8 เคล็ดลับ ที่จะทำให้ความรักให้ยืนยาว

8 เคล็ดลับ ที่จะทำให้ความรักให้ยืนยาว

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

การหาคนรัก ไม่ยากเท่ากับการประคองความสัมพันธ์ให้ราบรื่นตลอดรอดฝั่ง เราจึงมีเคล็ดลับดี ๆ เพื่อช่วยให้ชีวิตคู่ของทุกคนไปต่อได้อีกนานๆ มาฝากค่ะ

  • เมื่อโลกใบเล็กที่อยู่คนเดียวมานาน มีอีกคนเข้ามาแจม ก็คงต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างเพื่อให้คนสองคนอยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัว จําไว้เสมอว่าทําอะไรก็ขอให้นึกถึงความรู้สึกคนข้างๆ บ้าง
  • ทะเลาะกันมันเรื่องเล็ก แต่ถ้าปล่อยให้ความขัดแย้งยืดเยื้อข้ามวันข้ามคืน อาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่จนสายเกินแก้ ถ้ายังรักกันอยู่ ควรหันหน้ามาคุยกันและช่วยกันแก้ปัญหาจะดีกว่า
  • จัดสรร “วันกิจกรรมพิเศษ” สําหรับเราสองให้เป็นกิจลักษณะ เพื่อจะได้มีช่วงเวลาดีๆ ร่วมกัน เเล้วแต่ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคู่จะอํานวย
  • ข้อนี้ฝากให้สาวๆ โดยเฉพาะ เพราะผู้ชายเขาไม่ถนัดกับการถอดรหัส ดังนั้นคิดอย่างไรให้พูดอย่างนั้น ถ้ารู้สึกไม่โอเคก็บอกเลยว่าไม่ และเพราะอะไร ง่ายๆ แค่นั้นเอง ถ้าเขารักจริง ก็พร้อมที่จะรับฟังและแก้ไขอยู่แล้ว

  • รักจะมีคู่ก็ต้องรักเดียวใจเดียว ถ้ายังรักสนุกอยู่ แนะนําให้เป็นโสด นอกจากจะลั้นลาได้อย่างเปิดเผยแล้ว ยังไม่ต้องทําให้ใครเจ็บปวดอีกด้วย
  • นอกจากครอบครัวของแต่ละฝ่าย เพื่อนก็สําคัญไม่แพ้กัน ควรเปิดใจทําความรู้จักกับกลุ่มเพื่อนของคนรักและหาเวลาไปแฮงก์เอาท์กันบ้าง จากเพื่อนเธอ/เขา มิตรภาพอาจจะงอกงามกลายมาเป็นเพื่อนของ “เรา” ก็เป็นได้
  • รักกันต้องรู้จักใส่ใจเรื่องเล็กน้อย จะวันเกิด วันครบรอบ วันเจอกันครั้งแรก หรือวันสําคัญใดๆ ระหว่างเรา เป็นสิ่งที่ควรให้ความสําคัญ ข้ออ้างว่าลืมหรืองานยุ่งนั้นฟังไม่ขึ้น โดยเฉพาะถ้าเป็นเจ้าของสมาร์ตโฟนที่พร้อมจะทําหน้าที่ช่วยจำและย้ำเตือนวันต่างๆ เหล่านี้ได้เป๊ะไม่มีตกหล่น
  • คนรักไม่ใช่เจ้าชีวิต ไม่จําเป็นต้องตามติดกันทุกฝีก้าว แต่ควรเว้นช่องว่างไว้ให้ทั้งเขาและเราได้หายใจ รวมทั้งมีช่วงเวลาห่างที่ทําให้รู้สึกคิดถึงกัน บ้างดีกว่า

ถ้าทำทุกข้อที่กล่าวมาอย่างเต็มที่ แต่ความสัมพันธ์ยังไม่เวิร์ก ก็ปล่อยไปเถอะ แทนที่จะมัวยื้ออยู่คนที่ไม่ใช่ เอาเวลาไปทําชีวิตตัวเองให้ดีกว่า เเล้วความรักดีๆ จะเดินเข้ามาหาแบบไม่ทันตั้งตัวแน่นอน

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
8 เคล็ดลับ ที่จะทำให้ความรักให้ยืนยาว [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/256982.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**