กินอะไร ผิวก็เป็นอย่างนั้น มาเริ่มต้นดูแลผิวจากอาหารในแต่ละมื้อ

กินอะไร ผิวก็เป็นอย่างนั้น มาเริ่มต้นดูแลผิวจากอาหารในแต่ละมื้อ

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

ผิวต้องการค่า pH ที่มีความเป็นกรดเล็กน้อย ทว่าภายในร่างกายกลับต้องการค่า pH ที่เป็นด่างมากกว่านิดหน่อย ปริมาณกรดมากไปส่งผลเสียต่ออวัยวะภายใน เป็นสาเหตุให้ผิวดูหย่อนคล้อย แห้งกร้าน ไม่มีชีวิตชีวา แต่ข่าวร้ายก็คือคนส่วนใหญ่ มักกินอาหารที่มีความเป็นกรดถึง 80 เปอร์เซ็นต์ และมีความเป็นด่างเพียง 20 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น คุณควรสร้างสมดุลด้วยการกินกรดและด่างในปริมาณ 50-50

ควรกิน

ผักใบเขียวเช่นกะหล่ำเขียวและผักโขม
ไม่มีอะไรสามารถปรับสภาพกรดให้เป็นกลางได้ดีเท่ากับแร่ธาตุ

ผลไม้รสเปรี้ยว
รสชาติเป็นกรดไม่ได้หมายความว่ามีค่าเป็นกรด มะนาวเหลืองและมะนาวเขียว ต่างมีคุณสมบัติช่วยสร้างความเป็นด่าง

ผลไม้ที่มีน้ำตาลต่ำ
อย่างผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ และแอปเปิ้ลน่ะสุดยอด

ธัญพืชและถั่ว
หมั่นหม่ำอัลมอนด์ วอลนัต พีแคน เมล็ดฟักทอง และเมล็ดทานตะวัน โดยเลือกแบบสดๆ เพราะชนิดอบจะทําลายคุณค่าของโอเมก้า-3 จนแทบไม่เหลือ

 

ไม่ควรกิน

น้ำอัดลม
น้ำอัดลม 1 กระป๋อง บรรจุกรดฟอสโฟริก (phosphoric acid) ในปริมาณ 44 ถึง 62 มิลลิกรัม ทําให้ร่างกายได้รับปริมาณกรดมากเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำดำ

น้ำตาล
เป็นตัวการทําลายอวัยวะภายในด้วยการกําจัดแบคทีเรียชนิดดี (โดยเฉพาะยีสต์) รวมทั้งยังเป็นตัวการดัดแปลงโปรตีนในเซลล์ผิว เป็นสาเหตุผิวสูญเสียความยืดหยุ่น

เนื้อสัตว์
จํากัดปริมาณโปรตีนจากเนื้อสัตว์ อย่ากินให้เกินกว่า 15-20 เปอร์เซ็นต์ของแคลอรีในแต่ละวัน สําหรับโปรตีนจากพืช (เช่น ถั่วเลนทิล และถั่วอื่นๆ) อย่างน้อยก็ยังมีส่วนประกอบของความเป็นด่าง

ธัญพืชผ่านกระบวนการดัดแปลง
นักโภชนาการกล่าวว่า 70 เปอร์เซ็นต์ของกรดมาจากอาหารจําพวกแป้งข้าวสาลี ปรับเปลี่ยนมาเลือกกินอาหารที่ให้ความเป็นด่าง อย่างข้าวที่ไม่มีส่วนผสมของข้าวสาลี

กาแฟ
แม้กาเฟอีนจะมีค่า pH เป็นกลาง แต่กาแฟก็เปลี่ยนสภาพเป็นกรดได้ ถ้าทิ้งไว้นานจนไม่สด

ไม่ว่าผิวของคุณจะมีค่าความเป็นกรดหรือด่างสูง แต่ก็ยังต้องการมอยส์เจอไรเซอุร์ ไม่ใช่แค่ทดแทนสิ่งที่สูญเสียไประหว่างการ อาบน้ำ ทําความสะอาด กิจกรรมกลางแจ้ง หรือแม้แต่การอยู่ในที่ร่ม ซึ่งต้องเผชิญกับอากาศร้อนแห้ง แต่ยังเป็นการช่วยเติมความชุ่มชื่นตามธรรมชาติในที่ที่ควรอยู่ ผิวของเราจะเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ในโมเลกุลขนาดเฃ็กที่เรียกว่า Natural Moisturizing Factor [NMF] ผิวต้องการชั้นกรดไขมันที่เรียงตัวเหนือชัน NMF เพื่อเก็บกักมอยส์เจอไรเซอร์ในชั้นของตัวเอง เพราะฉะนั้น นอกจากการกินอาหารเเล้ว คุณจะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปรับสมดุลให้ผิวด้วยก็จะดีมากค่ะ

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
กินอะไร ผิวก็เป็นอย่างนั้น มาเริ่มต้นดูแลผิวจากอาหารในแต่ละมื้อ [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/254224.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**