เป็นภูมิแพ้..จะเสริมจมูกได้ไหมนะ ?

เป็นภูมิแพ้..จะเสริมจมูกได้ไหมนะ ?

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

หากพูดถึงเรื่องของการศัลยกรรมเสริมจมูก ก็คงเป็นการทำศัลยกรรมที่ฮิตจริงๆ ในยุคสมัยนี้ สาวๆ หลายคนผ่านการทำศัลยกรรมประเภทนี้มาเเล้ว เรียกได้ว่าเป็นอวัยวะส่วนแรกๆ ที่หลายคนต้องการแก้ไขเลยก็ว่าได้ แต่สำหรับบางคนที่เป็นโรคประจำตัวอย่าง “โรคภูมิแพ้” ก็อาจจะมีข้อสงสัยว่าสามารถทำได้หรือไม่? ทำเเล้วจะเกิดเอฟเฟคอะไรบ้าง เราลองมาดูกันค่ะ

สำหรับกรณีคนที่มีโรคประจำตัวอย่างโรคภูมิแพ้นั้น การศัลยกรรมเสริมจมูกก็จะมีความเสี่ยงที่เพิ่มมากขึ้น เพราะโรคภูมิแพ้ ทางการแพทย์ถือว่าเป็นโรคเรื้อรัง ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ เเละเมื่อโรคนี้เกิดการกำเริบขึ้นเนื่องจากสภาพอากาศหรือมีการสัมผัสบริเวณด้านในจมูกนานๆ ก็จะเริ่มมีอาการคัดจมูก น้ำมูกไหล และจามร่วมด้วย

คนที่เป็นภูมิแพ้ สามารถเสริมจมูกได้ไหม?
ความจริงแล้วมันเป็นคนละส่วนกันค่ะ แต่ก็เชื่อมโยงถึงกันได้ ถึงอย่างไรก็ตาม คนที่เป็นภูมิแพ้นั้นสามารถทำการศัลยกรรมเสริมจมูกได้ หากดูแลตัวเองอย่างต่อเนื่อง ทานยาควบคุม ไม่ให้กำเริบมากก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าหากคุณเป็นไซนัสและอยู่ในช่วงที่อักเสบ โพรงจมูกบวม แนะนำว่ายังไม่ควรทำการเสริมจมูกในช่วงนั้นเพราะโอกาสที่จะติดเชื้อมีสูง

ก่อนเข้ารับการเสริมจมูก และหลังการเสริมจมูก ควรดูแลตัวเองอย่างไร ?
เมื่อรู้ว่าตัวเองเป็นภูมิแพ้ ก็ควรจะสังเกตุตัวเองนิดนึงว่า สภาวะแวดล้อมแบบไหนที่จะทำให้อาการของคุณกำเริบขึ้นมาได้ เช่น อยู่ในที่ที่มีฝุ่นละอองเยอะๆ การสัมผัสกับจมูกที่รุนเเรงเกินไป ก่อนเข้ากับการศัลยกรรมก็ควรจะแจ้งให้แพทย์ผู้ทำการเสริมจมูกทราบด้วย เพราะจะยิ่งทำให้คุณหมอเข้าใจและแนะนำวิธีดูแลเพิ่มเติมให้คุณได้ หลังจากที่เริมจมูกเเล้วก็ควรดูแลตัวเองให้ดี ระวังอย่าให้มีน้ำมูกไหลมากๆ เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกที่จะมากับน้ำมูก และหลีกเลี่ยงอากาศที่เย็นจัดๆ 

สิ่งที่สำคัญที่สุด คือคุณต้องศึกษาข้อมูลของการทำศัลยกรรมให้ดี ดูความเชี่ยวชาญของแพทย์ ดูความสะอาดและปลอดเชื้อของสถานที่ ดูรีวิวจากหลายๆ ที่เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจ ซึ่งนี่เป็นเรื่องที่คุณควรคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆ จะได้ไม่มีปัญหาถึงเเม้ว่าคุณจะเป็นโรคภูมิแพ้ก็ตามค่ะ 

Tag ที่เกี่ยวข้อง :
ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เป็นภูมิแพ้..จะเสริมจมูกได้ไหมนะ ? [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/258251.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**