อุทาหรณ์คิดให้ดีก่อนจะเป็นเคสรีวิวศัลยกรรม! 2 สาวร้องจากที่จะสวยกลายเป็นเสียโฉม แถมต้องเซ็นเอกสารที่ไม่เป็นธรรม!

อุทาหรณ์คิดให้ดีก่อนจะเป็นเคสรีวิวศัลยกรรม! 2 สาวร้องจากที่จะสวยกลายเป็นเสียโฉม แถมต้องเซ็นเอกสารที่ไม่เป็นธรรม!

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com 

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวอุทาหรณ์การทำศัลยกรรมผิดพลาดที่ 2 สาว เข้าร้องเรียนกับทางเว็บไซต์โดดเด่นดอทคอม ว่าได้ไปทำศัลยกรรมตาสองชั้น กับคลินิกแห่งหนึ่งมา โดยได้เป็นกาติดต่อพูดคุยกับทางพยาบาลของทางคลินิก ที่ทำตำแหน่งเอเจนซี่หาคนเข้ามาทำศัลยกรรมกับทางคลินิก แต่สุดท้ายไม่เป็นไปตามที่ตกลงกัน เพราะคนที่ทำศัลยกรรมให้กับทั้งคู่ไม่ใช่แพทย์ที่จบทางด้านศัลยกรรมมา และหลังจากทำศัลยกรรมออกมาแล้วนั้น ทำให้พวกเธอนั้นตกอยู่ในสภาพทุกข์ใจ เสียโฉม และมีปัญหาตามมาอย่างมากมาย

โดยคุณเอ (นามสมมติ) ได้เข้าแจ้งกับทางเว็บไซต์โดดเด่นดอทคอมว่า เธอได้ไปทำศัลยกรรมตาสองชั้นกับคลินิกแห่งหนึ่ง ซึ่งทางเอเจนซี่ได้แจ้งว่า จะลดราคาให้จากราคาปกติ 12,500 บาท เหลือเพียง 7,500 บาท เพราะเป็นเคสรีวิว โดยจะนำภาพก่อนและหลังทำศัลยกรรมนั้นไปใช้รีวิวให้กับทางคลินิก ซึ่งเธอก็ได้ตกลงทำ ซึ่งก่อนทำนั้น เธอไม่ได้พบหมอ แต่ได้รับคำแนะนำจากทางเอเจนซี่เพียงอย่างเดียว 

วันที่เข้าไปทำศัลยกรรมตาสองชั้นที่คลินิกนั้นได้คิววันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2559 ซึ่งก่อนทำเธอได้แจ้งว่ามีโรคประจำตัวคือโรคความดันโลหิตสูง แต่ทางคุณหมอก็ไม่วัดความดันก่อนทำศัลยกรรม แถมตอนเข้าไปทำจริงนั้น เธอได้มารับรู้ว่าเป็นเคสฝึกหัดของทางคุณหมอ ซึ่งตา 2 ข้าง โดนผ่าตัดโดยคุณหมอ 2 คน ซึ่งเธอมารู้ภายหลังว่าคนที่ทำการผ่าตัดศัลยกรรมให้เธอนั้น เป็นสามีภรรยากัน ซึ่งหลังจากทำมา ชั้นตาทั้ง 2 ข้างไม่เท่ากัน อีกทั้งชั้นตายังสูง ทำให้ดูเหมือนดวงตาปูดโปน

ภาพหลังจากการทำศัลยกรรมตาสองชั้น จะเห็นเลยว่าชั้นตาไม่เท่ากันตั้งแต่แผลยังไม่หายดี และไม่เป็นธรรมชาติอีกด้วย

ซึ่งตอนแรกคุณหมอจะรับผิดชอบด้วยการจะแก้ไขให้ แต่คุณเอกลับสืบทราบมาว่า แพทย์ทั้ง 2 คนไม่ได้เป็นศัลยแพทย์ เป็นเพียงหมอทางด้านอายุรกรรม อีกทั้งยังเปิดสาขาอีกมากมายทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด นอกจากที่ทำให้คุณเอเสียโฉมแล้วนั้น ยังมีผลข้างเคียงทำให้คุณปวดขมับ เนื่องจากเส้นขมับอักเสบ ทางคุณหมอก็ไม่รับผิดชอบ ทำให้เธอต้องไปทำการรักษาตัวเธอเอง ก่อนที่เธอจะพบว่า เธอไม่ใช่รายแรกและรายเดียวที่โดนคลินิกนี้ทำศัลยกรรมให้แล้วเสียโฉมและมีปัญหา! 

