“เอมมา โมราโน” หญิงชาวอิตาลีที่มีอายุเยอะที่สุดในโลก เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 117 ปี

“เอมมา โมราโน” หญิงชาวอิตาลีที่มีอายุเยอะที่สุดในโลก เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 117 ปี

ที่มา : Matichon Online      
ส่งต่อ

สำนักข่าวเอเอฟพีและรอยเตอร์รายงานว่า นางเอมมา โมราโน ชาวอิตาลี ผู้ที่ได้ชื่อว่ามีอายุมากที่สุดในโลก ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อวันที่ 15 เมษายน ขณะมีอายุได้ 117 ปี หลังมีชีวิตคาบเกี่ยวในช่วง 3 ศตวรรษ และอยู่ในช่วงสงครามโลกทั้งสองครั้ง รวมทั้งมีชีวิตอยู่ภายใต้รัฐบาลอิตาลีมาแล้วกว่า 90 รัฐบาล 

นางโมราโน เกิดเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ค.ศ.1899 เสียชีวิตที่บ้านพักในเมืองเวอร์บาเนีย ตอนเหนือของประเทศอิตาลี โดยซิลเวีย มาร์ชิโอนินี นายกเทศมนตรีเมืองเวอร์บาเนีย เมืองเล็กที่มีผู้คนอยู่ราว 2,000 คน เปิดเผยว่า นางโมราโนมีชีวิตที่โลดโผนอย่างมาก และเราจะจดจำความเข้มแข็งของเธอเพื่อการก้าวต่อไปของชีวิต

ทั้งนี้ ตามข้อมูลของกลุ่มวิจัยผู้สูงอายุ (จีอาร์จี) ของสหรัฐอเมริกา ระบุว่า ผู้ที่จะได้รับการบันทึกให้เป็นผู้ที่มีอายุมากที่สุดในโลก หลังการเสียชีวิตของนางโมราโน คือนางไวโอเล็ต บราวน์ ชาวเจเมกา ซึ่งเกิดเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 1900

โดยนางโมราโน เสียชีวิตขณะมีอายุได้ 117 ปี กับอีก 137 วัน เท่ากับว่า ตอนนี้ไม่เหลือบุคคลใดที่มีชีวิตอยู่ที่เกิดก่อนหน้าค.ศ.1900 อีกแล้ว เพราะนางโมราโนถือเป็นบุคคลที่เกิดในศตวรรษที่ 19 คนสุดท้ายที่เหลืออยู่

ทั้งนี้ นางโมราโน เคยให้สัมภาษณ์กับเอเอฟพีไว้เมื่อปี 2016 ว่า สิ่งที่ทำให้เธอมีอายุยืนยาวนั้น มาจากการกินอาหารเป็นสำคัญ โดยโมราโนบอกว่า เธอกินไข่วันละ 2 ฟอง และกินคุกกี้ด้วย แต่กินไม่ได้มากเนื่องจากไม่มีฟันเหลือแล้ว

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
“เอมมา โมราโน” หญิงชาวอิตาลีที่มีอายุเยอะที่สุดในโลก เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 117 ปี [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/256393.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**