“ศัลยกรรมปลูกผม” ตัวช่วยคนผมน้อยให้กลับมาเหมือนวัยรุ่นอีกครั้ง !!

“ศัลยกรรมปลูกผม” ตัวช่วยคนผมน้อยให้กลับมาเหมือนวัยรุ่นอีกครั้ง !!

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

เมื่อพูดถึงเรื่องของการปลูกผม หลายคนก็มักจะนึกถึงการปลูกผมด้วยสเปรย์ โลชั่น ยาพ่น ครีมบำรุง ครีมหมักผม หรือแม้กระทั่งครีมนวดผม ซึ่งวิธีดังกล่าวนั้นเป็นที่นิยมมาก แต่ก็ยังไม่มีรายงานที่แน่ชัดว่าจะได้ผลจริงหรือไม่ แต่มีวิธีที่เห็นผลแน่นอนก็คือการปลูกผมแบบศัลยกรรม ซึ่งเป็นวิธีที่ได้ผลดี และแน่นอนว่าคุณจะไม่ต้องมีคำว่า “เสียดายเงิน” อยู่ในหัวเลย

เดี๋ยวนี้ทั้งหนุ่มๆ สาวๆ ก็หันมาให้ความใส่ฝจกับเรื่องเส้นผมมากยิ่งขึ้น ในรายที่มีปัญหาผมร่วง ผมบางเนื่องจากการใช้ชีวิตหรือจากกรรมพันธุ์ ก็สรรหาวิธีแก้ปัญหามากมาย ทั้งการทายา กินยา แต่ก็ไม่ค่อยได้ผลนัก จนมาถึงการปลูกผมด้วยการศัลยกรรมซึ่งดูจะได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เนื่องด้วยผลตอบรับที่ค่อนข้างดีจากคนไช้ ซึ่งสามารถช่วยให้เส้นผมหนาขึ้นได้จริงๆ ซึ่งผู้ที่จะทำได้นั้น ต้องมีผมที่ท้ายทอยหรือเหนือกกหูเป็นเส้นผมขนาดใหญ่และปริมาณความหนาแน่นมากพอ

ขอบคุณภาพจาก ปลูกผมที่มาสเตอร์พีซคลินิก http://www.dodeden.com/forum/threads/7926/

คุณหมอเค้าปลูกผมให้เรายังไงนะ?
ในการศัลยกรรมปลูกผมนั้น เริ่มแรกคุณหมอจะเริ่มตรวจสภาพเส้นผมบริเวณที่ต้องการก่อน (ท้ายทอยหรือกกหู) เมื่อเส้นผมบริเวณนั้นได้มาตรฐานเเล้ว ก็จะทำการย้ายเส้นผมจากบริเวณที่มาร์คไว้ มาสู่บริเวณที่ต้องการ ซึ่งจะกินเวลาประมาณ 4-6 ชั่วโมง

ต้องดมยาสลบหรือไม่?
ไม่ค่ะ การศัลยกรรมปลูกผมนั้นใช้เพียงการฉีดยาชาเฉพาะที่เท่านั้น เพราะฉะนั้น ในระหว่างทำการปลูกผม คุณก็จะรู้สึกตัวตลอดเวลาแต่ไม่เจ็บ เพราะมีฤทธิ์ยาชาอยู่ แต่ถ้ามีความกังวลมากในขณะนั้น คุณหมอก็อาจจะให้กินยากล่อมประสาทแบบอ่อนๆ เพื่อไม่ให้คุณเกิดความกลัว

หลังจากที่ปลูกผมเสร็จเเล้ว จะเห็นผลดีที่สุดในตอนไหน?
หลังจากที่ทำการศัลยกรรมปลูกผมเเล้ว เส้นผมก็จะค่อยๆ เริ่มยาวขึ้น แข็งแรงขึ้น ไม่เป็นเส้นเล็กๆ บางๆ หรอมแหรมอีกต่อไป เพราะเส้นผมบริเวณท้ายทอยหรือกกหูนั้นจะไม่ถูกทำลายด้วยอิทธิพลของฮอร์โมน DHT (ตัวการที่ทำให้ผมร่วงจากกรรมพันธุ์) จะเห็นผลชัดเจนในเดือนที่ 3 เป็นต้นไป 

ใครที่กำลังมีแพลนว่าอยากทำการศัลยกรรมปลูกผม ก็ลองอ่านรีวิวจากหลายๆ ที่ ศึกษาถึงข้อดีข้อเสียของการปลูกผมก่อนว่าจะมีเอฟเฟคอะไรเกิดขึ้นบ้าง ปรึกษาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ได้รับคำแนะนำอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ทั้งนั้น การศัลยกรรมประเภทนี้ ถ้าจะให้ได้ผลดี นอกจากจะอยู่ที่ตัวคุณเเล้ว ยังขึ้นอยู่กับความสามารถและประสบการณ์ของแพทย์ที่ดูแลคุณด้วยค่ะ

Tag ที่เกี่ยวข้อง :
ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
“ศัลยกรรมปลูกผม” ตัวช่วยคนผมน้อยให้กลับมาเหมือนวัยรุ่นอีกครั้ง !! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/258312.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**