กลุ่มรังเกียจ “คู่เกย์” ขู่รุมทำร้ายชาวรักร่วมเพศ ชาวเน็ตจุดกระแส “ผู้ชายเดินจับมือผู้ชาย” ทั่วโลกออนไลน์

กลุ่มรังเกียจ “คู่เกย์” ขู่รุมทำร้ายชาวรักร่วมเพศ ชาวเน็ตจุดกระแส “ผู้ชายเดินจับมือผู้ชาย” ทั่วโลกออนไลน์

ที่มา : dodeden      
ส่งต่อ

ผู้สื่อข่าวโดดเด่นดอทคอม รายงานว่า  ทางเพจ แอพพลิเคชั่น Blued  ระบุว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 เมษายนที่ผ่านมาได้มีกลุ่มคนรุมทำร้ายคู่เกย์ในประเทศเนเธอร์แลนด์ เพียงเพราะพวกเค้าเดินจับมือกันเท่านั้น จากการกระทำดังกล่าวทำให้ชาวรักร่วมเพศมองว่าเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้  

ซึ่งทำให้เกิดกระแสรวมตัวกันเพื่อแสดงพลังกับ #allemannenhandinhand ในทั่วโลก เช่นเดียวกับในสังคม Blued ที่เราอยากจะชวนให้ทุกคนโพสต์รูปการจับมือกัน พร้อมติด # นี้ เพื่อต่อต้านการรังแก ทำร้าย หรือ กระแสโฮโมโฟเบีย ( การเกลียดกลัวคนรักเพศเดียวกัน ) มาส่งเสียงแสดงพลังกันเถอะ

สำหรับ โฮโมโฟเบีย (Homophobia) หมายถึงกลุ่มของทัศนคติและความรู้สึกเชิงลบที่มีต่อเกย์ และเลสเบี้ยน ซึ่งได้แก่ ความอดทน (Tolerance) ความเกลียดชัง และความกลัว โดยทั่วไปโฮโมโฟเบียจะพบในกลุ่มคนรักต่างเพศ

แต่ก็พบในกลุ่มคนรักเพศเดียวกันด้วย  เรียกว่า โฮโมโฟเบียภายใน (Internalized Homophobia) เชื่อกันว่าเกิดจากทัศนคติเชิงลบที่สังคมมีต่อเกย์ ส่งผลกระทบต่อภายในตัวเกย์เองด้วย กล่าวคือมีความรู้สึกเกลียดชังตัวเองลึก ๆ เนื่องจากถูกหล่อหลอมเลี้ยงดูมาด้วยทัศนคติดังกล่าว

ทั้งนี้ กรมการกงสุล กระทรวงต่างประเทศ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครดูไบ ได้มีการออกมาแจ้งเตือนเกี่ยวกับการแต่งหญิงและชายแปลงเพศแก่คนไทย ว่า ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออี ออกมาประกาศเกี่ยวกับชายแปลงเพศ หรือ แต่งหญิง ว่า การแปลงเพศ หรือ แต่งหญิง นั้น เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย หาก ตม. ยูเออี ตรวจพบจะถูกกักตัวที่สนามบินและส่งกลับประเทศไทยโดยทันที แต่หากตรวจพบในภายหลัง มักถูกกักขังไว้ในสถานีตำรวจเรือนจำชั่วคราว เพื่อส่งกลับประเทศในลำดับต่อไป

ภาพ “หมอต้น” กับ “น้องโจ้”  จาก  Blued LIVE #sexynight

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
กลุ่มรังเกียจ “คู่เกย์” ขู่รุมทำร้ายชาวรักร่วมเพศ ชาวเน็ตจุดกระแส “ผู้ชายเดินจับมือผู้ชาย” ทั่วโลกออนไลน์ [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/254956.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**