ภาพชั้นตาของคุณเอหลังทำศัลยกรรม ชั้นตาสูง ไม่เท่ากัน ทำให้ดูแล้วดวงตาปูดโปน ซึ่งปัจจุบันยังคงเป็นแบบนี้ไม่ดีขึ้น

นอกจากคุณเอที่มีปัญหาหลังจากการทำศัลยกรรมที่คลินิกนี้แล้วนั้น ยังมีผู้เสียหายอีกรายที่เข้ามาร้องเรียนกับทางโดดเด่นดอทคอม นั่นก็คือคุณบี (นามสมมติ) ที่มีปัญหาหนักกว่าเคสของคุณเป็นอย่างมาก โดยคุณบีได้เล่าว่า ตัดสินใจทำศัลยกรรมกับคลินิกนี้นั้น เพราะมีเพื่อนมาแนะนำ อวดอ้างว่า ที่นี้ทำดี บริการดี หมอดูแลดีมาก ทำให้มีการพูดคุยติดต่อ และดูรีวิวของทางคลินิก ทำให้ตนหลงเชื่อ เลยตัดสินใจไปทำศัลยกรรมแก้ไขจมูกรองด้วยกระดูกอ่อนหลังหู ในราคา 35000 บาท และได้ทำตาสองชั้น 15000 บาท

ซึ่งเธอยอมรับว่าหลังจากที่ทำศัลยกรรมไปแล้วนั้น ทางคลินิกได้มีการดูแล ติดตามถามอาการดีจริง แต่สุดท้าย หลังจากตัดไหมไปได้เพียง 1 เดือน ปรากฎว่าชั้นตาของเธอทั้งสองข้างไม่เท่ากัน จมูกที่ทำมาก็เอียง รูจมูก 2 ข้างไม่เท่ากัน 

หลังจากทำชั้นตาสองข้างไม่เท่ากันอย่างเห็นได้ชัด 

ทางคุณบีเลยได้มีการติดต่อเข้าไปสอบถามกับทางคลินิก ซึ่งทางคลินิกก็อ้างว่าที่ตาสองข้างไม่เท่ากัน เพราะชั้นตาตกอยู่ เลยจะขอแก้ไขให้ด้วยการผ่าตัดเก็บชั้นตาเพิ่มให้ ซึ่งตอนนั้นเธอยังไว้ใจคลินิกนี้อยู่ จึงตัดสินใจให้ทางคลินิกแก้ชั้นตาให้อีกครั้ง 

แต่ปรากฎว่ากลับแย่และเลวร้ายกว่าเดิม เพราะหลังจากแก้ชั้นตาครั้งที่ 2 นั้น คุณบีไม่สามารถหลับตาแล้วปิดตาได้สนิท นอกจากนั้นยังทำให้คุณบี ปวดตา แสบตา และบริเวณรอบดวงตามีอาการบวมอย่างเห็นได้ชัด พอเธอติดต่อสอบถามกลับไปที่คลินิก ทางคลินิกก็ได้แต่ตอบบ่ายเบี่ยง และแนะนำให้เธอไปซื้อแค่ยาหยอดตามาหยอดเท่านั้น

