วิธีเช็คง่ายๆ ว่าคุณน่ะเป็นผู้ชายประเภท Dad Bod เเล้วหรือยัง ?!

วิธีเช็คง่ายๆ ว่าคุณน่ะเป็นผู้ชายประเภท Dad Bod เเล้วหรือยัง ?!

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

นักเซิร์ฟบอร์ดและคุณพ่อลูกสามอย่าง Laird Hamilton บอกเราว่าเขาไม่มีวันหลงไปกับกระแส Dad Bod (มาจากคำว่า Dad ที่แปลว่าพ่อ รวมกับคําว่า Bod ซึ่งเป็นศัพท์สแลงจากคําว่า Body ที่แปลว่ารูปร่าง รวมกันแล้ว Dad Bod จึงหมายถึงคนที่มีรูปร่างเหมือนพ่อ) และยังมีผู้ชายอีกหลายคนที่เราเชื่อว่าไม่มีวันผันตัวเองไปเป็นอย่างนั้นแน่นอน!!

จริงอยู่ที่เราชอบการแสดงของลีโอ แต่พฤติกรรมและวินัยนอกจอของเขาไม่ไหวจะเคลียร์จริงๆ ลีโอซัดเบียร์ เป็นว่าเล่นและกินพิซซ่าเหมือนเด็กแทะขนม และที่แย่ยิ่งกว่านั้นคือพฤติกรรมนี้ดันกลายมาเป็นกระแสให้คนทําตาม ทําให้ผู้ชายกลับมาขี้เกียจ เลิกเข้ายิม และปล่อยเนื้อปล่อยตัว Dad Bod fel “คือความสุมดุลระหว่างพุงเบียร์และเวิร์กเอาต์” ผู้ชายประเภทนี้จะออกไปเข้ายิมบ้าง แต่ดื่มหนักสุดๆ และมีความสุขกับอาหารขยะ แน่ล่ะว่าอยู่ด้วยแล้วสนุก ปาร์ตี้สุดเหวี่ยง เอนจอยยัวร์ไลฟ์ แต่ถ้าปล่อยไปอย่างนี้อีกสิบปี คุณคิดหรือว่าสุขภาพร่างกายจะไม่พัง หรือระบบเผาผลาญจะยังทํางานได้อย่างดีเยี่ยมเหมือนปัจจุบัน อย่าลืมว่านักแสดงฮอลลีวูดมีช่วงพักไม่ต่างจากนักกีฬา เมื่อพักก็ย่อมสุดเหวียง แต่ถ้าต้องฟิตหุ่นเพื่อรับบทบาทใหม่ก็ต้องทำให้ได้ หากคุณยังนึกไม่ออกว่าผู้ชายประเภท Dad Bod เป็นอย่างไร ลองดูว่ามีใครใกล้ตัวมีพฤติกรรมแบบนี้ไหม

9 พฤติกรรมของ Dad Bod

ประทับรอยบุ๋มบนโซฟา
นั่งดูซีรีส์แบบยิงยาวเริ่มด้วย Walking Dead ก่อนต่อด้วย Games of Thrones และยังจะ Wayward Pines อีก ใครจะทําไม? ในเมื่อมันคือความผ่อนคลายหลังการทำงานอันเเสนเหน็ดเหนื่อยมาทั้งวัน ไม่เห็นต้องทําให้ตัวเองลําบากด้วยการไปฟิตเนสเพื่อออกกําลังกายเลยนี่

เข้ายิมทีไรพุ่งไปหา Elliptical Machine ทุกที
จะเหนื่อยและลงเเรงเพื่อวิ่งบนลู่ไปทําไม นี่คือนวัตกรรมใหม่ที่เราไม่ต้องออกแรง แถมไม่โดนใครดูหมิ่นว่าเข้าฟิตเนสเพื่อถ่ายรูป เค่ลือนไหวตัวเบาๆ สบายๆ แถมเล่นไลน์ไปด้วยยังได้

นิยมของทอด
เราจะไม่มีวันเห็นพวกเขากินไก่ย่างหรือปลานึ่งเพียงเพราะเหตุผลข้อเดียวคือไม่อร่อย ต้องของทอดๆ ชุ่มน้ำมันนี่แหละสุดยอด ถูกใจทั้งนั้นไม่ว่าจะ เฟรนซ์ฟรายส์ เบอร์เกอร์ ปีกไก่ทอด พิซซ่า มาพร้อมน้ำจิ้มอย่างมายองเนส ชีส ซอสมะเขือเทศ เหยาะเกลือเยอะๆ อย่าไปกลัวโซเดียม

