ธุรกิจอุ้มบุญโผล่อีก ! “สี่คลินิก -เอเจนซี่อุ้มบุญ” ในกรุงเทพ ” พัวพันขน “ถังอสุจิ” ข้ามแดน ชี้เจอโทษหนักทั้งจำ ทั้งปรับ

ธุรกิจอุ้มบุญโผล่อีก ! “สี่คลินิก -เอเจนซี่อุ้มบุญ” ในกรุงเทพ ” พัวพันขน “ถังอสุจิ” ข้ามแดน ชี้เจอโทษหนักทั้งจำ ทั้งปรับ

ที่มา : dodeden      
ส่งต่อ

จากกรณีศุลกากรหนองคาย และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ( สสจ. ) หนองคาย ร่วมกันสอบสวนจับกุม นายนิธินนทน์ ศรีธานิยานันท์ พร้อมด้วยของกลางถังไนโตรเจน 1 ถัง ซึ่งภายในบรรจุหลอดใส่อสุจิ 6 หลอด ของบุคคล 2 คน ที่อ้างว่าเป็นของคนสัญชาติจีน และเวียดนาม

โดยมีเอกสารจากคลินิกทางการแพทย์มาแสดงด้วย ซึงให้การว่านำมาจากคลินิก 4 แห่ง ใน กทม. และจะนำไปยังคลินิกเอกชนที่เวียงจันทร์ สปป.ลาว ซึ่งเบื้องต้นแจ้งว่าเป็นการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กที่เกิดโดยอาศัยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์ พ.ศ.2558

วันนี้ ( 20 เม.ย.) นพ.วิศิษฎ์ ตั้งนภากร อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า ตนได้สั่งการให้ นพ.ธงชัย กีรติหัตถยากร รองอธิบดีฯ พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ ลงพื้นที่ในวันพรุ่งนี้ ( 21 เม.ย. ) น่าจะทันในช่วงเช้า

เพราะหากตรวจสอบพบว่า มีการขนอสุจิเพื่ออุ้มบุญจริง จะผิดตามมาตรา 41 พ.ร.บ. คุ้มครองเด็ก ที่เกิดโดยอาศัยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์ พ.ศ.2558 หรือ พ.ร.บ. อุ้มบุญ ที่กำหนดว่า ห้ามมิให้ผู้ใดซื้อ เสนอซื้อ ขาย นําเข้า หรือส่งออก

ซึ่งอสุจิ ไข่ หรือตัวอ่อน โดยมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนจะมีคลินิกหรือเอเจนซีเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ก็ต้องเป็นเรื่องของกระบวนการที่พนักงานสอบสวนจะดำเนินการต่อ ซึ่งหากผู้ว่าจ้างยอมรับสารภาพก็สามารถดำเนินการเอาผิดได้เช่นกัน

ภาพจาก ช่อง 3

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
ธุรกิจอุ้มบุญโผล่อีก ! “สี่คลินิก -เอเจนซี่อุ้มบุญ” ในกรุงเทพ ” พัวพันขน “ถังอสุจิ” ข้ามแดน ชี้เจอโทษหนักทั้งจำ ทั้งปรับ [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/257270.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**