หลังจากแก้ตาครั้งที่ 2 ทิ้งรอยแผลใหญ่ขึ้น ตาปิดไม่สนิท รวมถึงจมูกก็เบี้ยวมีปัญหา

นอกจากดวงตาของคุณบีจะมีปัญหาแล้วนั้น จมูกที่ทำศัลยกรรมมาก็มีปัญหาหนักไม่แพ้กัน เพราะซิลิโคนได้ทะลุออกมาตรงรอยแผลเย็บ อีกทั้งยังทำให้รูจมูกของเธอเบี้ยวไม่เท่ากัน ทำให้เธอตัดสินใจไปถอดซิลิโคนออก ซึ่งทางคลินิกนั้นให้เหตุผลที่เกิดปัญหากับทางคุณบีว่า เนื้อจมูกของคุณบีนั้นบาง แล้วยังอ้างว่าเป็นเพราะคลินิกเก่าที่คุณบีทำศัลยกรรมเสริมจมูกมาก่อนหน้านี้นั้น เลือกใช้ซิลิโคนที่ไม่มีคุณภาพ แข็งเกินไป 

ซึ่งวันสุดท้ายที่ทางคุณบีคุยกับทางคลินิกนี้นั้น คุณหมอได้ให้คุณบีดูแต่ซิลิโคนอันเดิมจากคลินิกเก่าที่ทำมาก่อนหน้านี้ แต่ไม่ยอมให้ดูซิลิโคนของคลินิกตัวเองที่ใส่เข้าไปให้ใหม่แล้วถอดออก อีกทั้งคุณบียังบอกอีกว่า คุณหมอคลินิกนี้ค่อนข้างเป็นคนปากจัด ทำให้เธอไม่สามารถเถียงอะไรสู้คุณหมอได้เลย จนเธอต้องยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น โดยไม่สามารถทำอะไรได้ 

ภาพดวงตาปัจจุบันของคุณบี ตอนนี้หลับตาก็ยังคงปิดตาได้ไม่สนิทเหมือนเดิม

โดยทั้งคุณเอ และคุณบี ได้แจ้งกับทางโดดเด่นดอทคอมเพิ่มเติมว่า ทางคลินิกนี้นั้นค่อนข้างฉลาด เพราะได้มีการให้เซ็นเอกสารสัญญาว่า หากเกิดข้อผิดพลาดใดๆ เกิดขึ้นหลังการทำศัลยกรรม ทางคลินิกจะไม่รับผิดชอบ และไม่มีนโยบายคืนเงิน ซึ่งทั้ง 2 คนยอมรับว่าตรงจุดนี้เป็นความผิดพลาดของเธอเอง ที่ไม่ฉุกคิด และไว้ใจทางคลินิกมากเกินไป เพราะตอนนี้เกิดปัญหาขึ้น เธอได้เรียกร้องความรับผิดชอบ และค่าเสียหายจากทางคลินิก แต่ก็ไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากพวกเธอได้เซ็นสัญญาในเอกสารดังกล่าวไปแล้ว 

อย่างไรก็ตามที่พวกเธอทั้ง 2 คนนั้นเข้ามาร้องเรียนกับทางเว็บไซต์โดดเด่นดอทคอมนั้น ไม่ได้อยากให้เป็นเรื่องราวใหญ่โต เพียงเพื่อต้องการอยากให้เป็นอุทาหรณ์แก่คนอื่นๆ และอยากทราบแนวทางว่ากรณีแบบนี้ จะสามารถเรียกร้องความรับผิดชอบอะไรได้บ้าง จากความผิดพลาดของทางคลินิกที่เกิดขึ้นแบบนี้ค่ะ

นอกจากนี้พวกเธอทั้ง 2 คน อยากจะให้เรื่องราวนี้เป็นอุทาหรณ์ แก่คนอื่นๆ ที่คิดอยากจะทำศัลยกรรม ให้ฉุกคิด และอ่านเอกสารสัญญาดีๆ เพราะถ้าอ่านแล้วรู้สึกว่าไม่เป็นธรรมกับเรา ให้เลี่ยงที่จะทำกับคลินิกนั้นไปจะดีกว่าค่ะ และนี่ก็เป็นเรื่องราวที่โดดเด่นดอทคอมอยากจะมาแชร์ให้ทุกคนได้ทราบ และระวังตัวเองให้มากกว่านี้ค่ะ 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
อุทาหรณ์คิดให้ดีก่อนจะเป็นเคสรีวิวศัลยกรรม! 2 สาวร้องจากที่จะสวยกลายเป็นเสียโฉม แถมต้องเซ็นเอกสารที่ไม่เป็นธรรม! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/254191.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**