How To แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีพาสเทลยังไงให้หวานซ่อนเปรี้ยวแบบสะใจ!!

How To แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีพาสเทลยังไงให้หวานซ่อนเปรี้ยวแบบสะใจ!!

ที่มา : stylenanda      
ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

เชื่อเถอะว่าไม่มีฤดูไหนที่จะทำให้สาวๆ สนุกสนานกับการเเต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีพาสเทลอีกเเล้ว อยากรู้ไหมคะว่าจะมิกซ์เสื้อผ้าสีน่ารักๆ แบบนี้ยังไงให้ออกมาสวย ไปดูกันเลยค่ะ!

สีพาสเทลคืออะไร?
สีพาสเทล ก็คือบรรดาแม่สีที่ใช้สีขาวผสมลงไปเพื่อลดความเข้มของสี ทําให้ได้สีโทนเย็น ดูนุ่มนวล อ่อนหวาน สบายตา โรแมนติกชวนฝัน ข้อดีของโทนสีนี้คือสามารถเข้ากับสีอื่นๆ ได้ง่าย เพราะเป็นสีที่บางเบา ไม่ฉูดฉาด แต่สามารถขโมยซีนเด่นได้แบบเนียนๆ ที่ทุกคนชื่นชอบและเห็นกันบ่อยๆ เช่น “Baby Pink, La vender, Pale Yelow, Mint Green ซึ่งเหมาะมากมายกับสภาพอากาศที่เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน อย่างไทยแลนด์บ้านเรา เพราะสีพาสเทลเป็นโทนสีที่ไม่ดูดความร้อน ใส่แล้วเย็นตาผู้มอง เย็นตัวผู้ใส่ แถมได้ลุคที่ดูสดใสอ่อนหวาน เป็นหนุ่มสาวคิดบวก คนดีที่หนึ่งเลยอ่ะ!

 

วิธีมิกซ์ แอนด์ แมตช์
สําหรับใครที่อยากจะพาสเทลจัดเต็มแบบโททัล ก็ต้องเน้นความหวานไปที่เดรสสวย หรือแค่เสื้อสีหวานอย่างสีชมพูเบบีพิงค์ จับมาใส่คู่ กับกางเกงขายาวสีอ่อนๆ แต่ถ้าอยากจะ Play Safe ให้จําไว้เลยว่า สีที่เข้ากับพาสเทลได้ดีที่สุด ก็คือ โทนสีแบบธรรมชาติ เช่น สีเบจ สีเทา สีเขียวโอลีฟ อะไรแนวๆ นี้ เสร็จแล้วอย่าลืมเพิ่มความหวานเข้าไปด้วยแอคเซสซอรี่อย่างผ้าคาดผม สร้อย กําไล หรือแหวนดีไซน์เก๋ เพื่อให้ดูไม่เรียบง่ายจนจืดเกินไป ปิดท้ายด้วยรองเท้าใส่สบายน่ารักๆ สักคู่ ก่อนจะคว้า Panama Hat แสนเก๋มาคอมพลีตลุคสวย แค่นี้ก็หวานซะ..

 

แต่สําหรับสาวเปรี้ยว ที่กลัวว่าชีวิตจะหวานเลี่ยนเป็นสาวใยไหม ก็แค่ลองหยิบขึ้นบนโทนสีพาสเทลมาสักตัว จับคู่กับกระโปรงหรือกางเกงความสั้นระดับมินิ หรือกางเกงยีนส์ที่เป็นสีโทนอ่อน แล้วเน้นขาให้ดูเรียวยาวเซ็กซี่ขึ้นด้วยรองเท้าส้นสูงสักคู่ อย่าลืมใช้เมคอัพเป็นตัวช่วยเพื่อให้ลุคสวยคมแบบไม่แอ็บ เบรกความหวาน แล้ว เติมความเปรี้ยวด้วยแอ็คเซสเซอร์รี่สีสันสดใส จะรู้ว่าสีพาสเทลสามารถจับคู่กับสีสันสดใสคัลเลอร์ฟูลได้เหมือนกัน ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ ไม่ได้ให้สนุกกับแค่เสื้อ กางเกง หรือกระโปรง เท่านั้นนะ แต่เราอยากให้รวมไปถึงกระเป๋า รองเท้า แอ็คเซสเซอร์รี่ เมคอัพ สีทาเล็บ สีผม ลามไปจนถึงเคสโทรศัพท์เลยก็ยังได้!

โทนสีพาสเทล จัดได้ว่าเป็นสีคลาสสิกที่จะมาปิดท้ายซัมเมอร์นี้ และเขาจะกลับมา In ทุกปี หยิบมาใส่อีกกี่ที่ก็ไม่ 0ut ไปง่ายๆ แถมยังเป็นสีที่เหมาะสําหรับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย เป็นโทนสีแสนหวานที่ทําให้รู้สึกผ่อนคลาย ให้เราได้บรรยากาศของวันพักผ่อนแบบเบาๆ (ทั้งๆ ที่กําลังนั่งทํางานอยู่ในออฟฟิศเนี่ยแหละ) เราสามารถใส่สีพาสเทลทั้งตัว หรือจะจับคู่กับสีเบสิคพื้นๆ ไปจนถึงสีสดใสอย่างนีออนคัลเลอร์ก็ยังได้ สิ่งสําคัญคือเรื่องของการ Mix & Match ที่เราต้องรู้ว่าสีไหนไปกันได้ดีกับสีพาสเทล หรือถ้าจะลองจัดเต็มแบบโททัลลุคดู ก็ไม่ต้องไปเขินสายตาใคร ขอแค่เราสนุกกับการแต่งตัว สนุกกับการเลือกของแต่ละชิ้นให้เข้ากับตัวเอง ให้คนอื่นได้ร้อง wow! ไปกับเราก็พอ!

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
How To แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีพาสเทลยังไงให้หวานซ่อนเปรี้ยวแบบสะใจ!! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/257368.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**