รวบตัวได้แล้ว 7 คนในแก๊ง “ซินแสโชกุน” หลอกขายทัวร์ญี่ปุ่นลวงโลก กำลังเตรียมหลบหนี จนมุมที่จังหวัดระนอง!

รวบตัวได้แล้ว 7 คนในแก๊ง “ซินแสโชกุน” หลอกขายทัวร์ญี่ปุ่นลวงโลก กำลังเตรียมหลบหนี จนมุมที่จังหวัดระนอง!

ที่มา : Khaosod Online      
ส่งต่อ

จากกรณีที่เกิดปัญหาประชาชนจำนวนมากที่จะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นโดนลอยแพ โดยต่อมาพบว่า นักท่องเที่ยวดังกล่าว เป็นกลุ่มสมาชิกที่ซื้อสมาชิกผ่านบริษัทขายตรงแห่งหนึ่ง​ชื่อ เวล เอเวอร์ เว็ล ในราคา 9,730-20,000 บาท โดยโฆษณาว่า เมื่อสมัครสมาชิกแล้วจะได้เดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นฟรี ระบุว่า เดินทางในวันที่ 11-16 เม.ย. 2560 เป็นการเดินทางแบบเครื่องบินเช่าเหมาลำ แต่เมื่อมาถึงกลับไม่มีเที่ยวบินดังกล่าว ต่อมา พบว่า ​​นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวฯ เดินทางไปตรวจสอบ เบื้องต้นพบว่า ลักษณะเป็นแชร์ลูกโซ่ขายสินค้าอาหารเสริม ถ้าสมัครเป็นสมาชิกคนละหมื่นแล้วจะได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น โดยบริษัทดังกล่าวโฆษณาว่า “เที่ยวฟรี สุขภาพดี มีเงินใช้” เมื่อเข้ามาเป็นสมาชิก 

ความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. กล่าวว่า ตอนนี้ตำรวจ ตม.ประสานงานกับตำรวจกองปราบ นำกำลังเข้าล็อกตัวเครือข่ายของ ซินแสโชกุน 3 คน หลังหนีไปกบดานใน จ.ระนอง ก่อนเตรียมนำตัวมาสอบสวนที่ บก.ป. ส่วน ซินแสโชกุน นั้น จากการสืบสวนเชื่อว่ายังหลบหนีอยู่ในเมืองไทย จึงสั่งการและกำชับให้ตำรวจ ตม.ทุกด่านทั่วประเทศ เฝ้าสังเกตการณ์เป็นพิเศษ พร้อมขึ้นบัญชีห้ามเดินทางออกนอกประเทศ ซึ่งหากพบตัวให้เข้าควบคุมได้ทันที

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
รวบตัวได้แล้ว 7 คนในแก๊ง “ซินแสโชกุน” หลอกขายทัวร์ญี่ปุ่นลวงโลก กำลังเตรียมหลบหนี จนมุมที่จังหวัดระนอง! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/255802.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**