เจ๋งดี! เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่นผุดบริการ “แท๊กซี่เงียบ” ผู้โดยสารจะสบายหูเพราะจะไม่เจอโชเฟอร์คนขับช่างคุยให้รำคาญใจ!

เจ๋งดี! เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่นผุดบริการ “แท๊กซี่เงียบ” ผู้โดยสารจะสบายหูเพราะจะไม่เจอโชเฟอร์คนขับช่างคุยให้รำคาญใจ!

ที่มา : Matichon Online      
ส่งต่อ

เว็บ RocketNews24. และเว็บ mashable.com รายงานว่า บริษัทมิยาโกะ แท็กซี่ ได้เปิดให้บริการรถแท็กซี่ที่โชเฟอร์แท็กซี่จะไม่ชวนผู้โดยสารพูดคุย หรือพูดคุยเรื่องนั้น เรื่องนี้ให้ผู้โดยสารฟัง เพื่อเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้โดยสารที่ชอบนั่งเงียบๆ ต้องการความสงบ ความเป็นส่วนตัวเวลานั่งรถแท็กซี่ 

จากข่าวว่า บริษัทมิยาโกะ แท็กซี่ มีรถแท็กซี่วิ่งให้บริการรับส่งผู้โดยสารจำนวน 350 คันในเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่นและได้จัดรถแท็กซี่ส่วนหนึ่งไว้ให้บริการเป็น “silent taxi” หรือ แท็กซี่เงียบ ซึ่งมีทุกอย่างเหมือนรถแท็กซี่ทั่วไป แต่จะมีป้ายประกาศแจ้งให้ผู้โดยสารทราบว่า นี่เป็นรถแท็กซี่เงียบ

ทั้งนี้จากข่าวว่า โชเฟอร์แท็กซี่จะพูดทักทายผู้โดยสาร ถามผู้โดยสารถึงเส้นทางที่ผู้โดยสารต้องการจะให้ไปส่ง เพื่อความถูกต้อง แม่นของจุดหมายปลายทาง และจะพูดกับผู้โดยสารเมื่อเกิดเหตุจำเป็นเท่านั้น แต่ผู้โดยสารสามารถชวนโชเฟอร์แท็กซี่พูดคุยได้ตามความต้องการ

จากข่าวว่า แท็กซี่เงียบ เริ่มเปิดให้บริการผู้โดยสารมา 2 สัปดาห์แล้ว และบริษัทมิยาโกะ แท็กซี่ มีแผนที่จะเพิ่มจำนวนรถแท็กซี่เงียบให้มากขึ้นในอนาคตอันใกล้

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เจ๋งดี! เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่นผุดบริการ “แท๊กซี่เงียบ” ผู้โดยสารจะสบายหูเพราะจะไม่เจอโชเฟอร์คนขับช่างคุยให้รำคาญใจ! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/255120.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**