เป็นสิวที่หูทีไร เจ็บใจทุกที! มีวิธีไหนที่ช่วยขจัดสิวบริเวณหูได้ดีและเร็วทันใจที่สุดบ้างนะ ?

เป็นสิวที่หูทีไร เจ็บใจทุกที! มีวิธีไหนที่ช่วยขจัดสิวบริเวณหูได้ดีและเร็วทันใจที่สุดบ้างนะ ?

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

สิวที่หูเป็นอะไรที่น่ารําคาญจริงๆ ค่ะ แต่คุณไม่ควรจะแคะ แกะ เกาหรือบีบสิวเป็นอันขาด แพทย์ผิวหนังอธิบายว่า ถึงแม้มือของคุณจะสะอาดก็ตาม แต่เล็บของคุณอาจเต็มไปด้วยเชื้อโรคก็ได้นะ!

ดังนั้น การแกะสิวจะเป็นการแพร่เชื้อแบคทีเรียจากเล็บมือไปยังบริเวณที่เป็นสิว ซึ่งอาจส่งผลให้การติดเชื้อรุนแรงยิ่งขึ้น แทนที่คุณจะแกะหรือบีบสิว ให้เปลี่ยนมาใช้สําลีพันปลายไม้ป้ายเจลที่ผสมสารเบนซอยล์เปอร์ออกไซด์ 10% ลงบนสิวทุกวัน จนกระทั่งสิวยุบลงและจางหายไป สารที่ว่านี้จะออกฤทธิ์ต้านการอักเสบและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย จึงช่วยลดอาการบวมและฆ่าเชื้อโรคซึ่งเป็นตัวการทําให้สิวเป็นหนองไปพร้อมๆ กัน

สําหรับการป้องกันไม่ให้เป็นสิวที่หูอีก คุณจําเป็นจะต้องทําความสะอาดหูให้มากขึ้น ทุกครั้งที่ล้างหน้าคุณควรจะทําความสะอาดใบหูด้วย ให้ฝึกทําเช่นนี้จนเป็นนิสัย หากคุณยังอยู่ในโหมดรักสะอาด ก็ควรจะเช็ดหูฟังที่ใช้หลังจากเข้ายิมให้สะอาดหมดจดโดยใช้สําลีชุบแอลกอฮอล์เช็ดทำความสะอาดคราบไคลให้ทั่ว

นี่คือสิ่งที่คุณควรทำแบบนี้อย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง หรือทุกครั้งที่คุณเห็นว่าหูของคุณเริ่มมันแผล็บ เพียงเท่านี้อาการของสิวที่บริเวณใบหูก็จะค่อยๆ ดีึ้นตามลำดับค่ะ

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เป็นสิวที่หูทีไร เจ็บใจทุกที! มีวิธีไหนที่ช่วยขจัดสิวบริเวณหูได้ดีและเร็วทันใจที่สุดบ้างนะ ? [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/256352.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**