เคล็ดไม่ลับพัฒนาทักษะต่าง ๆ ที่จะทำให้ทำงานได้ดี มีแต่คนรัก

เคล็ดไม่ลับพัฒนาทักษะต่าง ๆ ที่จะทำให้ทำงานได้ดี มีแต่คนรัก

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

เรียกได้ว่าสังคมการทำงานนั้นเป็นสังคมที่มีการแข่งขันค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากจะทำงานได้ดีแล้ว เพื่อนร่วมงานก็ยังเป็นส่วนสำคัญมาก ๆ เพราะเราต้องเจอ ต้องทำงานร่วมกันในทุก ๆ วัน ดังนั้นการทำงานต้องทำงานร่วมกับผู้อื่นควบคู่กันไปด้วย หากเป็นเช่นนี้เรามาดูเคล็ดไม่ลับในการพัฒนาตนเองเองในด้านต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมเรื่องการทำงานให้ราบรื่น อีกทั้งยังเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานและคนรอบข้างด้วยค่ะ

คอมพิวเตอร์
สมัยนี้แค่ใช้เป็นยังไม่พอ ต้องใช้เก่งพิมพ์เร็ว และรู้จักประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายด้วย ไหนจะโปรแกรมเฉพาะที่ใช้กับเครื่องรุ่นพิเศษอย่าง Mac อีก โอ้ยเยอะ  

Trilingual
ทักษะด้านภาษาถือเป็นใบเบิกทางใบแรกก็ว่าได้ สําหรับการสมัครเข้าทํางานของเด็กรุ่นใหม่ ควรรู้ไว้ว่าแค่ภาษาอังกฤษอาจไม่เพียงพอที่จะทําให้ใบสมัครของคุณดูน่าสนใจแล้ว

ทักษะการสื่อสาร
ไม่ใช่แค่พูดรู้เรื่องแต่ต้องรู้จักเลือกใช้คําเพื่อสื่อสารที่ดูดีและถูกกาลเทศะ นอกจากนี้ต้องสามารถผูกสัมพันธ์เข้ากับผู้อื่นได้ดีด้วย

ทักษะการวิเคราะห์เชิงเหตุผล
อย่าว่าแต่งานในสายงานไหนๆ แต่ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นบนโลกมีความเป็นเหตุและผล ซึ่งต้องอาศัยตรรกะในการหาข้อสรุปและหนทางแก้ไข

ทักษะการเปิดรับและเรียนรู้
ของใหม่ในวันนี้คือของเก่าของวันพรุ่งนี้ ถ้าไม่อยากตกยุค นอกจากจะต้องรู้ให้มากกว่าคนอื่นแล้ว ยังต้องเปิดรับฟังความคิดที่แตกต่างของคนอื่นเพื่อเพิ่มพูนความรู้ให้ตัวเองด้วย

ไม่ว่าจะทักษะไหน ควรฝึกฝนให้สามารถทําได้อย่างดี จึงจะเรียกได้ว่าเป็นบุคลากรที่มีคุณค่า ลองเลือกจับคู่เอาว่า ทักษะแบบใดบ้างที่เหมาะกับงานที่คุณอยากทําค่ะ

 

 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เคล็ดไม่ลับพัฒนาทักษะต่าง ๆ ที่จะทำให้ทำงานได้ดี มีแต่คนรัก [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/256943.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**