เบื้องหลังเอ็มวี เพลงใหม่ของ “วิน รัตนพล” อดีตมือกีต้าร์ “โปเตโต้” ขอเป็นตัวประกอบ ปล่อยให้เด็กรุ่นใหม่แจ้งเกิด

เบื้องหลังเอ็มวี เพลงใหม่ของ “วิน รัตนพล” อดีตมือกีต้าร์ “โปเตโต้” ขอเป็นตัวประกอบ ปล่อยให้เด็กรุ่นใหม่แจ้งเกิด

ที่มา : dodeden      
ส่งต่อ

หลังจากห่างหายไปนานในฐานะศิลปินและมือกีตาร์วงร็อคชื่อดัง  นาทีนี้ วิน รัตนพล ศิลปิน-มือกีตาร์มากความสามารถ หนึ่งในศิลปินมากคุณภาพจาก Five Four Records พร้อมแล้วสำหรับบทบาทใหม่ในฐานะนักร้อง กับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดในเพลง “เธอแค่รับไป”

โดยครั้งนี้ วิน มาพร้อมกับดนตรีแนวบูลล์โซลซึ่งแตกต่างและประทับใจใครหลายคน  และพร้อมการถ่ายทำมิวสิควีดีโอเพลง “เธอแค่รับไป”   นี้ เป็นเรื่องราวของความรักหลากหลายรูปแบบ อาทิ ความรักของคู่รักคนออฟฟิศ ความรักต่างวัยของเด็กมัธยมที่แอบรักรุ่นพี่มหาวิทยาลัย ความรักต่างสถานที่ต่างสถานการณ์  ซึ่งสุดท้ายแล้วทุกคู่เกี่ยวพันกันทั้งหมด

โดยครั้งนี้ทาง Five Four Records ได้ใช้นักแสดงหน้าใหม่ทั้งหมด อาทิ นิธิพล พลจันทร์ ( ดิว ),นลินี ชัยรุ่งโรจน์ (เบตตี้),ชวลิต ชิตตนันท์ (เชา),ชลิตา มังกรพันธุ์(ลิต้า),ศิริชฏา ร่วมฤดีกูล, (มิลลี่) เป็นตัวดำเนินเรื่องราวต่างๆ  และในแต่ละซีนนั้นก็จะมีวินเข้ามาเป็นตัวประกอบ

ซึ่งอาจมีบทจะเดินผ่านบ้าง นั่งอยู่บ้างและสุดท้ายก็จะมีหวานใจตัวจริงของวินแอบเดินผ่านเป็นเซอร์ไพรสเล็กๆ ของเพลง  บทสรุปของเอ็มวีนั้น วิน อยากให้ทุกคนได้ดูก่อนแล้วค่อยตีความต่างๆ ซึ่งการถ่ายทำทั้งหมดจะเป็นฉากกลางคืน

เนื่องมาจากเนื้อเพลงท่อนแรกที่ขึ้นมาว่า “ในยามค่ำคืน..” โดย วิน เล่าว่าเนื้อหาของเพลงนี้ออกจะเศร้านิดๆ แต่ไม่ฟูมฟาย  โดยสาเหตุที่แต่งเพลงนี้ขึ้นมา  เหตุผลจากการที่วันหนึ่งหลังห่างหายจากวงการมานาน วิน เริ่มคิดถึงงานเพลง คิดถึงเพื่อนๆ  คิดถึงคอนเสิร์ต  อยากเจอเพื่อนๆ และอยากย้อนกลับไปมีบรรยากาศแบบนั้นอีกครั้ง ทำให้กลั่นความรู้สึกออกมาเป็นเนื้อหาของบทเพลง “แค่เธอรับไป” ให้ได้ฟังกัน

 “เธอแค่รับไป” ถือเป็นผลงานซิงเกิ้ลแรกของวิน รัตนพล  ในฐานะนักร้องหลังจากที่เคยให้แฟนๆ ได้ฟังเสียงร้องที่มีเสน่ห์บ้างจากการทำงานในฐานะมือกีตาร์โปเตโต้  โดย “เธอแค่รับไป”  เป็นเพลงในสไตล์ บลูส์-โซล ที่เนื้อหาสื่อถึงเรื่องราวเกี่ยวกับ ผสานกับแนวทางด้านดนตรีที่ถือได้ว่า “ฉีก” กรอบความคิดเดิมๆ ไปเลย 

ซึ่ง วินยืนยันว่า  “เธอแค่รับไป” เป็นบทเพลงที่วินภาคภูมิใจที่สุด กับการสื่อความเป็นตัวตนของวินผ่าน  Mood  เพลงกับเนื้อร้อง  เพราะที่ผ่านมากว่าสิบปีในการทำงานเพลงไม่ได้มีโอกาสนำเสนออารมณ์ที่เป็นตัวเองมากเท่านี้มาก่อน กับตัวตนที่ค่อนข้างประสบความสำเร็จในอดีต

เมื่อมาทำงานเพลงของตัวเอง วินถามตัวเองว่าจะทำเพลงในรูปแบบไหน  เหมือนเดิม หรือแตกต่าง  สุดท้ายวินเลือกที่จะสร้างความแตกต่าง  เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นสิ่งใหม่ ในขณะที่ยังคงซิกเนเจอร์ของตัวเองอยู่ด้วย ค่อนข้างมั่นใจได้ว่าแฟนเพลงที่ติดตามผลงานของวิน ในฐานะมือกีตาร์มาโดยตลอดจะได้รับอรรถรสทางดนตรีที่แตกต่างแต่ยังคงมีกลิ่นอายของความเป็นวินอยู่อย่างแน่นอน

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เบื้องหลังเอ็มวี เพลงใหม่ของ “วิน รัตนพล” อดีตมือกีต้าร์ “โปเตโต้” ขอเป็นตัวประกอบ ปล่อยให้เด็กรุ่นใหม่แจ้งเกิด [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/257196.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**