตรงนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นความนิยมของผู้ชายทั่วโลกและเป็นมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษแล้ว คนสมัยก่อนนั้น เต้านมเปรียบเสมือนแหล่งชีวิต เพราะสามารถผลิตน้ำนมให้ลูก ดังนั้นถ้าแม่ของลูกมีเต้านมที่มีขนาดใหญ่ ก็จะสามารถผลิตน้ำนมให้ลูกได้มากๆ สิ่งนี้มีผลต่อการดํารงชีวิตและการสืบต่อของเผ่าพันธุ์ ดังนั้นผู้หญิงที่มีหน้าอกใหญ่ ย่อมได้เปรียบในแง่นี้

มาตรฐานของสาวเอเชีย
ถ้าแบ่งตามทวีปแล้ว ต้องบอกว่าสาวเอเชีย มีขนาดหน้าอกไม่ใช่เล็กๆ นะคะ เพราะมีขนาดเฉลี่ยถึง Cup D หรือมากกว่า แต่ถ้านับแค่เอเชียที่ครอบคลุมถึงแค่คนผิวสองสี ตาชั้นเดียวอย่างเราๆ ก็ต้องบอกว่าขนาดเต้านมเฉลี่ยอยู่ที่ Cup A เท่านั้น

เครื่องมือเสริมอึ๋ม
ต้องบอกก่อนว่าเต้านมเทียมนั้นมีการพัฒนาปรับปรุงมาหลายรุ่น รุ่นแรกสุดของสารที่ใส่ไว้ในเต้านมเทียมนั้นเป็นพวกน้ำมันพืช ต่อมามีปัญหาเรื่องการรั่วซึมของถุงเต้านมเทียม ก็มีการเปลี่ยนแปลงเป็น Liquid Silicone แต่ว่าตัวนี้เป็นสารอันตรายเมื่อเกิดการรั่วซึม และอาจมีผลต่อเต้านมและร่างกายผู้ใช้ได้ ต่อมาเลยมีการปรับมาเป็น Silicone Gel แล้วก็น้ำเกลือ ซึ่งปลอดภัยกว่าแต่ยังคงพบปัญหาเรื่องความรู้สึกของผู้สัมผัสในความไม่เป็นธรรมชาติ เลยมีการปรับเปลี่ยนมาเป็น Cohesive Gel ซึ่งเป็นเจลที่มีความยืดหยุ่นสูง ให้ความรู้สึกที่เหมือนธรรมชาติมากขึ้น

ทดสอบง่ายๆ ก่อนไปเสริมเต้า
ขั้นตอนก่อนเสริม เป็นขั้นตอนที่สําคัญ คนไข้ต้องศึกษาหาข้อมูลให้ละเอียดก่อน อย่างหนึ่งที่กังวลคือเรื่องความสมดุลของทั้งสองข้างและขนาดความพอดีของแต่ละข้าง ถ้าเป็นไปได้ต้องทดสอบหาไชส์เต้านมที่เราต้องการก่อน ซึ่งมีวิธีคิดง่ายๆ ว่า หลังเสริมหน้าอกเราอยากใส่บราคัพอะไร ให้เราลองไปซื้อสปอร์ตบรา คัพนั้นมาแล้วลองใส่ดู แน่นอนว่ามันจะเหลือพื้นที่ว่างๆ ให้เรายัดฟองน้ำหรือทิชชู่ แต่เราไม่รู้ปริมาณหรือปริมาตรที่เรายัดฟองน้ำเข้าไปว่า ขาดไปอีกเท่าไหร่ กี่ซีซี เพื่อให้หน้าอกเราหลังเสริมใส่บราคัพนั้นๆ ได้เต็ม วิธีการง่ายๆ ในการคํานวณปริมาตรที่ขาดไป คือวิธีที่ชื่อว่า Rice test โดยเราจะต้องเตรียมอุปกรณ์ คือ ถุงน่อง กระบอกตวงวัดที่มีเขียนตัวเลขบอกปริมาตร เป็นซีซี และข้าวสาร

เริ่มที่เราเอาข้าวสาร ใส่เข้าไปในถุงน่องในปริมาณหนึ่ง แล้วลองยัดไปแทนฟองน้ำ ถ้ายังไม่รู้สึกเต็มหรือเหลือพื้นที่สามารถเพิ่มปริมาณข้าวสารเข้าไปในถุงน่อง หรือถ้าเรารู้สึกว่ามันมากเกินไปก็เอาข้าวสารออก เมื่อเราได้ขนาดที่พอใจแล้ว เราก็เทปริมาณข้าวสารลงในกระบอกตวงวัด  เท่านี้เราก็ได้ปริมาณคร่าวๆ ว่า เราต้องการนมขนาดเท่าไหร่

เพิ่มหรือลด แบบไหนยากง่ายกว่ากัน
ต่างกันชัดเจนเลยค่ะ เข้าใจง่ายๆ เพิ่มไชส์ เราก็ใส่เต้านมเทียมเพิ่มขนาดเข้าไป แต่ถ้าลดไชส์ เราก็ต้องตัดมันออก โดยขั้นตอนคร่าวๆ ของการลดคือเราต้องดีไซน์ขนาดของเต้านมใหม่ก่อน รวมถึงขนาดที่ต้องการหลังจากตัดไปแล้ว การตัดต้องระวังไม่ให้เนื้อเยื่อที่เหลือขาดเลือด และต้องไม่ให้หัวนมชา เนื่องจากมีเส้นประสาทไปเลี้ยงบริเวณหัวนมเยอะ การตัดออกต้องทําด้วยความระมัดระวัง และแผลที่เกิดขึ้นจะเป็นรูปสมอเรือหรือตัวที (T) กลับหัว ซึ่งรอยแผลส่วนใหญ่จะถูกซ่อนอยู่ใต้ราวนม เรียกง่ายๆ ว่า การตัดเต้านมเพื่อลดขนาดทํายากกว่า ใช้เวลานานกว่าเยอะเลยค่ะ
ก่อนจะเสริมหน้าอกต้องคิดให้ดีก่อนว่า ทําไปเพื่ออะไร เพื่อใคร คิดถึงข้อดีข้อเสียต่างๆ เราจะรับในส่วนที่เสริมเข้าไปได้แค่ไหน เพราะเต้านมเทียมที่ใส่เข้าไปเราจะต้องอยู่กับมันไปตลอด บางคนที่มีมากเกินไปตามธรรมชาติ (ถ้าวัดปริมาตร ก็มากกว่า 1000 ซีซี) ยังอยากตัดออกหรือลดขนาดลง เพราะมีอาการปวดหลัง ปวดเอว หรือแม้กระทั่งมีแผลจากการเสียดสีของเต้านมหรือยกทรง ก็ต้องคิดกันให้ดีๆ ค่ะ

 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
คุยกันเรื่องอัพไซส์ ใส่เท่าไหร่ถึงจะพอ [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/250741.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**