มีขนมวางข้างเตียง
อ้าว! เพื่อหิว กลางดึกขึ้นมาหรือนอนดูไอจีแล้วเจอคนโพสรูปอาหาร ใครล่ะจะอดใจไหว คุณรู้ไหมว่าต้องใช้ความพยายามมากขนาดไหนกับการฉุดตัวเองขึ้นจากเตียงเพื่อเดินไปที่ตู้เย็นแล้วมองหาของกิน และถ้าต้องทําขนาดนั้น ต้มบะหมี่กึ่งสําเร็จรูปกินเลยดีกว่า

กักตุนขนมหวาน
ผักผลไม้เก็บไว้ได้ไม่นานเดียวก็เน่าเสีย สู้ตุนไอศกรีมหรือช็อกโกแลตเอาไว้ดีกว่า หรือไม่ก็ลงทุนกับข้าวโพดคั่วพร้อมกิน แค่ฉีกถุงแล้วโยนเข้าไมโครเวฟ กินแกล้มเบียร์ได้ด้วย

เปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว 
บอกลาเสื้อผ้าทรงพอดีตัว ซื้อมาใส่ไม่กี่ครั้งก็เริ่มติดพุงยัดไม่ลง ต้องมองหาเชิ้ตตัวใหญ่ๆ ลายฮาวายที่เข้ากับลุค Dad Bod ได้ดีสุดๆ เลือกสีสดเข้าไว้ เพื่อความโดดเด่น ส่วนท่อนล่างหากเป็นงานลำลองใส่กางเกงวอร์มโลด ถ้าทางการหน่อยก็ต้องกางเกงสีกากีทรงหลวมๆ เอาอยู่เลย

เหนื่อยง่าย
วิธีเช็คง่ายๆ ว่าเป็น Dad Bod ขั้นเทพหรือยัง คือลองวิ่ง เบาๆ สัก 1-2 นาที หากมีสภาพเหมือนหมาหอบแดดใกล้ตายเต็มที่ถือว่าเข้าขั้น หรือแค่ขึ้นบันไดรถไฟฟ้าแล้วต้องหยุดพักกลางทางทุกทีอย่างนี้ก็ถือว่าใกล้เคียง

ติดน้ำตาล
ใครว่าผู้ชายไม่ชอบของหวาน นั่นมันสมัยเก่าเเล้ว เพราะยุคนี้ผู้ชายกินขนมยิ่งกว่าเด็กหรือผู้หญิงซะอีก ปากว่างเป็นไม่ได้ต้องเคี้ยวคุกกี้ ดูดน้ำหวาน ว่างๆ ชวนแฟนไปกินแพนเค้กราดวิปครีมด้วยล่ะ

เบียร์คือพระเจ้า
เครื่องดื่มประจําตัวของเหล่า Dad Bod คือเบียร์ ไม่ว่าจะเบียร์สด เบียร์กระป๋อง คราฟต์เบียร์ หรือเบียร์ผลไม้ เพราะหลังจาก 7-8 กระป๋องผ่านไปรสชาติก็เหมือนๆ กันหมด 

สิ่งที่เรากําลังจะบอกคือ หากคุณอยากมีสุขภาพที่ดีแบบยั่งยืน คุณไม่ควรหลงไปกับกระแสพวกนี้ หรือคิดว่าการปั้นกล้ามเป็นเรื่องล้าสมัย อย่าลืมว่ารอบพุงเป็นตัวบ่งชี้โรคต่างๆ ที่ตามมาเป็นพรวน ไม่ว่าจะความดันโลหิตสูง เบาหวาน ไขมันอุดตัน เซ็กซ์เสื่อม ฯลฯ จากที่เคยเข้ายิมสม่ำเสมอกลับกลายเป็นครั้งคราว และคิดว่าการออกกําลังไม่ใช่เพื่อให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง แต่เพื่อเป็นข้ออ้างให้คุณดื่มและกินมากขึ้น พูดง่ายๆ ว่านี่ไม่ใช่ตัวอย่างที่ดี เพราะคนเราสามารถมีความสุขกับชีวิตโดยอยู่ในกรอบของวินัยและความพอเพียง หากคุณอยากปาร์ตี้วันเกิดกับเพื่อน…ก็ได้ตามสบาย แต่ไม่ใช่ว่าดวลเบียร์เมาหัวราน้ำแทบทุกวัน หรือคิดอะไรไม่ออกโทรสั่งพิซซ่าซะอย่างนั้น

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
วิธีเช็คง่ายๆ ว่าคุณน่ะเป็นผู้ชายประเภท Dad Bod เเล้วหรือยัง ?! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/256190.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**