เคล็ดลับฟิตหุ่นสุดฮอตสไตล์นายแบบชื่อดัง “นัมจูฮยอก!”

เคล็ดลับฟิตหุ่นสุดฮอตสไตล์นายแบบชื่อดัง “นัมจูฮยอก!”

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

You are what you eat คําพูดประโยคนี้ยังคงใช้ได้เสมอไม่ว่าคุณจะเป็นใคร แต่สําหรับนักแสดง นายแบบหนุ่มรูปหล่อหุ่นดีอย่าง Nam Joo Hyuk เขาบอกเลยว่า  You are what you eat คือแรงบันดาลใจหนึ่ง ซึ่งทําให้มีโอกาสก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง ได้เป็นนักแสดงหนุ่มและนายแบบหน้าใหม่ของค่ายเพลงเกาหลีชั้นนำอย่าง YG

การเลือกทานอาหาร ของหวาน อย่างถูกต้องและเหมาะสม ถือเป็นเรื่องที่ยากมากสําหรับเขา เพราะของโปรดที่จะทําให้เขาตบะแตกเอาได้ง่ายๆ เลยก็คือช็อกโกแลตทุกประเภท เมื่อก่อนเขาจะกินช็อกโกแลตทุกวัน ไม่รู้เหมือนกันว่าทําไมถึงได้ชอบช็อกโกแลตนักหนา แต่ด้วยความที่ตอนนั้นยังเป็นเด็ก แล้วยังเป็นนักกีฬาวิ่งและนักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียน ทําให้ได้ออกกําลังกาย ได้เผาผลาญพลังงานส่วนเกินออกไปทุกวัน พอเริ่มโตขึ้นรูปร่างก็เปลี่ยน ระบบเผาผลาญทํางานได้ไม่เหมือนเดิม เวลาทานอะไรเข้าไปไม่นานส่วนเกินก็จะถามหาเร็วมาก เพราะฉะนั้น การดูแลรักษารูปร่างให้ดูดีและคงที่จึงเป็นเรื่องที่เขาต้องให้ความสําคัญเป็นอย่างมาก

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะตารางการออกกําลังกายของเขาในหนึ่งอาทิตย์ที่จะต้องเคร่งครัดนั่นก็คือ ไปฟิตเนส 3 วันเป็นอย่างน้อย รวมทั้งต้องพยายามหาช่วงเวลาว่างเพื่อไปว่ายน้ำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง นี่ยังไม่รวมถึงการไปเตะฟุตบอลกับเพื่อนซี้ที่สนามต่างๆ อีกเดือนละ 1 ครั้งเป็นอย่างน้อยด้วยนะ

“ไลฟ์สไตล์ของผมเป็นคนเรียบง่าย สบายๆ วันไหนว่างก็จะไปออกกําลังกายกับเพื่อนๆ อย่างต่ำอาทิตย์ละ 3 ครั้ง ซึ่งเมื่อก่อนผมจะคลั่งไคล้การเตะฟุตบอลและการว่ายน้ำมาก แต่พอได้เข้ามาอยู่ในวงการบันเทิง จึงเปลี่ยนมาเล่นฟิตเนสแทน เพราะไม่ค่อยมีเวลาเหมือนก่อน มันทําให้เราได้กล้ามเนื้อในส่วนของหน้าอก แขน ท้อง ไหล่ เพิ่มขึ้นมา โดยที่ผมไม่เคยต้องกินโปรตีนเสริมเลยนะครับ ผมจะเล่นแค่ให้ร่างกายเราแข็งแรงสมบูรณ์เท่านั้น ไม่ได้เล่นจนกล้ามเนื้อเป็นมัดๆ เหมือนก้ามปู ซึ่งการดูแลตัวเองให้ดูดีก็เพื่องานทุกงานที่เราต้องทํา ทั้งงานแสดงละคร เดินแบบ ถ่ายแบบ และอีเวนต์ เพราะผมคิดว่าการสร้างรูปร่างตัวเองให้ดูดีขึ้นมานั้นยากกว่าการที่เราจะรักษาเอาไว้ให้อยู่กับเราได้นาน”

 

นอกจากการออกกําลังกายจะถือเป็นปัจจัยที่ 5 ในชีวิตเขาแล้ว เรื่องของอาหารการกินยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เขาให้ความสําคัญไม่น้อยเลย โดยเขาจะทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ทุกวัน แต่จะเลี่ยงอาหารประเภทไขมันอย่างหมูสามชั้น พักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง เพื่อความสดชื่นกระปรี้กระเปร่า 

“เรื่องอาหารการกินเป็นเรื่องใหญ่สําหรับคนที่ต้องการให้ตัวเองมีรูปร่างดีและคงที่ แต่ก็ควรจะควบคู่ไปกับการออกกําลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วย ผมเป็นคนที่กินง่ายมาก แต่ก็ไม่ถึงกับกินและเทะนะครับ ผมจะไม่อดอาหาร ทานครบ 3 มื้อ แต่หลัง 6 โมงเย็นจะพยายามไม่ทานอาหารอีก หรือไม่ก็จะลดอาหารจําพวกแป้งและน้ำตาลให้น้อยลง ซึ่งก็ทําได้บ้างเป็นบางวันเพราะผมชอบกิน แล้วก็กินได้ตลอด ผมเป็นคนที่มีความสุขกับการกินมาก ตอนนี้พี่ๆ ผู้จัดการส่วนตัวเลยต้องมาคอยควบคุม หรือเตือนสติผมเสมอ”

ส่วนเรื่องการนอน ถ้ารู้ว่าไม่มีงาน เขาจะปิดโทรศัพท์มือถือไม่รับสายใครเลย จะได้นอนได้อย่างเต็มที่ ถ้าให้ดีต้อง 6-8 ชั่วโมง จะรู้สึกสดชื่นมาก แต่ถ้าต้องถ่ายละครหรืองานถ่ายแบบ เขาจะมีเวลานอนน้อยมาก บางวันได้นอนแค่ 3-4 ชั่วโมง ก็ต้องไปอาศัยนอนในรถตู้ตอนเดินทาง เพราถ้าพักผ่อนไม่เพียงพออาจจะส่งผลให้ไม่สบายง่าย พลังในการทํางานก็ลดน้อยลง เลยทําให้เขาต้องพึ่งวิตามินเสริม ทั้งวิตามิน C วิตามิน B รวม เพื่อให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่าขึ้น ในแต่ละวันด้วย

แค่นี้เราก็รู้เเล้วว่า การจะเป็นนักแสดงหรือนายแบบให้คนยอมรับไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สําหรับตัวเขาแล้ว ความรับผิดชอบ การตรงต่อเวลา การเรียนรู้และพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ถือเป็นสิงสําคัญยิ่งที่นักแสดงทุกคนควรจะต้องทำ เพื่อการยืนหยัดอยู่บนถนนสายบันเทิงนี้ให้ได้ต่อไปอย่างยั่งยืน หรืออย่างน้อยที่สุดก็เพื่อความภาคภูมิใจของตัวเอง

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เคล็ดลับฟิตหุ่นสุดฮอตสไตล์นายแบบชื่อดัง “นัมจูฮยอก!” [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/256727.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**