แชร์กันสนั่น! คนขับกระบะเดือดลงทุนเขียนข้อความข้างรถของตัวเอง หลังมีคำสั่งห้ามนั่งแค๊บในตัวรถกระบะ

แชร์กันสนั่น! คนขับกระบะเดือดลงทุนเขียนข้อความข้างรถของตัวเอง หลังมีคำสั่งห้ามนั่งแค๊บในตัวรถกระบะ

ที่มา : Khaosod Online      
ส่งต่อ

จากกรณี คำสั่งหัวหน้าคสช.ที่ 14-15/2560 เกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมายจราจรของรถยนต์ส่วนบุคคลและรถสาธารณะ และให้เริ่มบังคับใช้จริงจังตามคำสั่งดังกล่าวและกฎหมายจราจรที่เกี่ยวข้องเมื่อวันที่ 5 เมษายน เป็นวันแรก ซึ่งประเด็นที่ประชาชนส่วนใหญ่ยังวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการห้ามใช้รถผิดประเภท หรือ การบรรทุกคนบริเวณท้ายกระบะ รวมแคปหลังของรถกระบะแบบ 2 ประตู ถึงแม้เจ้าหน้าที่จะมีการผ่อนปรนการกวดขันออกไป 15 วัน จนถึงหลังเทศกาลสงกรานต์ 

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าว รายงานว่า โซเชียลมีเดียของจังหวัดภูเก็ต มีการพูดคุยปัญหาดังกล่าวเป็นวงกว้าง โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการบังคับใช้ กม.เนื่องจากจะส่งผลกระทบกับผู้ใช้รถกระบะ เป็นจำนวนมาก ขณะที่ผู้ใช้เฟสบุ๊กจำนวนมากมีการโพสต์ภาพ พร้อมข้อความเชิงประชดประชัน

โดยเฉพาะสมาชิกเฟสบุ๊ก Radissa Prada-In โพสต์ภาพรถกระบะคันหนึ่ง ที่เขียนข้อความแสบๆไว้ข้างรถว่า “ไอ้ ค_าย คิดได้ไงห้ามนั่งแคบ” ซึ่งผู้โพสตฺระบุข้อความเพิ่มเติมว่า “ คุณพี่เจ้าของรถค่ะ หนูขออนุญาตโพสต์นะค่ะ เพิ่งเจอที่โลตัสฉลองเมื่อกี้555” ซึ่งหลังจากมีการโพสต์ ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากพร้อมแชร์ภาพไปกว่า 7,400 ครั้ง โดยความเห็นส่วนใหญ่ค่อนข้างเป็นไปในทางลบ ทั้งก่นด่าผู้บังคับใช้กม. ประชดประชัน และการให้ข้อมูลเพิ่มเติมจากหลายภาคส่วน พร้อมแสดงความเห็นใจเจ้าของรถที่สุดกลั้นจนต้อมมีการเขียนข้อความดังกล่าว

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบเพิ่มเติม ทราบว่า ภาพดังกล่าวถ่ายไว้เมื่อประมาณ ช่วงบ่ายของวันที่ 6 เมษยนที่ผ่านมา ที่ลานจอดรถของห้างเทสโก้โลตัส สาขาฉลอง ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต โดยเจ้าของรถน่าจะเป็นคนในพื้นที่

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
แชร์กันสนั่น! คนขับกระบะเดือดลงทุนเขียนข้อความข้างรถของตัวเอง หลังมีคำสั่งห้ามนั่งแค๊บในตัวรถกระบะ [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/255030.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**