เลือกรองเท้าแบบไหน..ถึงจะใส่เเล้วหล่อ!

เลือกรองเท้าแบบไหน..ถึงจะใส่เเล้วหล่อ!

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

ประเทศไทยของเราเป็นประเทศที่น่าอาศัยอยู่มากที่สุดถึงขั้นติดอันดับต้นๆ ของโลกเลยทีเดียว อันนี้พูดถึง ในด้านของสภาพภูมิศาสตร์นะครับ ทั้งอากาศที่ดี และธรรมชาติที่ยังคงงดงาม (หากเราจะช่วยกันรักษา และไม่ทําลายเII) แถมด้วยอัธยาศัยไมตรีที่มีต่อเพื่อนมนุษย์ รอยยิ้มแห่งสยามประเทศที่เลื่องชื่อลือชา จนทําให้ผู้คนต่างหลงใหลและหลั่งไหลเข้ามาเยือนเป็นจํานวนนับล้านๆ ในแต่ละปี ด้วยสภาพอากาศที่อยู่ในเขตร้อน ผู้คนในบ้านเราจึงไม่ค่อยจะมีปัญหาเรื่องการแต่งตัวเท่าไรนัก กางเกงขาสั้นในวันสบายๆ ของหนุ่มๆ จึงมีติดอยู่ในตู้เสื้อผ้าเสมอๆ จะมีก็แต่เรื่องรองเท้าที่จะสวมเพื่อให้ เข้ากับกางเกงขาสั้นนั่นแหละครับที่มักจะเป็นปัญหา เพราะหากจะหยิบกางเกงขาสั้นขึ้นมาใส่สักตัว แต่รองเท้ากลับไปกันไม่ได้เลยกับเจ้ากางเกงตัวนั้น คุณจะกลายเป็นตัวตลกหรือคนไม่มีเทสต์ไปได้ง่ายๆ มาดูกันครับว่ารองเท้าที่จะส่งให้คุณ “หล่อลากเลือด” เมื่อใส่คู่กับกางเกงขาสั้นแบบต่างๆ นั้น มีอะไรกันบ้าง

ขาสั้นกว่าสั้นกับโบทชูส์
สั้นกว่าสั้นก็หมายถึงกางเกงขาสั้นที่สูงกว่าหัวเข่าขึ้นไปเกือบถึงกลางต้นขา ถ้ากะดูคร่าวๆ ก็เอาให้สูงกว่าหัวเข่า สัก 5-6 นิ้วนั่นแหละค่ะ ส่วนใหญ่จะพบอยู่บนร่างกายของหนุ่มๆ ที่มีรสนิยมในระดับที่เข้าใจแฟชั่น และต้องมีรูปร่างขาที่สมส่วน กล้ามเนื้อขาชัด แข็งแรง และต้องกล้าที่จะอวดขาคู่นั้น กางเกงแบบนี้ช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย สบายๆ ในวันพักผ่อน แนะนําให้ใส่คู่กับ Boat Shoes ที่ออกแบบเพื่อใช้ในการล่องเรือ เพราะมีพื้นรองเท้าที่เรียบเป็นยาง กันการลื่นล้ม และมีขอบรอบด้านของรองเท้าเพื่อกันไม่ให้รองเท้าไปขุดไปสีกับพื้นผนังด้านข้างเรือจนทําให้เรือลำหรูเป็นรอย

 

ขาสั้นยีนส์กับรองเท้าผ้าใบเท่ๆ
ไม่ว่าจะหน้าร้อน หน้าฝน หรือหน้าหนาว คนไทยใส่ยีนส์กันได้เสมอ เห็นได้ทั่วทุกหนแห่ง แต่ในสภาวะที่ฝนตกเฉอะแฉะสุดท้ายก็แดดออกแบบนี้ แนะนําให้ใส่ยีนส์ขาสั้นในวันหยุดพักผ่อนนะคะ โดยหยิบรองเท้าผ้าใบเก่าๆ หรือเก๋ๆ ตามแฟชั่นมาสักคู่ แค่นี้ก็พร้อมออกไปลุยกันแล้ว

 

ขาสั้นสุดเนี้ยบกับอ๊อกฟอร์ด ชูส์
เมื่อคุณต้องการความสบาย ขณะเดียวกันก็ยังต้องการความเนื้ยบสุดๆ…ต้องนี่เลยค่ะ กางเกงขาสั้นแบบเทเลอร์ (Tailored) ที่ดูสะอาด เนี้ยบ ขาตรง และฟิตพอดีตัว เหมาะอย่างยิ่งกับรองเท้าที่เนี้ยบไม่แพ้กัน รองเท้าหนังแบบผูกเชือกซึ่งในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 18 เป็นที่นิยมมากในหมู่หนุ่มๆ ออกซ์ฟอร์ด ถึงกับจัดตั้งเป็นชมรมกันเลยทีเดียว

 

ขาสั้นระดับหัวเข่า กับ Driving Moccasins
เรื่องรูปแบบกางเกงคงไม่ต้องพูดถึง ขอแค่เป็นแบบสลืมหน่อยจะเท่กว่า Driving MOCCasinS กับ Boat Shoes ก็จะเหมือนพี่น้องกันนั่นแหละค่ะ เพียงแต่คู่หนึ่งมีไว้ลงเรือ ส่วนอีกคู่มีไว้ขับรถ!!! พื้นรองเท้าของเจ้าคู่นี้จะไม่เรียบแบน แต่จะมีปุ่มเล็กๆ เพื่อกันไม่ให้ลื่นเวลาเหยียบคันเร่ง คลัตช์ หรือเบรค แถมด้านส้นเท้าอาจจะมีปุ่มไว้ด้วย เพื่อป้องกันการเสียดสีกับพื้นยางในรถเวลาที่คุณขับ กันไม่ให้หนังรองเท้าถลอกจนเสียสวย และจะไม่มีพืนที่กว้างเลยออกมาจากพื้นรองเท้าเหมือนอย่างโบ๊ตชูส์
แน่นอนอยู่แล้ว!! ร้อนแบบนี้กางเกงว่ายน้ำก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มสำคัญ ซึ่งก็ต้องมาพร้อมกับรองเท้าหูหนีบชิลด์ๆ แต่ก็ต้องเป็นรองเท้าแตะแบบคีบที่ดูดีสักหน่อยนะคะ ถึงจะเหมาะกับหนุ่มรุ่นใหม่อย่างคุณ ไม่แนะนํานะคะ ถ้าจะสวมรองเท้าแตะแบบยางไปเดินเล่นในโรงแรมริมทะเล เพราะเกิดคุณอยากจะเข้าไปนังจิบไวน์ หรือทานอาหารมื้อค่ำที่ไม่เป็นทางการ การสวมรองเท้าแตะแบบยางหรือที่เราคุ้นเคยกับคําว่า “รองเท้าฟองน้ำ” ถือเป็นการไม่ให้เกียรติสถานที่และไม่ให้เกียรติตัวเอง!!! หารองเท้าแตะที่เป็นหนังไว้สักคู่เถอะค่ะ ดีไซน์เรียบๆ เพียงคู่เดียวนี้ก็ทําให้เท้าของคุณดูดีมีระดับก่อนที่จะสัมผัสพื้นทรายแล้วครับ ส่วนกางเกงว่ายน้ำนั้นจะเป็นแบบใดก็ได้ ตราบใดที่คุณรูปร่างดีและมีของดีให้โชว์!!!

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เลือกรองเท้าแบบไหน..ถึงจะใส่เเล้วหล่อ! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/256183.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**